Trải nghiệm loạt tính năng Galaxy AI vừa được cập nhật trên máy tính bảng Galaxy Tab S9

Galaxy Ai 15 17132606324721843106218 140 0 1187 2000 Crop 1713260677665154408032.jpg

Ngay từ khi ra mắt, tính năng được người dùng chú tâm nhất trên dòng Galaxy S24 Series đó là các tính năng sử dụng trí tuệ nhân tạo Galaxy AI. Những tính năng này mở rộng sự hữu dụng của một chiếc smartphone, giúp người dùng thực hiện các tác vụ khó với chỉ những thao tác đơn giản hơn trước rất nhiều.

Điều đáng mừng Galaxy AI đã được ‘nhỏ giọt’ xuống các sản phẩm được ra mắt trước đó trong bản cập nhật OneUI 6.1 mới nhất từ Samsung, giúp nhiều người có thể trải nghiệm những tính năng mới này mà không nhất thiết phải bỏ tiền ra nâng cấp lên Galaxy S24 Series. Nằm trong số đó là những chiếc máy tính bảng Galaxy Tab S9 Series, khi được trang bị Galaxy AI quả thực là mở rộng tính hữu dụng lên khá nhiều.

Trải nghiệm loạt tính năng Galaxy AI vừa được cập nhật trên máy tính bảng Galaxy Tab S9- Ảnh 2.

Tính năng tôi cho rằng những bạn sử dụng Galaxy Tab S9 vẫn đang ‘hằng mong chờ’ với Galaxy AI trong bấy lâu nay là Trợ lý Note quyền năng, vì bản thân dòng máy tính bảng này cũng thường xuyên được sử dụng làm thiết bị ghi chú. Người dùng đã có thể chuyển đổi những đoạn viết tay thành ký tự để dễ chia sẻ, ngoài ra máy cũng có thể tự động cân chỉnh lại đoạn văn bản nhìn ‘thẳng thớm’.

Trải nghiệm loạt tính năng Galaxy AI vừa được cập nhật trên máy tính bảng Galaxy Tab S9- Ảnh 3.

Trợ lý Note quyền năng chuyển chữ viết bằng bút S Pen thành ký tự

Cá nhân tôi thường sử dụng máy tính bảng để đọc báo, cập nhật tin tức vì ưu điểm màn hình rộng lớn. Lúc này tính năng Tóm tắt của Galaxy AI lại phát huy tác dụng, ‘tóm gọn’ những bài viết dài cả nghìn chữ thành những gạch đầu dòng ngắn gọn hơn, giúp tôi nắm được các ý chính và hiểu được nội dung mà không cần phải đọc hết tất cả bài viết.

Trải nghiệm loạt tính năng Galaxy AI vừa được cập nhật trên máy tính bảng Galaxy Tab S9- Ảnh 4.

Tóm tắt những bài viết dài thành những ý chính ngắn gọn

Khi đọc tin tức và thấy có những món đồ ‘hay ho’ nhưng không biết tên, tôi có thể sử dụng Khoanh vùng Search đa năng để tìm kiếm với Google bằng hình ảnh. Thao tác này nhanh chóng và cũng thực sự là ‘tự nhiên’ hơn so với việc phải miêu tả lại bằng lời.

Trải nghiệm loạt tính năng Galaxy AI vừa được cập nhật trên máy tính bảng Galaxy Tab S9- Ảnh 5.

Khoanh vùng Search đa năng đơn giản hóa việc ‘Google’, sử dụng hình ảnh thay vì từ khóa

Ngoài ra, Galaxy Tab S9 cũng được tôi sử dụng làm thiết bị để chỉnh sửa hình ảnh cùng vì màn hình lớn và chất lượng cao của nó. Trình chỉnh sửa ảnh của Samsung giờ không chỉ dừng lại ở việc cân chỉnh ánh sáng, màu sắc, tương phản mà đã có thể xóa đồ vật thừa, cân chỉnh lại chủ thể trong ảnh mà không làm mất các chi tiết phía sau.

Trải nghiệm loạt tính năng Galaxy AI vừa được cập nhật trên máy tính bảng Galaxy Tab S9- Ảnh 6.

Khoanh tròn những yếu tố thừa cần xóa, Galaxy AI sẽ thực hiện những phần còn lại

Trải nghiệm loạt tính năng Galaxy AI vừa được cập nhật trên máy tính bảng Galaxy Tab S9- Ảnh 7.

Ảnh gốc (trái) và sau khi ‘dọn rác’ bằng Galaxy AI (phải)

Một tính năng cũng đã ‘cứu cánh’ tôi khá nhiều trong những chuyến công tác đó là Phiên dịch trực tiếp. Ở các dòng smartphone Galaxy thì tính năng này sẽ thường được sử dụng trong cuộc gọi, còn với máy tính bảng Galaxy Tab tôi sử dụng một ứng dụng riêng mang tên Trợ lý phiên dịch, cho phép dịch theo thời gian thực với người đáng nói chuyện trực tiếp với mình.

Trải nghiệm loạt tính năng Galaxy AI vừa được cập nhật trên máy tính bảng Galaxy Tab S9- Ảnh 8.

Màn hình máy sẽ được chia làm 2 nửa trong tính năng Trợ lý phiên dịch, giúp thực hiện những đoạn hội thoại với người nước ngoài theo thời gian thực

Đó là làm việc với những người nước ngoài, còn khi làm việc với những đồng nghiệp nói cùng thứ tiếng thì Galaxy AI cũng có thể giúp tôi ‘trau chuốt’ thêm câu từ bằng tính năng Trợ lý Chat thông minh. Tính năng này có khả năng sửa lại ngữ pháp của những dòng tin nhắn, hoặc gợi ý những cách viết khác với những văn phong trẻ trung, chuyên nghiệp hoặc ‘nhí nhảnh’ hơn.

Trải nghiệm loạt tính năng Galaxy AI vừa được cập nhật trên máy tính bảng Galaxy Tab S9- Ảnh 9.

Trợ lý Chat thông minh chỉnh sửa lại chính tả của tin nhắn và gợi ý những cách viết với văn phong khác nhau

Cuối cùng nhưng cũng không hề kém phần quan trọng là tính năng Trợ lý Ghi âm. Tính năng được tôi sử dụng để ghi âm lại những cuộc họp với sếp và đồng nghiệp, sau đó máy sẽ tự động ‘dịch’ thành một biên bản cuộc họp. Điểm hay của tính năng này đó là máy có thể tự động nhận diện người nói, từ đó ta cũng có thể tiện theo dõi được ai đã nói những gì để tránh nhầm lẫn khi xem lại.

Trải nghiệm loạt tính năng Galaxy AI vừa được cập nhật trên máy tính bảng Galaxy Tab S9- Ảnh 10.

Trợ lý ghi âm giúp tôi ghi lại biên bản cuộc họp để xem lại nội dung hoặc chia sẻ cho đồng nghiệp

Đây quả thực là một lần cập nhật rất lớn đối với dòng máy tính bảng Galaxy Tab S9. Bản thân dòng máy này đã được đánh giá cao về tính hữu dụng trong công việc, giải trí với màn hình lớn, cấu hình cao và các món phụ kiện bàn phím, bút S Pen. Giờ với Galaxy AI, nhiều tác vụ khó, phức tạp hơn cũng đã được máy thực hiện một cách nhanh chóng, giống như ‘hổ mọc thêm cánh’ vậy!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *