Kỹ thuật xã hội và an ninh mạng

kỹ thuật xã hội và an ninh mạng

2016Tháng 107_security_aKỹ thuật xã hội là khả năng thao túng mọi người cố tình tiết lộ thông tin bí mật của họ. Dữ liệu có thể khác nhau, nhưng về mặt an ninh mạng, điều này thường có nghĩa là mật khẩu và thông tin ngân hàng. Tội phạm đang sử dụng kỹ thuật xã hội để giành quyền truy cập vào doanh nghiệp của bạn và mạng lưới của nó bằng cách lợi dụng những nhân viên thường không biết chuyện gì đang xảy ra. Tránh nó là vấn đề đào tạo và chúng tôi ở đây để hướng dẫn bạn về chủ đề này.

Khi ngày càng nhiều thông tin của chúng ta chuyển sang lĩnh vực kỹ thuật số, bọn tội phạm đang chuyển sang sử dụng kỹ thuật xã hội để lừa mọi người tin tưởng giao thông tin nhạy cảm của họ. Mọi người thường dễ dàng tin tưởng người khác và dễ dàng biến mình thành mục tiêu tấn công của bọn tội phạm. Những cuộc tấn công này có thể xảy ra dưới dạng tin nhắn, kịch bản dụ dỗ, phản hồi giả mạo của công ty và nhiều hình thức khác.

Thông thường, tin nhắn được gửi tới người dùng dưới dạng email có thể chứa liên kết hoặc nội dung nào đó để tải xuống. Mặc dù trông có vẻ hợp pháp nhưng những email này thường chứa vi-rút; khi liên kết được mở hoặc bạn cố tải xuống, vi-rút sẽ xâm nhập vào máy tính của bạn, cấp cho người tạo ra nó quyền truy cập miễn phí vào tài khoản email và thông tin cá nhân của bạn.

Những email như thế này cũng có thể kèm theo một câu chuyện hấp dẫn về việc cần giúp đỡ, trúng số hoặc thậm chí nộp thuế cho chính phủ. Dưới tấm màn hợp pháp, bọn tội phạm sẽ yêu cầu bạn tin tưởng cung cấp thông tin tài khoản của bạn cho chúng để chúng có thể thưởng cho bạn hoặc giúp bạn tránh bị phạt và trừng phạt. Những gì bạn thực sự nhận được là một trường hợp xấu về hành vi trộm cắp danh tính.

Trong một kịch bản khác, bọn tội phạm sẽ dụ mục tiêu của chúng bằng “thông tin bí mật liên quan đến tài khoản của chúng”. Điều này có thể xuất hiện dưới dạng tin nhắn giả mạo của công ty dường như là phản hồi cho khiếu nại của bạn, sau đó là yêu cầu cung cấp thông tin đăng nhập. Trong khi các nạn nhân tin rằng họ đang ngăn chặn tội phạm bằng cách cung cấp thông tin của mình, thì thực tế họ đã cung cấp chìa khóa cho những kẻ tấn công.

Có một số cách để mọi người có thể tránh trở thành nạn nhân của kỹ nghệ xã hội. Trước tiên, hãy luôn đảm bảo rằng bạn xóa tất cả thư rác khỏi email của mình và nghiên cứu kỹ lưỡng các nguồn trước khi phản hồi khiếu nại từ một công ty — ngay cả khi đó có vẻ giống như công ty bạn thường sử dụng.

Điều tương tự cũng áp dụng cho các liên kết. Xác nhận đích đến của bất kỳ liên kết nào trước khi nhấp vào nó. Các trang web như bit.ly thường được sử dụng để rút ngắn các liên kết dài và rườm rà, nhưng vì người dùng đã quen với chúng nên chúng thường được sử dụng để che giấu các hướng dẫn sai lầm nguy hiểm.

Không bao giờ cung cấp thông tin nhạy cảm bao gồm mật khẩu, thông tin ngân hàng, an sinh xã hội hoặc bất kỳ thông tin riêng tư nào khác. Không có tổ chức tài chính đáng tin nào yêu cầu loại thông tin này qua email hoặc trang web nào khác ngoài trang web của họ. Nếu bạn không chắc chắn, hãy thoát khỏi trang bạn đã được chuyển đến và truy cập trang bạn tin là đang thực hiện yêu cầu. Nếu địa chỉ không có chữ 's' sau 'http', thì có khả năng đó là lừa đảo.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, hãy kiểm tra xem tất cả các thiết bị của bạn có được bảo vệ bằng phần mềm chống vi-rút mới nhất hay không. Mặc dù sức mạnh của kỹ thuật xã hội nằm ở chỗ nó được điều khiển bởi con người chứ không phải do công nghệ điều khiển, nhưng phần mềm chống vi-rút có thể giúp phát hiện và ngăn chặn các yêu cầu từ tội phạm mạng đã biết.

An ninh mạng là điều cần thiết cho sự thành công của bất kỳ doanh nghiệp hiện đại nào. Đừng để mình trở thành nạn nhân của những tên tội phạm đã thành thạo nghệ thuật kỹ thuật xã hội. Mặc dù chúng tôi tự hào về kinh nghiệm sâu rộng của mình với tư cách là chuyên gia công nghệ, nhưng chúng tôi cũng có đủ kiến ​​thức chuyên môn để giữ cho doanh nghiệp của bạn an toàn trước những kẻ đang sử dụng các hành vi khai thác dựa trên con người. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để giải quyết tất cả các mối lo ngại về bảo mật của bạn.