Xây dựng văn hóa an ninh mạng hợp tác với nhân viên Gen Z

xây dựng văn hóa an ninh mạng hợp tác với

Sự thành thạo về kỹ thuật số của Thế hệ Z mang đến cơ hội quý giá để củng cố thế trận an ninh mạng của công ty bạn. Bài đăng trên blog này sẽ khám phá các chiến lược thúc đẩy văn hóa an ninh mạng hợp tác, nơi các nhân viên kỳ cựu và những người mới đến của Thế hệ Z có thể chia sẻ kiến ​​thức và các phương pháp hay nhất.

Khi năm 2024 đang đến gần, lực lượng lao động Gen Z đã sẵn sàng gia nhập lực lượng lao động với số lượng lớn. Giống như thế hệ thiên niên kỷ, họ sẽ mang đến những điểm mạnh độc đáo, nhưng cũng có những rủi ro bảo mật tiềm ẩn. Lớn lên trong thời đại kỹ thuật số không đảm bảo sự hiểu biết về mạng. Doanh nhân cảnh báo rằng những người lao động Gen Z có thể chia sẻ thông tin tự do hơn mức họ nên làm trực tuyến, làm mờ ranh giới giữa bạn bè thực và ảo. Tin tặc có thể khai thác điều này bằng cách tạo hồ sơ giả để đánh cắp dữ liệu cá nhân và thậm chí là dữ liệu công việc.

Vệ sinh mật khẩu là một mối quan tâm khác, vì Harris Poll tiết lộ hơn 3/4 nhân viên Gen Z sử dụng lại mật khẩu trên các tài khoản, thậm chí nhiều hơn các thế hệ trước. Điều này có nghĩa là các công ty nên chú ý hơn đến việc thực hiện các chính sách bảo vệ dữ liệu, vì thói quen duyệt web an toàn và nhận thức về theo dõi dữ liệu cũng được dự đoán là những lĩnh vực cần cải thiện cho thế hệ công nhân này.

Trong vài năm tới, có khả năng cao là bạn sẽ thuê một người thuộc thế hệ Z cho một số vai trò trong doanh nghiệp của mình. Bạn có thể đang tự hỏi làm thế nào để chuẩn bị an ninh mạng của mình để sẵn sàng xử lý bất cứ điều gì mà thế hệ tiếp theo mang lại. Điều quan trọng là bạn phải chủ động trong chiến lược của mình. Việc chờ đợi cho đến khi bạn đã có những người thuộc thế hệ Z tại nơi làm việc có thể khiến thông tin của bạn không được bảo vệ hoặc khiến công ty của bạn dễ bị tấn công mạng.

Sau đây là những gì bạn có thể làm để nuôi dưỡng văn hóa an ninh mạng với thế hệ Z và các nhân viên khác:

Cung cấp đào tạo

Điều đầu tiên bạn có thể làm là tạo một chương trình đào tạo an ninh thông tin toàn diện cho nhân viên của mình. Điều quan trọng là phải thúc đẩy văn hóa công ty về nhận thức an ninh mạng, nơi nhân viên học hỏi lẫn nhau và điều này chỉ có thể thực hiện được bằng cách đưa thói quen bảo mật vào các quy trình hàng ngày một cách có hệ thống. Ngoài ra, hãy thường xuyên cập nhật chương trình đào tạo để phản ánh công nghệ và phần mềm mới.

Triển khai các công cụ an ninh mạng

Ngoài việc đào tạo nhân viên của mình, bạn cũng nên sử dụng các công nghệ giúp tăng cường khả năng bảo mật của mình. Trình quản lý mật khẩu là một ví dụ tuyệt vời vì chúng có thể được sử dụng để tạo mật khẩu mạnh, duy nhất cho mỗi tài khoản của bạn, loại bỏ nguy cơ vi phạm hiệu ứng domino. Những điều này cũng hữu ích để lưu trữ nhiều mật khẩu một cách an toàn, do đó người dùng sẽ không muốn viết chúng ra một tờ giấy hoặc lưu chúng vào ứng dụng ghi chú trên điện thoại thông minh của họ.

Làm việc với MSP

Hợp tác với một nhà cung cấp dịch vụ CNTT được quản lý (MSP) để có giải pháp bảo mật toàn diện cũng là một ý tưởng hay. MSP có thể cung cấp dịch vụ giám sát 24/7, mã hóa dữ liệu, bảo vệ mạng và đào tạo bảo mật — về cơ bản đóng vai trò như lá chắn an ninh mạng chống lại các mối đe dọa đang phát triển mà Gen Z có thể vô tình đưa vào. Về cơ bản, tất cả các mối quan tâm về an ninh mạng của bạn sẽ được giải quyết khi bạn thuê một MSP và bạn thậm chí không phải lo lắng về việc thế hệ tiếp theo làm mọi thứ trở nên khó khăn hơn.

Điểm mấu chốt: hãy chủ động. Khi ngày càng có nhiều nhân viên Gen Z gia nhập lực lượng lao động, các doanh nghiệp trên toàn quốc cần điều chỉnh các chiến lược an ninh mạng của mình để luôn dẫn đầu. Hãy làm cho việc theo đuổi an ninh mạng của bạn trở nên đơn giản hơn, bất kể thuộc thế hệ nào, bằng cách hợp tác với chúng tôi. Liên hệ với chúng tôi để tìm hiểu thêm.