Netflix dừng chính sách xem thử miễn phí ở Việt Nam - Trang Thông Tin Công Nghệ
Tin Công Nghệ

Netflix dừng chính sách xem thử miễn phí ở Việt Nam

Advertisement

Chính sách cho xem thử 30 ngày của dịch vụ xem phim trực tuyến nổi tiếng không còn áp dụng ở Việt Nam từ tháng 2/2020. 

Trên trang chủ của Netflix, chương trình Dùng thử miễn phí 30 ngày được thông báo không còn hỗ trợ tại thị trường Việt Nam. Trước đó, từ khi có mặt tại thị trường Việt Nam đầu 2016, dịch vụ xem phim trực tuyến nổi tiếng của Mỹ luôn cho phép người dùng xem miễn phí tháng đầu tiên với bất kỳ một trong ba gói dịch vụ.

Ngoài Việt Nam, theo trang Twitter @EHA News, chính sách Dùng thử miễn phí cũng mới được Netflix ngừng cung cấp tại thị trường Thổ Nhĩ Kỳ, từ tháng 2/2020.

Sau bốn năm, chính sách Dùng thử miễn phí của Netflix tại Việt Nam không còn nữa.

Sau bốn năm, chính sách “Dùng thử miễn phí” của Netflix tại Việt Nam không còn nữa.

Hiện Netflix chưa thông báo lý do thay đổi chính sách đã được áp dụng trong 4 năm qua. Tuy nhiên, theo một số người dùng Netflix trên các diễn đàn và nhóm Facebook, việc này có thể do thị trường Việt Nam xuất hiện tình trạng lợi dụng chính sách, rao bán lại tài khoản xem phim với giá rẻ hơn nhiều mức phí chính thức. Việc cho miễn phí một tháng ngay cả với gói xem cao nhất tạo kẽ hở cho nhiều người lập ra tài khoản rồi bán lại để tự thu tiền về mình.

Phí hàng tháng của Netflix gồm ba mức: 180.000 đồng (SD – 1 người xem), 220.000 đồng (HD – 2 người xem) và 260.000 đồng (4K – 4 người xem) nhưng nhiều tài khoản được rao bán trên mạng chỉ từ 18.000 đến 40.000 đồng hàng tháng. Sau khi giao dịch, người mua được cung cấp một tài khoản đăng nhập với địa chỉ email lạ và mật khẩu có sẵn. Các tài khoản Netflix được bán giá rẻ kiểu này thường sẽ bị vô hiệu sau một tháng, vì hết thời gian dùng thử miễn phí ban đầu.

Ngoài Netflix, dịch vụ nghe nhạc trực tuyến Spotify cũng xuất hiện tình trạng rao bán tài khoản giá rẻ tràn lan trên mạng với chi phí thấp hơn nhiều mức chính thức. Trên trang chủ của Spotify cũng xuất hiện thông báo họ chỉ áp dụng chính sách miễn phí ba tháng đầu dùng thử ở thị trường Việt Nam cho tới 17/2/2020. 

Apple Music, một dịch vụ nghe nhạc trực tuyến ngoại khác vẫn áp dụng chính sách dùng thử miễn phí ở Việt Nam.

Netflix là dịch vụ truyền hình Internet có lượng thuê bao đông nhất thế giới. Theo Statista, đến hết quý IV/2019, dịch vụ này đã có 167 triệu tài khoản thuê bao, gần một nửa tới từ thị trường Mỹ, trong đó, 4,6 triệu tài khoản dùng thử miễn phí. Người dùng có thể sử dụng Netflix trên máy tính, smartphone, máy tính bảng thông qua ứng dụng riêng, ngoài ra còn hỗ trợ smart TV và một số hệ thống giải trí như PlayStation, Xbox… Kho nội dung cũng được sắp xếp theo từng thị trường chứ không chung trên toàn thế giới.

Tuấn Anh