Chuột không dây siêu nhẹ hướng tới tuyển thủ eSports

Razer Viper V3 Pro 18 17145516097882076908909 293 0 1365 2048 Crop 1714551693785381421701.jpg

1 tuần trước, thương hiệu gaming Razer đã công bố dòng chuột không dây cao cấp  Razer Viper V3 Pro – thành quả phát triển của hãng với những game thủ eSports nổi tiếng như zekken, người đã giành được danh hiệu MVP tại Giải VALORANT Champions Tour Masters Madrid.

Trong chỉ một thời gian ngắn, sản phẩm này đã ‘cập bến’ thị trường Việt Nam với giá bán tham khảo là 4.490.000 Đồng.

Cách đóng hộp của các sản phẩm Razer từ trước đến nay vẫn có chất riêng: Hộp đen, với những hình trang trí màu xanh lá và hình logo rắn 3 đầu của hãng.

Trên tay Razer Viper V3 Pro: Chuột không dây siêu nhẹ hướng tới tuyển thủ eSports- Ảnh 2.

Mở hộp, bộ phụ kiện của chuột gồm có một dongle 2.4GHz có công nghệ giả độ trễ HyperSpeed và sợi dây kết nối USB-C – USB-A.

Trên tay Razer Viper V3 Pro: Chuột không dây siêu nhẹ hướng tới tuyển thủ eSports- Ảnh 3.

Chuột có 2 chế độ sử dụng đó là cắm dây hoặc không dây.

Trên tay Razer Viper V3 Pro: Chuột không dây siêu nhẹ hướng tới tuyển thủ eSports- Ảnh 4.

Ở chế độ không dây, người dùng sẽ kết nối dây cắm với dongle này và có thể di chuyển nó tới gần chuột hơn để tránh những vật chắn sóng giữa chuột và máy tính. Ở chế độ không dây, chuột có thể sử dụng được trong 95 tiếng, đủ để sử dụng trong nhiều ngày trước khi phải sạc pin lại.

Trên tay Razer Viper V3 Pro: Chuột không dây siêu nhẹ hướng tới tuyển thủ eSports- Ảnh 5.

Chuột có kiểu dáng cân đối đặc trưng của dòng Viper, chứ không thuần là chuột tay phải giống như dòng DeathAdder. Bề mặt của chuột cũng được làm dạng lì chứ không bóng, cho cảm giác cầm nắm chắc chắn cũng như bớt dám dính mồ hôi tay hơn.

Trên tay Razer Viper V3 Pro: Chuột không dây siêu nhẹ hướng tới tuyển thủ eSports- Ảnh 6.

Bên cạnh các nút chính chuột cũng có 2 nút bấm phụ ở cạnh bên. Tổng cộng trên chuột có 8 nút bấm, tất cả đều có thể điều chỉnh chức năng trong phần mềm của Razer, sử dụng Razer Switch Gen-3 với tuổi thọ dự kiến 90 triệu lần nhấn và độ trễ khoảng 0.2ms.

Trên tay Razer Viper V3 Pro: Chuột không dây siêu nhẹ hướng tới tuyển thủ eSports- Ảnh 7.

Cạnh dưới ta có 2 phần chân cao su lớn được đặt ở trên và dưới, nút nguồn kiếm chỉnh DPI nhanh và mắt đọc. Đây là mắt đọc quang thế hệ thứ 2 từ Razer, có DPI cao tới 35.000, cùng các công nghệ khác như di chuyển được trên kính và điều chỉnh khoảng cách nhấc chuột.

Ưu điểm lớn nhất của dòng chuột này đó là trọng lượng được tối ưu để đáp ứng với những chuyển động nhanh trong eSports. Chuột có nặng 54g cho phiên bản màu đen và 55g cho phiên bản màu trắng mà chúng ta có ở đây, sử dụng cho cảm giác rất nhẹ tay, hoàn toàn có thể ‘vẩy tâm’, nhấn chiêu với tốc độ nhanh mà không tạo cảm giác ‘lì’ tay.

Tại đây chúng tôi cũng có chiếc DeathAdder V3 Pro để so sánh với dòng Viper V3 Pro. Ta có thể thấy được dòng DeathAdder được thiết kế hơi nghiêng nhẹ để phù hợp với các bạn thuận tay trái, phần chân cao su cũng được thiết kế khác với Viper V3 Pro. Đây cũng là một dòng chuột khá nhẹ với trọng lượng khoảng 64g.

Trên tay Razer Viper V3 Pro: Chuột không dây siêu nhẹ hướng tới tuyển thủ eSports- Ảnh 14.