ĐT Việt Nam bị dằn mặt, HLV Kim Sang-sik nhận trái đắng ở AFF Cup 2024?

Sikindo 22052024155936.jpg
ĐT Việt Nam bị dằn mặt, HLV Kim Sang-sik nhận trái đắng ở AFF Cup 2024?

ĐT Việt Nam sẽ nằm cùng bảng với Indonesia ở AFF Cup 2024 diễn ra vào cuối năm. Đây sẽ là giải đấu để kiểm chứng năng lực của HLV Kim Sang-sik.

 

Theo kết quả bốc thăm, ĐT Việt Nam sẽ nằm ở bảng B tại AFF Cup 2024 cùng với các đối thủ là Indonesia, Phiippines, Myanmar và Lào. Đây được đánh giá là bảng đấu khó với đoàn quân của HLV Kim Sang-sik nhất là khi ĐT Việt Nam đang không có được thành tích tốt khi đối đầu với Indonesia.

Dưới triều đại của HLV Philippe Troussier, những chiến binh sao vàng đã trải qua 3 thất bại liên tiếp trước thầy trò HLV Shin Tae-yong. Ngoài ra, U23 Việt Nam cũng bại trận trước U23 Indonesia ở Bán kết SEA Games 32. Điều đó giúp cho truyền thông Indonesia vô cùng tự tin.

Hai bảng đấu tại AFF Cup 2024.

Tờ CNN Indonesia nhận định như sau: “Điểm khác biệt là trước kia nhiều người lo ngại ĐT Indonesia đấu với Việt Nam vì hay thua, nhưng giờ đây thì ngược lại. Indonesia không lo bị xếp cùng bảng với ĐT Việt Nam. Thực tế, sự cạnh tranh ở bảng A khốc liệt hơn. Ít nhất 3 đội vô địch AFF Cup là Thái Lan, Malaysia và Singapore phải loại nhau.

Có thể nói rằng bảng tử thần là bảng A, không phải bảng B. ĐT Indonesia không còn bị coi là đội thua cuộc, không có tương lai tươi sáng ở chức vô địch. Mặt khác, Indonesia hiện được xem là ứng cử viên nặng ký để giành chức vô địch. Quan điểm này rất logic bởi Indonesia đã 3 lần liên tiếp đánh bại Việt Nam, cụ thể là ở Asian Cup 2023 và 2 lần ở Vòng loại World Cup 2026″.

Indonesia không còn lo ngại khi phải đối đầu với ĐT Việt Nam.

Một điểm có lợi cho ĐT Việt Nam đó là AFF Cup 2024 sẽ diễn ra từ tháng 11 đến tháng 12 trong năm 2024. Do đó, ĐT Indonesia khó có thể triệu tập nhiều cầu thủ nhập tịch chất lượng đang thi đấu ở Châu Âu (AFF Cup không thuộc hệ thống giải đấu của FIFA nên không thể ra yêu cầu cho các CLB nhả quân).

Trong lịch sử tham dự các kỳ AFF Cup, ĐT Indonesia nắm giữ một kỷ lục khá buồn khi có tới 6 lần về nhì và chưa một lần nào lên ngôi tại giải đấu. Với ĐT Việt Nam, chúng ta đã 2 lần vô địch vào các năm 2008 và 2018.

TÁI ĐẤU VIỆT NAM Ở AFF CUP 2024, TRUYỀN THÔNG INDONESIA VÀ HLV SHIN TAE YONG PHẢN ỨNG TRÁI CHIỀU