Google cải thiện cài đặt bảo mật của Chrome

Hầu hết các trình duyệt web đều có các biện pháp bảo mật tích hợp để bảo vệ người dùng, nhưng một số biện pháp đó không đủ để ngăn chặn phần mềm không mong muốn. Để cải thiện tính bảo mật của Chrome, Google đã triển khai một số thay đổi trong công cụ Chrome Cleanup dành cho Windows. Đây là cách công cụ nâng cao bảo vệ bạn.

Phát hiện cài đặt bị tấn công

Nhiều người dùng thích nâng cao trải nghiệm duyệt web của mình bằng cách cài đặt tiện ích mở rộng hoặc trình cắm thêm, một số tiện ích trong số đó có thể độc hại. Khi các tiện ích mở rộng này được cài đặt, chúng có thể đưa quảng cáo có hại vào các trang web hoặc cho phép truy cập vào máy chủ của bên thứ ba mà không có sự đồng ý của người dùng.

Chức năng phát hiện cài đặt bị tấn công mới của Google sẽ ngăn điều này xảy ra. Sau khi phát hiện bên thứ ba cố gắng thay đổi cài đặt trình duyệt của bạn, nó sẽ tự động hoàn nguyên về cài đặt mặc định của Chrome. Và trong trường hợp bạn nghi ngờ có bất kỳ thay đổi trái phép nào trong trình duyệt của mình, bạn có thể theo cách thủ công đặt lại cài đặt trong Chrome.

Đơn giản hóa việc dọn dẹp

Có thể bạn không nhớ đã tải xuống nhiều tệp trong thư mục Tải xuống của mình nhưng đây thực sự là phần mềm và các tệp đính kèm khác đi kèm với phần mềm mà bạn sử dụng.

Tính năng mới được đơn giản hóa của Chrome Cleanup giúp bạn dễ dàng xác định các tệp có hại hơn, giảm bớt sự khó khăn khi sắp xếp và xóa hàng tấn tệp đã tải xuống. Bất cứ khi nào nó phát hiện ra một phần mềm độc hại, người dùng sẽ nhận được một thông báo bật lên cung cấp cho họ cách dễ dàng để loại bỏ mối đe dọa tiềm ẩn, biết thêm thông tin chi tiết về nó hoặc bỏ qua nó trong trường hợp phát hiện sai.

Loại bỏ tối đa các phần mềm không cần thiết

Ngoài giao diện được đơn giản hóa, Google còn thực hiện một số cải tiến rất cần thiết về hiệu suất của Chrome Cleanup để giờ đây nó có khả năng loại bỏ nhiều phần mềm rác hơn.

Lừa người dùng cài đặt một chương trình mà không có sự đồng ý của họ là một trong nhiều đặc điểm của phần mềm không mong muốn mà Google liệt kê trong Chính sách phần mềm không mong muốn của mình. Để giúp chống lại rủi ro này và các rủi ro bảo mật trình duyệt khác, công ty đã hợp tác với nhóm bảo mật CNTT để tăng cường khả năng phát hiện và xóa các tiện ích bổ sung không mong muốn của Chrome.

Điều quan trọng cần lưu ý là những nâng cấp này không ảnh hưởng đến hiệu suất và tốc độ của Chrome vì chúng hoạt động ở chế độ nền. Ngoài ra, những thay đổi này hiện có sẵn trên các thiết bị Windows nhưng sẽ sớm được triển khai trên các nền tảng khác. Trong thời gian chờ đợi, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về bảo mật trình duyệt và ứng dụng, hãy liên hệ với các chuyên gia bảo mật của chúng tôi ngay hôm nay!