Seungri và các tội phạm vụ Burning Sun đã ra tù, nạn nhân hé lộ sự thật kinh hoàng

N91248248 22052024164338.jpg
Seungri và các tội phạm vụ Burning Sun đã ra tù, nạn nhân hé lộ sự thật kinh hoàng khiến dư luận phẫn nộ

Bộ phim tài liệu mới phát hành trên youtube của kênh BBC với tiêu đề “Burning Sun: Phơi bày các nhóm trò chuyện bí mật của K-pop” đã thu hút phản ứng dữ dội ở Hàn Quốc. 

Bộ phim tài liệu có lời kể của các nhân chứng về vụ bê bối Burning Sun, bắt đầu từ phòng trò chuyện nhóm KakaoTalk có người dùng bao gồm các nghệ sĩ âm nhạc Seungri, Choi Jong-hoon và Jung Joon-young. Tính đến trưa thứ Ba, đoạn phim tài liệu này đã được xem hơn 3,4 triệu lần và nhận được hơn 21.000 bình luận. 

screenshot-4832-1716368984.jpg

 

Phản ứng chủ yếu của người xem là tức giận. Đặc biệt, họ bức xúc trước mức án quá nhẹ mà thủ phạm phải nhận so với mức độ nghiêm trọng của vụ án liên quan đến hành vi tấn công tình dục, phát tán phim quay trái phép và thông đồng với cảnh sát.

Trong khi những nhân vật chịu trách nhiệm đã được trả tự do và tiếp tục cuộc sống của họ, vết thương của các nạn nhân trong bộ phim tài liệu vẫn chưa lành. 

Vụ án lần đầu tiên được dư luận chú ý vào năm 2016 khi Jung bị truy tố tội phát tán đoạn phim quay trái phép. Theo bộ phim tài liệu, Jung đã giao điện thoại di động của mình cho phòng thí nghiệm pháp y tư nhân trước khi báo cảnh sát, trong khi luật sư của anh ta gây áp lực cho cả phòng thí nghiệm và nạn nhân. 

screenshot-4833-1716368984.jpg

 

Cảnh sát đã khép lại vụ án sau cuộc điều tra nửa vời. Nhưng một bản sao điện thoại của Jung do công ty pháp y sản xuất vẫn tồn tại và ba năm sau, bản sao đó được chia sẻ với giới truyền thông, nơi chia sẻ những chi tiết rùng rợn cho cả thế giới cùng xem. 

Bộ phim tài liệu giới thiệu cái nhìn đầu tiên về một số cảnh video được chia sẻ trong cuộc trò chuyện nhóm KakaoTalk. Những hình ảnh này cung cấp bằng chứng rõ ràng về việc Seungri coi phụ nữ như đồ chơi, trong đó có trường hợp anh ta ép buộc và kéo lê một phụ nữ đang vùng vẫy. 

Xuất hiện trong bộ phim tài liệu, phóng viên Kang Kyung-yoon của SBS Entertainment News, người điều tra vụ án, cho biết: “Tôi cảm thấy những gì đang xảy ra trong ngành này giống như một mô hình thu nhỏ của xã hội chúng ta: tiền bạc, quyền lực, phụ nữ, tình dục”. 

“Càng làm việc trong lĩnh vực [giải trí] này, tôi càng nhìn thấy đáy hố – bộ mặt thật của xã hội,” cô nói thêm. 

Cũng được tiết lộ rằng chính cố ca sĩ Goo Ha-ra là người đã giúp xác định danh tính của người được gọi là “Tổng công tố viên cảnh sát”, người đã cấu kết với Seungri và các thủ phạm khác.  

Bộ phim tài liệu đưa ra một lời nhắc nhở cay đắng về việc người nổi tiếng trở thành thành viên của một nhóm nhạc K-pop nổi tiếng có thể mang lại quyền lực to lớn như thế nào. Nó cũng đề cập đến cách nhìn nhận vụ việc vào thời điểm đó qua lăng kính rộng hơn về các vấn đề giới tính ở Hàn Quốc. 

Một nhà bình luận nhận xét rằng bộ phim tài liệu đã cung cấp một cái nhìn rõ ràng về một thực tế ở Hàn Quốc, nơi những người cố gắng giải cứu phụ nữ cuối cùng lại bị coi là “nhà nữ quyền” và là mục tiêu săn lùng. 

Việc bắt giữ Seungri và những người khác chưa phải là kết thúc của câu chuyện. Nhân viên của Burning Sun cho biết không có gì thay đổi ở các câu lạc bộ Gangnam – có nghĩa là những điều tương tự đã xảy ra ở Burning Sun vẫn đang diễn ra ở các câu lạc bộ khác nhau. 

screenshot-4834-1716369198.jpg

 

“Tôi muốn thủ phạm mãi mãi tự trách mình và cảm thấy tội lỗi,” nạn nhân nói trong bộ phim tài liệu – nhưng ngay cả hy vọng đó dường như cũng không thành hiện thực. Một đoạn video tung ra vào tháng 1 cho thấy Seungri đã thu hút sự hưởng ứng nhiệt tình của nhiều người khi nhắc đến cái tên “Big Bang” tại một sự kiện ở Campuchia. Jung Joon-young được trả tự do sau khi mãn hạn tù vào tháng 3.