Hệ máy kinh điển Xbox 360 sắp đi vào dĩ vãng

Microsoft vừa chính thức đưa ra thông báo cho biết cửa hàng trực tuyến Xbox 360 sẽ đóng cửa hoàn toàn vào ngày 24 tháng 7 năm 2024. Bất kỳ tựa game nào đã được chủ sở hữu Xbox 360 mua qua cửa hàng vẫn có thể chơi được như bình thường sau mốc thời gian này. Tuy nhiên, cũng sẽ có hàng loạt tựa game bị xóa bỏ mà người dùng cần lưu ý.

Cụ thể theo Microsoft, hơn 220 tựa game kỹ thuật số vốn được phát triển cho hệ máy Xbox 360 mà không thể tương thích ngược với Xbox One và Xbox Series X/S thế hệ mới sẽ có nguy cơ biến mất vĩnh viễn khi cửa hàng Xbox 360 đóng cửa.

Danh sách này bao gồm nhiều trò chơi “cổ điển” đã từng rất được yêu thích trong quá khứ. Đó là lý do có nhiều ý kiến cho rằng những trò chơi Xbox 360 này nên được Microsoft “bảo tồn” theo một cách nào đó, ngay cả khi chúng đã không còn được ưa chuộng ở thời điểm hiện tại.

Hệ máy kinh điển Xbox 360 sắp đi vào dĩ vãng - Ảnh 2.

Cần lưu ý rằng chủ sở hữu hệ thống Xbox 360 vẫn còn gần một năm để mua bất kỳ trò chơi nào trong danh sách này để trải nghiệm hoặc sưu tầm tùy ý. Cũng không loại trừ khả năng Microsoft sẽ cố gắng bổ sung một số tựa game nêu trên sách tương thích ngược với các hệ máy Xbox mới hơn như một phương án bảo tồn “di sản kỹ thuật số”.

Ngoài ra, mặc dù các game thủ sẽ không thể mua game trên cửa hàng Xbox 360 sau ngày 29 tháng 7 năm 2024, nhưng họ vẫn có thể download nội dung mà họ đã mua bất cứ khi nào. Microsoft cũng sẽ duy trì các dịch vụ nhiều người chơi Xbox 360 trực tuyến trong tương lai gần. Đối với nội dung Phim & TV, tất cả vẫn khả dụng để xem trên PC chạy Windows 10 trở lên, Xbox One và Xbox Series X.