Fitbit dẫn đầu, Apple Watch nhận “vé vớt”

Từ 2015, các tay viết của Wirecutter đã liên tục dùng thử và đánh giá gần 50 loại vòng tay và đồng hồ theo dõi sức khỏe khác nhau, sau đó đưa ra nhận xét dựa trên độ chính xác, tiện dụng và thoải mái của chúng. Dù không có mẫu nào thực sự theo dõi chính xác 100% tất cả các thông số nhưng vẫn có những cái tên nổi bật hơn hẳn, ví dụ như mẫu Fitbit Inspire 3 – chiếc vòng tay thiết kế siêu đơn giản nhưng có rất nhiều tính năng cần thiết.

Cụ thể hơn, dưới đây là đầy đủ 3 mẫu vòng tay và đồng hồ thông minh được trang tin này đánh giá cao nhất trong năm 2023 vừa qua:

Fitbit Inspire 3 – Vòng tay theo dõi sức khỏe tốt nhất

Theo Wirecutter, Fitbit Inspire 3 là sản phẩm có khả năng đếm bước chính xác nhất, đồng thời xếp hạng cao trong tất cả các bài đánh giá khác. Màn hình cảm ứng dù nhỏ chỉ 1.5 inch nhưng dễ điều hướng với chất lượng hiển thị tốt, rõ nét. Thiết kế nhỏ gọn, trọng lượng siêu nhẹ cho cảm giác dễ chịu khi đeo hàng ngày và tập luyện.

Ứng dụng miễn phí của Fitbit cho phép lưu đầy đủ các dữ liệu mà chiếc vòng ghi lại hàng ngày, có thể theo dõi độ stress, lịch sử nhịp tim và dịch vụ hỗ trợ ngủ ngon, thiền của Calm với gói premium. Thời lượng pin dù chưa đạt mức 10 ngày như quảng cáo nhưng tính ra vẫn là rất tốt so với mặt bằng chung.

Fitbit Charge 6 – Giá cao hơn, nhiều tính năng hơn

Lựa chọn vòng tay theo dõi sức khỏe tốt hạng nhì của năm là dòng Charge 6 của Fitbit. Mẫu vòng này có nâng cấp đáng kể nhất so với đời cũ ở nút bấm phản hồi rung ở cạnh bên giúp điều hướng dễ hơn khi vòng tay bị dính nước, mồ hôi hoặc khi đi bơi vì màn hình cảm ứng không thể hoạt động bình thường nữa.

Điểm cộng thứ 2 là Charge 6 tích hợp sẵn GPS, có thể truy cập vào Google Maps, Google Wallet và Youtube Music. Tuy nhiên, nếu chỉ xét riêng về độ chính xác khi theo dõi các thông số thì Charge 6 vẫn thua Inspire 3 1 bậc.

Apple Watch SE – Lựa chọn “tạm ổn” cho người hay vận động

Dù có nền tảng tốt hơn, nhiều ứng dụng hơn và màn hình lớn đẹp hơn nhưng Watch SE chỉ xếp hạng 3 và là “vé vớt” mà Wirecutter lựa chọn. Thế hệ thứ 2 của dòng smartwatch giá re từ Apple có màn hình sáng đẹp sống động, chất lượng cảm ứng và giao diện tốt vượt trội so với các loại vòng đeo cỡ nhỏ.

Đây là lựa chọn Apple Watch giá rẻ hợp lý nhất cho người dùng iPhone với khả năng đo nhịp tim, bước chân và khoảng cách rất chính xác. Tuy nhiên, với những ai chỉ cần theo dõi các thông số cơ bản thôi thì Watch SE có thể là hơi thừa, chưa kể mức giá cao hơn hẳn các sản phẩm trên trong khi thời lượng pin theo quảng cáo chỉ tối đa 18 giờ.

Bonus: 2 lựa chọn khác từ CNET

Cùng trong chủ đề vòng tay và đồng hồ thông minh theo dõi sức khỏe tốt nhất năm, trang tin CNET cũng đánh giá cao 3 sản phẩm trên. Nhưng, bên cạnh đó còn có 2 cái tên rất quen thuộc khác là Xiaomi Mi Band 7 và Apple Watch Series 9.

Ở tầm giá dưới 1 triệu, khó có mẫu đồng hồ thông minh nào có thể vượt qua Mi Band 7. Mẫu smartband này dù ra mắt từ giữa 2022 nhưng đến nay vẫn được đánh giá cao. Nó có màn hình cảm ứng AMOLED sáng đẹp, khả năng theo dõi nhịp tim, giấc ngủ 24/7 và thời lượng pin lên đến cả tuần. Điểm trừ nhỏ của Mi Band 7 là cảm biến nhịp tim hơi kém chính xác khi vận động.

CNET cũng nói thêm, họ chọn Mi Band 7 vì chưa có đánh giá đầy đủ nhất cho mẫu Mi Band 8 mới ra mắt gần đây.

Apple Watch Series 9 được CNET đánh giá cao vì có rất nhiều tính năng mà các sản phẩm giá rẻ ở trên không thể bì lại, ví dụ như cảm biến nhiệt độ da hay ECG. Sản phẩm cũng có lựa chọn bản LTE để nghe và nhận cuộc gọi, tin nhắn mà không cần điện thoại. Apple cũng trang bị các công cụ chuyên sâu hơn để phân tích các thông số khi chạy bộ và đạp xe, đồng thời kết nối được với nhiều phụ kiện đặc biệt trong quá trình luyện tập.

Tính năng phụ trợ hấp dẫn nhất của Watch Series 9 là bóp ngón tay để điều khiển giúp người dùng thao tác dễ dàng hơn khi màn hình bị ướt hoặc khi không rảnh tay còn lại. Điểm trừ duy nhất chỉ nằm ở thời lượng pin quá ngắn, bắt buộc phải sạc lại hàng ngày.