Ransomware đòi hỏi nhiều nạn nhân hơn để được tự do

ransomware đòi hỏi nhiều nạn nhân hơn để được tự

201628 tháng 12_security_aPopcorn Time đang đưa ransomware lên một cấp độ mới của trò gian lận quỷ quyệt bằng cách yêu cầu nạn nhân từ bỏ hai người bạn của họ để có cơ hội loại bỏ virus khỏi máy tính của chính họ. Trong an ninh mạng, mức độ tống tiền quỷ quyệt này đại diện cho một xu hướng mới và đáng sợ đối với tin tặc. Để biết thêm thông tin về cách Popcorn Time hoạt động và những gì bạn có thể làm để tránh xa hệ thống của mình, hãy tiếp tục đọc.

Ransomware không có gì mới. Những kẻ lừa đảo về an ninh mạng đã lợi dụng người dùng trực tuyến trong nhiều năm bằng cách yêu cầu thanh toán để “mở khóa” máy tính của nạn nhân. Điều Popcorn Time làm khác biệt là cung cấp cho người dùng tùy chọn lây lan vi-rút cho hai nạn nhân khác với hy vọng họ sẽ trả tiền chuộc – một chiến thuật hứa hẹn sẽ tăng gấp đôi số tiền của họ mà phải trả giá bằng ý thức đạo đức của bạn (và phải trả giá bằng tình bạn của bạn nữa).

Chi phí của bỏng ngô

Khi vô tình tải xuống phần mềm ransomware này, bạn sẽ gặp một màn hình giải thích rằng các tệp của bạn đã bị tấn công/mã hóa và để lấy lại chúng, bạn sẽ phải trả một Bitcoin cho khóa giải mã mà chúng được lưu trữ từ xa. Phí Bitcoin thường hơn 700 USD, một mức giá quá đắt phải trả trong bất kỳ mùa nào nhưng đặc biệt khó khăn đối với những người bị nhiễm bệnh trong kỳ nghỉ lễ.

Truyền bá “Chúc mừng kỳ nghỉ” và hy vọng họ sẽ cắn

Điều làm cho Popcorn Time trở nên độc đáo là tùy chọn mà nạn nhân phải gánh chịu bằng cách cho phép ransomware ảnh hưởng đến hai người bạn của họ để có cơ hội nhận được mã giải mã miễn phí. Tất nhiên, nó chỉ hoạt động nếu cả hai người bạn đều trả tiền chuộc, điều này khiến bạn trông (và cảm thấy) giống Grinch.

Tránh thời gian bỏng ngô trong mùa này

Cách dễ nhất để tránh tải xuống ransomware là tránh xa các trang web có thể chứa tệp nghi vấn. Tuy nhiên, điều này gần như không thể đối với người dùng hiện đại và nhiều tin tặc đang rất giỏi trong việc làm cho các tệp của họ trông có vẻ hợp pháp. Hạn chế khả năng bạn tiếp xúc với phần mềm tống tiền tiềm năng bằng cách luôn cập nhật phần mềm và bảo vệ máy tính của bạn bằng chương trình bảo mật của một công ty có uy tín (ví dụ: Norton hoặc Symantec). Nếu bạn cần tìm hiểu thêm về cách tránh gặp phải ransomware khi đang trực tuyến, hãy gọi cho các chuyên gia tư vấn an ninh mạng chuyên nghiệp của chúng tôi. Chúng tôi sẽ giúp bạn tránh xa bỏng ngô trong mùa này.

Được xuất bản với sự cho phép của TechAdvisory.org. Nguồn.