Tốc độ ngang ngửa SSD!

Samsung vừa ra mắt ba thẻ nhớ microSD mới, một trong số đó đạt được hiệu suất chưa từng thấy, thậm chí vượt trội cả ổ cứng SSD. Hai thẻ còn lại mang đến dung lượng lưu trữ lớn hơn. Với các sản phẩm mới này, Samsung mong muốn cung cấp các giải pháp lưu trữ đa dạng cho các trường hợp sử dụng và nhu cầu khác nhau.

Tập đoàn Hàn Quốc đã ra mắt thẻ nhớ microSD đầu tiên trên thế giới sử dụng giao thức SD Express, mang đến tốc độ truyền file cực nhanh. Thẻ microSD SD Express 256GB có tốc độ đọc tuần tự lên đến 800MB/giây. Nó sử dụng thiết kế tiết kiệm điện năng và phần mềm tối ưu hóa để có hiệu suất cao hơn. Thẻ cũng sử dụng công nghệ Dynamic Thermal Guard (DTG) để duy trì nhiệt độ hoạt động tối ưu trong các phiên sử dụng kéo dài.

Để so sánh, tốc độ đọc của thẻ nhớ microSD truyền thống dựa trên giao diện UHS-1 bị giới hạn ở 104MB/giây, trong khi những thẻ dựa trên giao diện UHS-II bị giới hạn ở 150MB/giây. Thẻ nhớ microSD SD Express 256GB mới của Samsung có tốc độ lên đến 800MB/giây, nhanh hơn 1.4 lần so với SSD SATA (560MB/giây) và gần bằng tốc độ của ổ cứng SSD di động của Samsung.

Thẻ nhớ microSD SD Express 256GB của Samsung sẽ được bán ra vào cuối năm nay, nhưng hiện chưa có thông tin về giá cả.

Samsung cũng đã ra mắt thẻ nhớ microSD Evo Plus và Pro Plus 1TB mới, sử dụng 8 lớp chip V-NAND thế hệ 8. Thẻ nhớ microSD mới này cũng đã trải qua các bài kiểm tra nghiêm ngặt và cung cấp hiệu suất đáng tin cậy trong môi trường ngoài trời khắc nghiệt.

Samsung ra mắt thẻ nhớ microSD nhanh nhất thế giới: Tốc độ ngang ngửa SSD!- Ảnh 2.

Thẻ có khả năng chống rơi, chịu được nhiệt độ khắc nghiệt, từ trường, nước, mài mòn và tia X. Thẻ nhớ microSD UHS-1 1TB này sẽ được ra mắt vào nửa đầu năm 2024.

Ông Hangu Sohn, Phó Tổng Giám đốc Nhóm Sản phẩm Thương hiệu Bộ nhớ tại Samsung Electronics cho biết: “Với loạt thẻ nhớ microSD mới, Samsung đã cung cấp các giải pháp hiệu quả để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng đối với điện toán di động và AI trên thiết bị. Mặc dù có kích thước nhỏ, nhưng những thẻ nhớ này mang lại hiệu suất và dung lượng giống như ổ cứng SSD, giúp người dùng tận dụng tối đa các ứng dụng hiện đại và tương lai đòi hỏi nhiều tài nguyên.”