Windows Phone hồi sinh trên… MacBook

Windows Phone là thiết bị khá yểu mệnh, với một hệ điều hành được nhiều người dùng đánh giá là có độ mượt rất cao, nhưng đáng tiếc kho ứng dụng lại quá nghèo nàn và dần dần bị từ bỏ. Tuy nhiên, có thể nói Windows Phone cùng với hệ điều hành Windows 10 Mobile cũng là một trong những sản phẩm smartphone được tưởng nhớ nhiều nhất và luôn được nhắc đến tới tận ngày nay.

Chúng ta đã nhiều lần thấy Windows 10 Mobile được cài đặt lên thiết bị Android, chứng tỏ sức hút của hệ điều hành này với những người đam mê công nghệ. Mới đây nhất, Martin, người điều hành kênh YouTube có tên Nobel Tech, đã đăng một video mới trên kênh của mình cho thấy anh đã biến Apple MacBook thành… Windows Phone.

Windows Phone hồi sinh trên… MacBook- Ảnh 2.

Video YouTube cho thấy Windows 10 Mobile đang chạy trên MacBook (chưa rõ model) thông qua Boot Camp. Video không cho thấy cách Martin cài đặt Windows 10 Mobile trên MacBook và phần mô tả video chỉ nói rằng anh phải “thử nghiệm một chút” để bản demo này hoạt động.

Đoạn video cho thấy các ứng dụng UWP do Microsoft tạo ra cho Windows Phone có thể mở rộng tốt trên màn hình MacBook. Chúng ta cũng thấy các ứng dụng Windows Phone tích hợp sẵn như Đồng hồ và Máy tính hoạt động như thế nào khi tương tác bằng MacBook. Ngoài ra, video còn cho thấy Martin đi vào cài đặt của Windows Phone và chuyển từ chế độ sáng sang tối và ngược lại.

Tất nhiên, Microsoft không còn phát triển hệ điều hành riêng cho smartphone nữa. Nỗ lực tạo ra một chiếc smartphone dựa trên Android, với các thiết bị Surface Duo và Surface Duo 2 hai màn hình cũng không thành công về mặt thương mại. Ngay cả Microsoft dường như cũng không quan tâm đến việc cập nhật hệ điều hành Android trên các điện thoại đó lên các phiên bản mới nhất.

Thị phần của Windows Phone gần như không đáng kể trong suốt thời gian tồn tại và thậm chí còn thấp hơn thế vào thời điểm Windows 10 Mobile ra mắt. Nhưng cộng đồng đã hỗ trợ hệ điều hành này rất nhiệt tình. Có lẽ trong Windows 12, nếu Microsoft mang đến một Windows Core OS liên kết các sản phẩm với nhau như tin đồn thì cuối cùng chúng ta sẽ lại thấy một điện thoại Windows mới trong tương lai.