Xuất hiện “chó robot” làm trợ lý ảo, giá “không tưởng”

Chó robot phiên bản mới của Xiaomi có trọng lượng 8,9 kg, nhẹ hơn 40% so với phiên bản tiền nhiệm của nó. Cả bốn chi của con chó có thể di chuyển độc lập với nhau nhờ được trang bị tổng cộng 12 động cơ servo.

CyberDog 2 được trang bị camera 13 MP sử dụng AI cho phép nó có thể nhận dạng vật thể. Ngoài ra, chó robot này còn có camera 1MP RGB, camera mắt cá 146 độ và camera độ sâu Intel RealSense D430 để nhận biết không gian.

Chú có còn sở hữu bốn mảng micro kết hợp với tính năng nhận dạng giọng nói bằng AI giúp nó phản hồi các mệnh lệnh. Cảm biến cảm ứng cũng được trang bị cho CyberDog 2 để đảm bảo rằng con chó nhận thấy khi được vuốt ve.

CyberDog 2 có thể đi bên cạnh chủ nhân và tránh chướng ngại vật. Ngoài ra, chú chó robot này còn có thể trượt ván hoặc thực hiện các động tác lộn ngược, có thể tự đứng dậy trở lại nếu bị lật ngửa.

Xuất hiện "chó robot" làm trợ lý ảo, giá 1600$ - Ảnh 3.

Xiaomi sử dụng bộ xử lý Nvidia Carmel 6 lõi ARM và GPU Nvidia Volta với 48 nhân tensor để giúp CyberDog 2 xử lý phần mềm. Chú chó robot này được trang bị viên pin có dung lượng 97,2 Wh cho phép nó có thể chạy trong 90 phút, thời gian sạc đầy mất 90 phút.

CyberDog 2 có thể kết nối với smartphone qua Bluetooth 5.0 và Wi-Fi 5 cho phép người dùng có thể điều khiển dễ dàng.

Xiaomi CyberDog 2 sẽ có giá khoảng 1.640 EUR, và được ra mắt tại Trung Quốc.