Tất tần tật tin đồn về Apple Watch X

Vào năm 2015, Apple đã mở bán chiếc smartwatch (đồng hồ thông minh) đầu tiên và chúng ta đang tiến gần tới dấu mốc kỷ niệm 10 năm của loạt thiết bị đeo này.

iPhone X được ra mắt vào năm 2017, đúng 10 năm sau ngày chiếc iPhone đầu tiên được ra mắt và từ tiền lệ này, các tin đồn đang được lan truyền về một chiếc Apple Watch đặc biệt với ký hiệu X có thể sẽ xuất hiện vào năm 2024 hoặc 2025.

Thiết kế

Theo phóng viên và cũng là nhà rò rỉ tin tức  nổi tiếng Mark Gurman của tờ Bloomberg, Apple đang lên kế hoạch cho một thay đổi thiết kế lớn trên Apple Watch trùng với kỷ niệm 10 năm của dòng thiết bị. Có thể nói Apple đang hướng tới việc làm cho Apple Watch mỏng hơn so với hiện tại.

Dây đeo

Cũng theo ông Gurman, Apple đang nghiên cứu những cách mới để gắn các dây đeo vào Apple Watch. Đó có thể là một thứ có từ tính, giúp giải phóng không gian hiện bị chiếm do cách gắn dây đeo cũ, gián tiếp mở rộng không gian bên trong smartwatch đồng thời làm thiết bị mỏng hơn.

Tuy nhiên chiếc Apple Watch mới có thể sẽ không tương thích với các dây đeo cũ. Cần lưu ý rằng kể từ khi ra mắt Apple Watch vào năm 2015, Apple đã đảm bảo rằng các mẫu mới tiếp tục tương thích với các dây đeo hiện có.

Hình minh họa.

Màn hình

Có tin đồn rằng Apple đang làm việc để đưa công nghệ màn hình microLED* lên Apple Watch và có thể 1 chiếc smartwatch microLED sẽ được ra mắt vào năm 2025. Các tin đồn này trùng hợp với thời điểm kỷ niệm và việc Apple Watch X trở thành chiếc smartwatch đầu tiên có màn hình mới là khá hợp lý.

Cũng theo các tin đồn, MicroLED là một tính năng được thiết kế cho Apple Watch Ultra có màn hình 2,1 inch nhưng có thể sẽ có nhiều kích cỡ hoặc Apple Watch X có thể là một chiếc smartwatch có màn hình lớn hơn nhưng vỏ và viền sẽ mỏng hơn.

Cụ thể một nhà phân tích cho biết Apple đang làm việc trên các màn hình 1,89 và 2,04 inch dự kiến sẽ có mặt trên các mẫu Apple Watch 2024.

Tính năng sức khỏe

Hiện vẫn chưa có bất kỳ tin đồn nào về các tính năng sức khỏe mới cho Apple Watch X.

Nhưng Apple có một số tiến bộ lớn và có khả năng sẵn sàng kịp thời khi chiếc smartwatch ra mắt. Chúng bao gồm khả năng theo dõi huyết áp bằng đèn hồng ngoại.

Apple cũng được cho là đang cố gắng tạo ra một chiếc Apple Watch có thể đo lượng đường trong máu, nhưng theo ông Gurman, có lẽ công nghệ này sẽ chưa thể sẵn sàng vào dịp kỷ niệm mà sớm nhất là vào cuối thập kỷ hiện tại.

Ngày ra mắt

Ông Gurman cho biết vẫn chưa rõ liệu Apple sẽ phát hành đồng hồ mới vào năm 2024 hay 2025.

Apple Watch đầu tiên được giới thiệu vào tháng 9/2014 nhưng đến tháng 4/2015 nó mới được mở bán, vì vậy Apple có thể sử dụng một trong hai ngày này để kỷ niệm 10 năm sự ra đời của Apple Watch.

*MicroLED là công nghệ mới sử dụng các đèn LED cực nhỏ cho từng pixel riêng lẻ. MicroLED tiết kiệm năng lượng hơn LED và mặc dù có khá tương đồng với OLED nhưng nó có tuổi thọ cao hơn và ít nguy cơ gây cháy màn hình hơn.

Do có các đèn riêng lẻ ở cấp độ pixel, màn hình microLED có thời gian phản hồi nhanh hơn và độ tương phản tốt hơn so với các loại màn hình khác, ngoài ra màu sắc cũng đẹp hơn và sáng hơn. Apple đã đầu tư rất nhiều tiền vào công nghệ microLED kể từ năm 2015.