Rủi ro bảo mật liên quan đến tiền điện tử

Rủi Ro Bảo Mật Liên Quan đến Tiền điện Tử

Mọi người đang nói về Bitcoin những ngày này. Tiền điện tử đã nằm trong tâm trí của các nhà đầu tư tiềm năng lớn và nhỏ, nhưng quan trọng hơn là nó nằm trong tâm trí của các kỹ sư và kỹ thuật viên tại TechSolutions. Trong khi nhiều người đang mơ về những đồng tiền máy tính kỳ diệu và những rương kho báu, chúng tôi đang nghĩ đến những tác động bảo mật tiềm ẩn đi kèm với việc áp dụng công nghệ này. Mối quan tâm lớn nhất của chúng tôi là phần mềm thực hiện phép thuật tài chính, được cài đặt trên các máy tính được thiết lập để “khai thác”, lưu trữ hoặc giao dịch tiền điện tử… đặc biệt nếu những máy tính đó là máy tính của công ty bạn mà chúng tôi nỗ lực hết sức để giữ an toàn.

Tiền điện tử có một loạt rủi ro bảo mật đặc biệt để chúng tôi quản lý. Một trong những thách thức lớn nhất mà chúng tôi phải đối mặt là dạy cho người dùng cuối hiểu rằng mặc dù thu hút được thành công về mặt tài chính nhờ tiền điện tử nhưng các rủi ro bảo mật phải được quản lý hợp lý để tránh thảm họa ransomware. Trong hầu hết các trường hợp, việc sử dụng thiết bị thuộc sở hữu của công ty để khai thác tiền điện tử có quá nhiều rủi ro để bù đắp cho những lợi ích hạn chế mà một máy tính văn phòng trung bình có thể đạt được. Ngay cả việc sử dụng máy tính xách tay cá nhân để khai thác tiền điện tử khi ở văn phòng và kết nối với Internet văn phòng cũng có thể gây ra rủi ro rất lớn cho công ty. Tóm lại là không thực hiện bất kỳ nhiệm vụ tiền điện tử nào khi ở văn phòng của bạn.

Do những rủi ro này, nền tảng bảo mật của chúng tôi sẽ chặn phần mềm khai thác tiền điện tử theo mặc định. Do đó, người dùng có thể thấy rằng họ không thể cài đặt phần mềm khai thác tiền điện tử trên máy tính của công ty – đó là do thiết kế và mục đích. Nếu việc sử dụng phần mềm này phù hợp với mục tiêu kinh doanh hợp pháp, hãy liên hệ với chúng tôi để chúng tôi có thể tìm ra giải pháp phù hợp nhằm quản lý hợp lý các rủi ro bảo mật liên quan.

Bài viết này nhằm mục đích cung cấp một cái nhìn tổng quan ở cấp độ rất cao nhằm thiết lập các thông tin cơ bản cần thiết nhằm hỗ trợ thảo luận thêm. Tóm lại, tiền điện tử (thường được viết tắt là “crypto”) là dữ liệu điện tử tạo điều kiện thuận lợi cho giao dịch. Dù có công nghệ cao nhưng nhiều khái niệm cơ bản về thương mại vẫn không thay đổi theo thời gian. Về mặt đó, nó đã trở thành một hình thức tiền tệ hợp pháp bằng cách thực hiện thành công các chức năng cơ bản của thương mại.

Tiền điện tử không thể bị sao chép nhờ sử dụng các phương pháp mã hóa mạnh gọi là Công nghệ chuỗi khối mật mã. Các loại tiền tệ khác nhau sử dụng các chuỗi khối khác nhau để đảm bảo tính toàn vẹn này. Bất kể phương pháp toàn vẹn nào được sử dụng, nhiều máy tính khác nhau trên khắp thế giới (máy tính khai thác được đề cập ở trên) đều được sử dụng để thực hiện các tác vụ đó. Tổng hợp lại, hàng triệu máy tính hoặc nút tạo nên mạng lưới sẽ tiêu thụ rất nhiều năng lượng điện. Mỗi năm chỉ riêng Bitcoin đã sử dụng năng lượng nhiều hơn 17 lần so với tất cả các trung tâm dữ liệu của Google. Tuy nhiên, phần lớn trong số đó được cung cấp thông qua các nguồn năng lượng tái tạo nên tiền điện tử đã được một số người cho là có tác dụng thúc đẩy đầu tư tái tạo. Nhiều người cũng lưu ý rằng nó tạo ra nhiều tiện ích tài chính hơn với chi phí điện năng thấp hơn hệ thống ngân hàng truyền thống. Thời gian sẽ trả lời khi công nghệ mới được áp dụng.

Ở dạng cơ bản nhất, bạn có thể thấy tiền điện tử được sử dụng rất giống với thẻ ghi nợ. Tất cả công nghệ hậu trường đều bị ẩn khỏi tầm nhìn của người dùng. Thị trường đã có các dịch vụ thẻ tín dụng, chẳng hạn như Crypto.com, sẽ thực hiện các giao dịch bằng tiền điện tử thông qua các thiết bị đầu cuối thẻ ghi nợ truyền thống. Bạn cũng có thể sẽ bắt đầu thấy, như đã thấy ở các quốc gia khác đã áp dụng trước đó, nhãn dán BTC trên cửa sổ cửa hàng bên cạnh biểu tượng VISA và Mastercard. Thật thú vị khi thấy việc áp dụng tiền điện tử ngày càng mở rộng, tuy nhiên hầu hết các chuyên gia về tiền điện tử sẽ nhấn mạnh rằng bạn đừng bao giờ chi tiêu hoặc bán tiền điện tử. Một số điều trớ trêu không thể tránh khỏi ở đó.

Tiền điện tử rất hấp dẫn, thú vị, có thể giao dịch, đầy rủi ro và hầu hết những điều mà bất kỳ cơn sốt vàng nào cũng có. Tuy nhiên, việc tham gia rất dễ dàng và đây là một khoản lớn nhưng không khó để mất tiền khi đầu tư số tiền khó kiếm được của bạn. Giao dịch nó không dành cho người yếu tim vì nó có rất nhiều rủi ro. Nó nên được giao cho những nhà đầu tư hiểu biết và những người đam mê sẵn sàng chấp nhận rủi ro.

Tôi tin rằng một số tiến bộ lớn nhất từ ​​​​công nghệ blockchain sẽ nằm ngoài lĩnh vực tài chính. Đó là một hộp cát khổng lồ dành cho các nhà công nghệ làm việc và phát triển, với một số nền tảng phát triển phân tán, rất thú vị, như Máy tính Internet, nhằm tìm cách xây dựng một World Wide Web phân tán. Có những dự án đang tìm cách cải thiện nghiên cứu y học, bảo tồn các tài liệu pháp lý quan trọng, hỗ trợ trí tuệ nhân tạo và tìm kiếm vũ trụ, chỉ kể tên một số dự án. Tất cả các đồng tiền đều có một dự án đằng sau chúng với mục tiêu đạt được một số công việc tuyệt vời hy vọng thông qua việc xử lý dữ liệu. Công việc vĩ đại đó có thể là một hệ thống tài chính mới, tổ chức chuỗi cung ứng toàn cầu, quản lý danh tính hoặc có thể là cố gắng giải quyết vấn đề phân biệt giữa máy tính và con người, một loại phép thử Turing ngược. Tất cả những mục tiêu này đều quan trọng theo cách riêng của chúng và sẽ rất thú vị khi theo dõi sự phát triển của chúng.

Cùng với tất cả những điều hứa hẹn này còn có một nhóm lừa đảo hỗn tạp tiêu chuẩn gọi cho bạn về việc bảo hành ô tô của bạn và cố gắng giúp bạn sửa chữa chiếc máy tính “không bị hỏng” của bạn bằng cách tải virus vào máy. Họ muốn lừa lấy tiền của bạn, cho dù đó là tiền điện tử hay chỉ là đô la thông thường, đồng thời hứa hẹn sẽ giúp bạn trở nên giàu có ngoài những giấc mơ ngông cuồng nhất của bạn. Nếu bạn đang nghĩ đến tiền điện tử, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về cách quản lý rủi ro CNTT liên quan. Vui lòng không cài đặt phần mềm khai thác hoặc giao dịch trên máy tính thuộc sở hữu của công ty bạn hoặc chạy chúng trên mạng của công ty bạn trước khi nói chuyện với chúng tôi. Ngoài ra, KHÔNG cài đặt các ứng dụng như vậy trên máy tính ở nhà mà bạn sử dụng để kết nối từ xa với văn phòng của mình.

Hãy gọi cho chúng tôi hoặc gửi email cho chúng tôi. Nói chuyện với chúng tôi về nó. Chúng tôi có thể giúp đảm bảo an toàn cho bạn, ít nhất là từ góc độ CNTT. Bạn tự mình gánh chịu rủi ro đầu tư 😊