Đây là cách tạo logo vừa đẹp vừa dễ bằng trình tạo ảnh AI Dall-E 3, không cần mất tiền thuê thiết kế

Tạo logo thương hiệu là một bước quan trọng trong việc thiết lập bản sắc doanh nghiệp của bạn. Logo đóng vai trò là bộ mặt của thương hiệu, khiến nó trở nên đáng nhớ và dễ nhận biết đối với khách hàng. Với sự ra đời của các công nghệ AI như DALL-E 3, quá trình tạo logo đã trở nên dễ tiếp cận và sáng tạo hơn.

Về cơ bản, người dùng có thể sử dụng DALL-E 3 nếu đăng ký gói ChatGPT Plus (chi phí 20 USD/tháng). Cách thứ hai tiện lợi và miễn phí hơn là truy cập trang chủ của trình tìm kiếm Bing, đăng nhập bằng tài khoản Microsoft và truy cập tính năng Bing Image Creator tại .

Sau khi truy cập đường dẫn trên, người dùng nhập câu hỏi hoặc lời nhắc của bạn vào hộp văn bản ở trên cùng giao diện, sau đó nhấn enter trên bàn phím.

Sau khi nhập câu lệnh, DALL-E 3 sẽ tạo ra bốn biến thể hình ảnh mà bạn có thể chọn. Để lưu hình ảnh, hãy nhấp vào hình ảnh bạn thích và nhấn nút Download bên dưới lời nhắc. Cần lưu ý, sau khi hết 15 lượt tạo nhanh, nguời dùng vẫn có thể nhập câu lệnh nhưng sẽ phải chờ lâu hơn để trình AI trả kết quả.

Làm thế nào để tạo logo bằng câu lệnh trong DALL-E 3?

Về cơ bản, trình AI DALL-E 3 sẽ đưa hình ảnh kết quả có chất lượng rất tốt, miễn là người dùng nhập câu lệnh chi tiết nhất có thể. Nếu muốn tạo ra logo có thiết kế đơn giản, chỉ cần mô tả những chi tiết bạn mong muốn bằng ngôn ngữ Tiếng Anh, với các cụm từ trong ngoặc vuông ở câu lệnh ví dụ sau đây để bạn tùy biến:

“Simple [Phong cách] logo of [Chủ thể] on a [Màu sắc] background”

Trong đó, [Phong cách] chính là phong cách logo mà bạn mong muốn, ví dụ Luxury (sang trọng), cute (dễ thương), anime (phong cách hoạt hình Nhật) hay flat vector .v.v  [Chủ thể] chính là bất cứ chủ thể, vật thể nào bạn muốn logo của mình thể hiện, ví dụ như sư tử, robot, con người, vũ khí .v.v Cuối cùng, [Màu sắc] chính là màu phần nền trong thiết kế logo.

Đây là cách tạo logo vừa đẹp vừa dễ bằng trình tạo ảnh AI Dall-E 3, không cần mất tiền thuê thiết kế- Ảnh 2.

DALL-E 3 sẽ trả kết quả sau khi người dùng nhập câu lệnh mong muốn. (Ảnh chụp màn hình)

Như vậy, sau khi điền các yêu cầu mong muốn vào khu vực ngoặc vuông, ta có thể tạo ra một câu lệnh có bố cục như sau:

“Simple flat vector logo of an Eagle on a white background”

(Tạm dịch: Logo vector dạng phẳng đơn giản với hình Đại bàng trên nền trắng)

Đương nhiên, bạn cũng có thể tùy biến thêm độ chi tiết cho câu lệnh để tạo ra tạo logo đúng theo ý muốn của bản thân, giống như ví dụ dưới đây:

“[PHONG CÁCH] logo design. [HÌNH ẢNH 1] symbol combined with a [HÌNH ẢNH 2] symbol, title: [TÊN THƯƠNG HIỆU], sub title: [CÂU KHẨU HIỆU]. This logo combines modern and classical elements, color of [MÀU SẮC]. The design is minimal, masterpices.”

Theo đó, sau khi điền các yêu cầu mong muốn vào khu vực ngoặc vuông, chúng ta sẽ có được câu lệnh tham khảo sau:

“Casual logo design. Head of man symbol combined with a controller symbol, title: ‘Xuong Game’, sub title: ‘Video Game News’. This logo combines modern and classical elements, color of sleek red and black. The design is minimal, masterpices”

(Tạm dịch: Thiết kế logo sang trọng. Biểu tượng đầu người kết hợp với biểu tượng tay cầm chơi game, tiêu đề: ‘XuongGame’, tiêu đề phụ: ‘Video Game News’. Logo này kết hợp các yếu tố hiện đại và cổ điển, màu đỏ và đen bóng bẩy. Thiết kế tối giản, kiệt tác)

Gợi ý câu lệnh để tạo ra logo theo ý muốn bản thân

Thông thường, câu lệnh để tạo logo với DALL-E 3 sẽ có nhiều kiểu bố cục khác nhau. Người dùng có thể thử nhiều câu lệnh để tạo logo dạng chữ cái, logo linh vật, logo biểu tượng và về cơ bản là bất kỳ loại nhãn hiệu hình ảnh nào.

Logo chữ cái: Loại logo sử dụng một chữ cái hoặc nhiều chữ cái cách điệu, ví dụ: “A lettermark of letter E, logo, serif font, vector, simple – no realistic details”

(Tạm dịch: Dấu chữ E, logo, phông chữ serif, vector, đơn giản – không có chi tiết thực tế)

Đây là cách tạo logo vừa đẹp vừa dễ bằng trình tạo ảnh AI Dall-E 3, không cần mất tiền thuê thiết kế- Ảnh 3.

Nguồn: Ebadesign

Logo linh vật : Loại logo có có hình nhân vật hoạt hình hoặc động vật, ví dụ: “Mascot logo of a chicken, simple, vector – no shading detail”

(Tạm dịch: “Logo linh vật con gà, đơn giản, vector – không có chi tiết bóng”

Logo biểu tượng : Loại logo này sử dụng biểu tượng hoặc huy hiệu làm phần chính của thiết kế, thường có một số ký tự được nhúng trong đó, ví dụ: “An emblem for a motorcycle group, vector, simple–no photorealistic details”

(Tạm dịch: “Biểu tượng của nhóm mô tô, vector, đơn giản – không có chi tiết giống như ảnh chụp”)

Ngoài ra, người dùng còn có thể lồng ghép thêm các phong cách nghệ thuật trong câu lệnh để có được logo theo một cảm xúc nhất định, đơn cử như Abstract Expressionism (phong cách trừu tượng), Pop Art (Nghệ thuật đại chúng), ví dụ như: “A logo for an ice cream brand, simple, vector, Pop Art.”

(Tạm dịch: Logo cho một thương hiệu kem, đơn giản, vector, Pop Art).

Đây là cách tạo logo vừa đẹp vừa dễ bằng trình tạo ảnh AI Dall-E 3, không cần mất tiền thuê thiết kế- Ảnh 4.

Nguồn: Ebadesign

Bên cạnh đó, người dùng có thể yêu cầu DALL-E 3 sử dụng kỹ thuật phác thảo hoặc kỹ thuật chuyển màuđể tạo ra những logo đơn giản nhưng đáng nhớ bằng cách thêm cụm từ “outline” hoặc “gradient” vào câu lệnh. Ví dụ:

“A simple logo of a basketball, gradient, flat, vector–no realistic photo details”

(Tạm dịch: Biểu tượng đơn giản về bóng rổ, độ dốc, phẳng, vector–không có chi tiết ảnh thực tế)

Bạn cũng có thể yêu cầu AI sao chép phong cách của các nhà thiết kế logo nổi tiếng bằng cách sử dụng tên của họ trong lời nhắc. Chẳng hạn, để tạo logo vector phẳng hình có hình một con cú, tối giản, với phong cách của Piet Mondrain mà không có chi tiết ảnh thực tế, câu lệnh sẽ như sau:

“A flat vector logo of an owl, minimal, by Piet Mondrain – no realistic photo details”

Cuối cùng, khi bạn thích một số logo mà DALL-E 3 cung cấp nhưng vẫn cần một chút thay đổi, bạn có thể tiếp tục tinh chỉnh hình ảnh bằng các câu hỏi tiếp theo. Bạn cũng không cần phải trình bày lại yêu cầu ban đầu của mình. Hãy thử đưa ra yêu cầu tiếp theo như “Bạn có thể làm lại hình ảnh đầu tiên lần này bằng bảng màu nhiều màu sắc hơn không?”

Tổng hợp