Vừa ra mắt, iPhone 15 Pro Max bỗng “len lỏi” vào hạng mục cạnh tranh với các thiết bị chuyên để chơi game

Chính thức được hé lộ vào trung tuần tháng 9, iPhone 15 Pro Max nói riêng và dòng iPhone 15 nói chung chính là một trong số những mẫu smartphone đang được người dùng công nghệ săn đón bậc nhất hiện nay. Điều này được thể hiện rõ ở doanh số ấn tượng dòng iPhone 15 đạt được khi chính thức mở bán tại thị trường Việt Nam kể từ hôm 29/9 tới nay.

Vừa mới ra mắt, iPhone 15 Pro Max đã xuất hiện tại giải thưởng công nghệ ‘độc đáo’ bậc nhất

Khá ngạc nhiên, mặc dù mới được mở bán chưa được một tuần, iPhone 15 Pro Max đã bất ngờ có màn lộ diện tại giải thưởng Better Choice Awards. Đây được coi là một hệ thống giải thưởng độc đáo khi không đi tìm sản phẩm được đánh giá là “tốt nhất”, mà chỉ gợi ý cho người tiêu dùng những lựa chọn nâng cấp “tốt hơn” những gì họ đang có, theo đúng mục đích và nhu cầu của từng tệp khách hàng riêng biệt.

Được biết, iPhone 15 Pro Max là một ứng cử viên nằm trong hạng mục “Thiết bị chơi game đột phá” của Better Choice Awards, vốn tìm ra mẫu thiết bị chơi game xuất sắc, đáp ứng trọn vẹn nhu cầu giải trí của người dùng. Với nhiều người dùng, sự góp mặt của iPhone 15 Pro Max mang tơi khá nhiều bất ngờ. 

Theo đó, mẫu smartphone đầu bảng của Apple đã, đang và sẽ phải cạnh tranh với hàng loạt thiết bị chơi game ‘thuần chất’, tức có thiết kế và chức năng phục vụ tối đa cho tác vụ chơi game như laptop gaming, máy chơi game cầm tay hay màn hình chơi game.

Vừa ra mắt, iPhone 15 Pro Max bỗng "len lỏi" vào hạng mục cạnh tranh với các thiết bị chơi game - Ảnh 2.

Mặc dù vậy, iPhone 15 Pro Max vẫn nhận được sự ủng hộ khá lớn từ người dùng công nghệ, thể hiện rõ ở số bình chọn của mẫu smartphone này tại Better Choice Awards đã chạm mốc hơn 2200 lượt – ngang ngửa với các sản phẩm khác trong hạng mục “Thiết bị chơi game đột phá”.

Sức mạnh phần cứng giúp tái định nghĩa trải nghiệm chơi game trên di động

Thực tế cho thấy, iPhone 15 Pro Max hoàn toàn là một đối thủ đáng gờm khi xét về yếu tố đột phá cần có của một thiết bị công nghệ ra mắt trong năm 2023.

Xét về cấu hình phần cứng, iPhone 15 Pro Max trang bị chip A17 Pro mạnh mẽ, vốn là là bộ xử lý thương mại đầu tiên trong ngành bán dẫn được sản xuất trên tiến trình 3nm. Theo tuyên bố của Apple, đây là bộ xử lý nhanh nhất từ trước đến nay trên thiết bị cầm tay. Đáng chú ý, iPhone 15 Pro Max (và cả phiên bản iPhone 15 Pro) là dòng iPhone đầu tiên hỗ trợ hiệu ứng đồ họa Ray Tracing (dò tia) dựa trên phần cứng. 

Vừa ra mắt, iPhone 15 Pro Max bỗng "len lỏi" vào hạng mục cạnh tranh với các thiết bị chơi game - Ảnh 3.

Về cơ bản, Ray Tracing một tính năng đồ họa trước vốn chỉ xuất hiện trên các cấu hình PC chơi game cao cấp và console trong vài năm trở lại đây. Trò chơi và các ứng dụng khác hỗ trợ Ray-tracing có thể trình diễn các hiệu ứng đồ họa chân thực hơn, bao gồm các hiệu ứng ánh sáng, đổ bóng, mặt nước được tính toán theo thời gian thực.

Tuy nhiên, để có thể chạy Ray Tracing, bất kỳ GPU nào phải tích hợp phần cứng chuyên biệt để xử lý hiệu ứng này. Bản thân Apple cũng không phải công ty đầu tiên giới thiệu tính năng Ray-tracing dựa trên phần cứng cho thiết bị di động – Qualcomm và Samsung từng kết hợp giới thiệu các chip di động mới với tính năng này trước đây. 

Tuy nhiên, Apple cho biết A17 Pro sẽ mang đến hiệu năng Ray-Tracing nhanh nhất từ trước đến nay trên bất kỳ smartphone nào với iPhone 15 Pro Max. Theo đó, các tựa game hỗ trợ Ray Tracing sẽ chạy ở tốc độ 30 khung hình mỗi giây mượt mà mà không gặp vấn đề gì. 

Vừa ra mắt, iPhone 15 Pro Max bỗng "len lỏi" vào hạng mục cạnh tranh với các thiết bị chơi game - Ảnh 4.

Các cam kết của Apple về những nâng cấp lớn trong GPU đã thuyết phục được nhiều hãng sản xuất game danh tiếng hỗ trợ các tính năng mới này, để tạo nên những tựa game có đồ họa chân thực hơn, nhưng vẫn có thể chạy mượt mà hơn trên thiết bị di động.

Theo đó, phiên bản làm lại của các tựa game danh tiếng như Tom Clancy’s The Division Resurgence và Assassin’s Creed: Mirage (của Ubisoft), Resident Evil Village và Resident Evil 4 (của Capcom sẽ xuất hiện trên iPhone 15 Pro Max trong thời gian tới. Cần lưu ý, đây đều là các tựa game AAA (bom tấn) với đồ họa cực kỳ đẹp mắt, nhưng cũng cực kỳ ngốn cấu hình. 

Có thể thấy, chính những đột phá về phần cứng đã mở đường cho iPhone 15 Pro Max tạo ra sự đột phá trong mảng game di động, vốn thường ngập tràn các tựa game mang thiên hướng casual dễ chơi và có đồ họa đơn giản, dành riêng cho đối tượng người dùng là các game thủ ‘hạng nhẹ’. Đây cũng là lý do cho thấy iPhone 15 Pro Max hoàn toàn xứng đáng để góp mặt trong Better Choice Awards. 

Vừa ra mắt, iPhone 15 Pro Max bỗng "len lỏi" vào hạng mục cạnh tranh với các thiết bị chơi game - Ảnh 5.