Cải thiện khả năng tiếp cận khách hàng của bạn với một trang web được thiết kế tốt

Hầu hết các doanh nghiệp hiện đại đều xây dựng và duy trì trang web của riêng mình để tiếp cận nhiều khách hàng hơn. Thật tốt khi có sự hiện diện trực tuyến, nhưng hãy biết rằng đối thủ cạnh tranh của bạn cũng đang cố gắng hết sức để tối ưu hóa trang web của họ nhằm nâng cao nhận thức về thương hiệu và lợi nhuận. Đừng bị tụt lại phía sau — hãy làm theo các xu hướng thiết kế web này để tăng lưu lượng truy cập web và thúc đẩy lợi nhuận của bạn.

Bố cục thân thiện với thiết bị di động

Nhiều trang web ngày nay được thiết kế để có phiên bản di động. Với khoảng 47,07% tổng lưu lượng truy cập internet đến từ thiết bị di động, có thể an toàn khi cho rằng bạn đang mất phần lớn lượng người xem do không có trang web thân thiện với thiết bị di động.

Việc triển khai thiết kế web di động thân thiện với ngón tay cái cũng rất quan trọng vì hầu hết mọi người duyệt trang web trên thiết bị di động đều làm như vậy bằng một tay khi đang di chuyển hoặc thực hiện một tác vụ hoặc hoạt động khác. Việc đặt các tính năng điều hướng quan trọng trong tầm tay của người dùng thiết bị di động trên màn hình sẽ cải thiện đáng kể trải nghiệm người dùng trên trang web của bạn.

Thời gian tải trang web

Một trong những tính năng thiết kế web quan trọng nhất hiện nay là thời gian tải trang web tốc độ cao. Khách truy cập trang web dường như thiếu kiên nhẫn hơn bao giờ hết và rất có thể họ sẽ đóng các trang web mất ba giây trở lên để tải. Dựa theo một nghiên cứu được thực hiện bởi Pinterestnhững nỗ lực nhằm tăng tốc thời gian tải trang web đã giảm 40% thời gian chờ đợi được nhận thấy, dẫn đến lưu lượng truy cập từ công cụ tìm kiếm và số lượt đăng ký tăng 15%.

Một kỹ thuật để giảm thời gian tải cho các trang web có nội dung phong phú là tải trang một cách lười biếng thay vì tải đầy đủ trước khi có thể xem được. Tải chậm là khi trình duyệt được định cấu hình để chỉ tải phần trang hiện có thể xem được trên màn hình. Các phần của trang hiện ở ngoài màn hình sẽ không được tải để chúng không tiêu tốn quá nhiều sức mạnh xử lý. Tính năng này hoạt động hiệu quả đối với các trang web được định cấu hình để cuộn vô hạn, như Pinterest.

Tương tác vi mô

Tương tác vi mô là các hoạt ảnh nhỏ cung cấp phản hồi tinh tế sau khi hoàn thành một hành động. Chúng thường được tìm thấy trên các nút điều hướng và công cụ để nhấn mạnh hơn nữa mục đích của từng nút. Ví dụ: nếu nút cắt của bạn là một chiếc kéo, bạn có thể làm cho nó thực hiện một vài chuyển động cắt trong khi di chuột qua. Hoặc nếu nút xóa của bạn là thùng rác, bạn có thể làm cho nắp của nó mở ra khi di chuột.

Những hành động này sẽ làm cho trang web của bạn trở nên sinh động hơn và dễ dàng điều hướng hơn cho khách truy cập trang web. Đó cũng là một cách tuyệt vời để giữ chúng trên trang web của bạn trong thời gian dài hơn.

Hoạt hình vi mô

Mặc dù tương tự như các tương tác vi mô, hoạt ảnh vi mô thiên về mục đích thẩm mỹ hơn. Bạn có thể sử dụng chúng để làm cho trang web của mình hấp dẫn hơn về mặt hình ảnh cũng như hướng khách truy cập một cách tinh tế tới các phần nhất định trên trang web mà bạn muốn thu hút nhiều sự chú ý hơn. Ví dụ: nếu bạn điều hành một doanh nghiệp cà phê, hoạt ảnh vi mô trên trang web của bạn có thể là một bình pha cà phê để tải trang hoặc một luồng hơi lớn từ máy pha cà phê espresso để chuyển trang.

Chế độ tối

Nhiều người dùng đánh giá cao chế độ tối vì nó giúp họ tiết kiệm năng lượng thiết bị và giảm mỏi mắt khi duyệt internet trước khi đi ngủ. Các trang web cung cấp tùy chọn này có thể lôi kéo khách truy cập nán lại để đọc các bài viết và tìm hiểu thêm về các sản phẩm được cung cấp, đơn giản vì trang web này rất thoải mái khi sử dụng.

Nếu bạn cần trợ giúp để bắt kịp xu hướng thiết kế trang web hoặc thích ứng với bối cảnh kỹ thuật số luôn thay đổi nói chung, hãy gọi cho chúng tôi.