Cuộc sống bỗng trở nên ‘nhẹ’ hơn với Hệ sinh thái Galaxy

Thị trường công nghệ đến nay đã đạt được độ ‘chín’ nhất định, khi mà smartphone, máy tính bảng và cả laptop đều đã rất hoàn thiện về mặt thiết kế bên ngoài cũng như sở hữu cấu hình mạnh mẽ để đáp ứng được tất cả nhu cầu sử dụng hàng ngày của người dùng. Đến lúc này, người dùng sẽ ít quan tâm đến từng sản phẩm có thể làm được gì, mà sẽ đánh giá cao những thiết bị có thể hoạt động với nhau, tạo thành một “Hệ sinh thái công nghệ” phục vụ cuộc sống một cách trôi chảy nhất.

Là một thương hiệu công nghệ lớn, có bộ sưu tập sản phẩm phủ rộng từ smartphone, máy tính bảng, laptop cho tới những món phụ kiện như tai nghe và smartwatch được người dùng đón nhận rộng rãi, Samsung trở thành ‘ứng cử viên số 1’ để phát triển được một “Hệ sinh thái công nghệ” đầy đủ, quyền năng.

Chia sẻ tệp tin nhanh chóng bằng Quick Share

Chuyển tệp tin (tài liệu, ảnh, video…) từ các máy với nhau vẫn là một vấn đề ‘đau đầu’ đối với mọi người. Những giải pháp như sử dụng dây nối USB, chuyển qua Bluetooth hay tải lên các dịch vụ lưu trữ đám mây đều rất tốn thời gian hoặc có tốc độ chuyển tệp chậm. Nhưng với những các bạn sử dụng smartphone, máy tính bảng thuộc Hệ sinh thái Galaxy thì không còn cần tới những phương pháp ‘cổ xưa’ đó nữa, vì đã có tính năng Quick Share.

Cuộc sống bỗng trở nên nhẹ hơn với Hệ sinh thái Galaxy - Ảnh 2.

Quick Share cho phép tìm tất cả những dòng máy Samsung trong phạm vi gần, sau đó gửi tệp tin qua Wifi nên có tốc độ rất nhanh. Tính năng này có tính ứng dụng rất cao, có thể chuyển ảnh và video giữa những người bạn trong một chuyến đi chơi (trước đây phải dùng Bluetooth thường xảy ra lỗi, tốc độ cũng rất chậm) hoặc cho những bạn làm công việc sáng tạo, thường xuyên phải chuyển ảnh chụp và video quay được từ smartphone lên máy tính bảng Galaxy Tab hoặc laptop Galaxy Book để hậu kỳ, đăng tải lên mạng.

Cuộc sống bỗng trở nên nhẹ hơn với Hệ sinh thái Galaxy - Ảnh 3.

Làm việc ở bất cứ đâu bằng DeX Mode

DeX Mode giờ đã trở thành một ‘thương hiệu’ của các sản phẩm smartphone Galaxy cao cấp (Galaxy S Series, Galaxy Z Flip và Z Fold) cũng như các dòng máy tính bảng Galaxy Tab. Đây quả thực là một ý tưởng hay, nâng cấp trải nghiệm làm việc của các thiết bị di động, tiệm cận với các máy tính sử dụng hệ điều hành Windows và MacOS.

Cuộc sống bỗng trở nên nhẹ hơn với Hệ sinh thái Galaxy - Ảnh 4.

Khi chuyển qua chế độ DeX Mode, máy tính bảng và smartphone Galaxy sẽ có một giao diện giống với máy tính truyền thống với những cửa sổ (Windows) để thu nhỏ, phóng to, sắp xếp cạnh nhau. Hệ điều hành Android với giao diện OneUI cũng đã rất mạnh mẽ về khả năng làm việc đa nhiệm, nhưng DeX Mode phù hợp với việc dùng chuột và bàn phím hơn nên thường mọi người sử dụng khi ngồi tại bàn – đúng với cái tên Desktop eXperience của chế độ này.

Cuộc sống bỗng trở nên nhẹ hơn với Hệ sinh thái Galaxy - Ảnh 5.

Máy tính bảng Galaxy Tab như dòng Galaxy Tab S9 Ultra đã có màn hình lớn để sử dụng DeX Mode một cách thoải mái, tuy vậy ưu điểm của chế độ này được bộc lộ hoàn toàn khi người dùng sử dụng những màn hình thông minh hoặc TV. Lúc này ta sẽ có một không gian thực sự rộng mở, thoải mái ngồi làm việc và giải trí trong nhiều giờ mà không sợ mỏi mắt, đau lưng.

Cuộc sống bỗng trở nên nhẹ hơn với Hệ sinh thái Galaxy - Ảnh 6.

Sử dụng DeX Mode cũng giúp việc quản lý, sắp xếp dữ liệu trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Thay vì “ảnh này ở laptop, video này ở smartphone”, tất cả mọi thứ đã được lưu trữ trên một thiết bị duy nhất theo bạn bất cứ nơi đâu.

Sử dụng phụ kiện chưa bao giờ tiện đến thế

Nói đến Hệ sinh thái mà không nhắc tới những món phụ kiện chắc chắn là một thiếu sót lớn. Khi kích hoạt tai nghe Galaxy Buds hoặc đồng hồ thông minh Galaxy Watch lần đầu tiên, smartphone và máy tính bảng Galaxy sẽ hiện lên bảng thông báo để người dùng kết nối nhanh, không cần phải mở Bluetooth và chọn một cách thủ công như thông thường.

Cuộc sống bỗng trở nên nhẹ hơn với Hệ sinh thái Galaxy - Ảnh 7.

Sau khi kết nối rồi, ứng dụng điều khiển Galaxy Wear sẽ tự động được tải về và cập nhật để phù hợp với phụ kiện, sẵn sàng để người dùng tùy biến theo đúng cách sử dụng của bản thân. Không dừng lại ở đó, sau những bước kết nối đầu tiên này thì Galaxy Buds và Galaxy Watch được ‘gắn’ với tài khoản Samsung Account của người dùng, sau đó chuyển đổi một cách dễ dàng giữa các thiết bị kết nối chỉ với 1 nút bấm, sự tiện dụng là không thể bàn cãi!

Cuộc sống bỗng trở nên nhẹ hơn với Hệ sinh thái Galaxy - Ảnh 8.

Hệ sinh thái ‘mở rộng’ tới cả máy tính Windows

Khác với một số Hệ sinh thái khác mang tính chất ‘đóng’, chỉ hoạt động duy nhất với các thiết bị trong cùng một hãng thì Hệ sinh thái Galaxy có tính ‘mở’. Nếu sử dụng smartphone và máy tính bảng Galaxy cùng với máy tính Windows, bạn có thể sử dụng tính năng Link to Windows để kết nối 2 thiết bị với nhau để làm rất nhiều thứ.

Cuộc sống bỗng trở nên nhẹ hơn với Hệ sinh thái Galaxy - Ảnh 9.

Các tính năng của Link to Windows có thể kể tới: nhận tất cả thông báo, tin nhắn và cuộc gọi của smartphone trên máy tính, chuyển tệp nhanh giữa 2 thiết bị với chỉ thao tác ‘kéo thả’ và sử dụng ứng dụng của smartphone ngay trên Windows.

Cuộc sống bỗng trở nên nhẹ hơn với Hệ sinh thái Galaxy - Ảnh 10.

Với những người đi làm, việc liên tục phải cầm smartphone trong khi làm việc gây ra sự xao nhãng. Và với tính năng Link to Windows, tất cả những gì mà ta có thể làm ở smartphone Galaxy đã có thể thực hiện ngay trên máy tính, những thông báo cũng có thể thấy được chỉ bằng một ‘cái liếc mắt’, tạo nên môi trường làm việc tập trung và hiệu quả hơn rất nhiều.

Cuộc sống bỗng trở nên nhẹ hơn với Hệ sinh thái Galaxy - Ảnh 11.

Có Hệ sinh thái Galaxy bỗng thấy cuộc sống ‘nhẹ’ hơn

Cuộc sống bỗng trở nên nhẹ hơn với Hệ sinh thái Galaxy - Ảnh 12.

Những tính năng của Hệ sinh thái Galaxy có thể miêu tả được bằng 1 từ duy nhất là ‘Tiện’. Chúng thay thế những phương thức chuyển tệp, kết nối phụ kiện cũ kỹ thậm chí là cả 1 loại thiết bị công nghệ khác với DeX Mode. Biết vận dụng một cách linh hoạt các tính năng này chắc chắn cuộc sống của bạn sẽ trở nên ‘nhẹ nhàng’ hơn, tiết kiệm được thời gian và công sức trong công việc cũng như giải trí.