Bán được 50 triệu máy, nhưng vẫn thua PS4 ở điểm này

Vào ngày 20/12 vừa qua, Sony chính thức thông báo doanh số bán ra toàn cầu của PlayStation 5 (PS5) đã vượt mốc 50 triệu máy tính đến ngày 9/12/2023. Đây là một cột mốc quan trọng đánh dấu sự thành công của PS5 trong thị trường máy chơi game.

Ông Jim Ryan, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Sony Interactive Entertainment, bày tỏ lời tri ân sâu sắc đến cộng đồng PlayStation toàn cầu vì sự ủng hộ nhiệt tình, góp phần tạo nên thành công vang dội này.

“Sự ủng hộ không ngừng nghỉ của các game thủ trên toàn thế giới đã giúp PS5 đạt được thành tựu đáng kinh ngạc này,” ông Ryan cho biết. “Chúng tôi rất biết ơn cộng đồng PlayStation vì niềm đam mê và sự cống hiến của họ.”

Máy PS5 bán được 50 triệu máy trên toàn cầu – Ảnh: Polygon

Bên cạnh sức hút của chính chiếc máy, các tựa game bom tấn như “Marvel’s Spider-Man 2” và “Baldur’s Gate 3” cũng đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy doanh số bán ra của PS5 trên toàn cầu.

Theo Polygon, PS5 mất khoảng 161 tuần để đạt được cột mốc 50 triệu máy bán ra trên toàn cầu. Con số này đối với PS4 là 160. PS5 thực tế chỉ chậm hơn PS4 1 tuần để đạt mốc 50 triệu máy, thể hiện sức bắt kịp ấn tượng. Tính đến năm 2022, Sony đã bán được 117,2 triệu máy PS4 trên toàn cầu.

PS5 được trang bị vi xử lý AMD Ryzen Zen 2 mạnh mẽ với 8 nhân 16 luồng, tốc độ tối đa lên đến 3.5 GHz, kết hợp cùng GPU AMD RDNA 2 mang đến hiệu năng đồ họa vượt trội.

Tại Việt Nam, PS5 được giới thiệu vào tháng 5/2021 với hai phiên bản kỹ thuật số và bản có ổ đĩa quang học. Tuy nhiên, trong suốt một năm sau khi phát hành, PS5 vẫn trong tình trạng khan hiếm, khiến người chơi phải “săn đón” để có cơ hội sở hữu. Ở thời điểm hiện tại, tham khảo tại một số đại lý bán lẻ, PS5 bản có ổ đĩa quang có giá bán 12,99 triệu đồng.