Những điều cần cân nhắc khi phát triển ứng dụng di động

Xây dựng ứng dụng dành cho thiết bị di động là một trong những cách tốt nhất để thu hút thị trường mục tiêu của bạn và xây dựng khán giả. Nếu bạn muốn phát triển một ứng dụng di động thực sự thành công, bạn cần xem xét mọi khía cạnh của quá trình phát triển. Đồng thời, có rất nhiều điều cần suy nghĩ khi phát triển một ứng dụng di động.

Ứng dụng được thiết kế để giải quyết vấn đề cho mọi người; nếu bạn đang nghĩ đến việc tạo một ứng dụng, bạn cần nghĩ xem tại sao ai đó lại muốn nó. Nếu ứng dụng của bạn không tạo ra nhu cầu ngay lập tức cho khách hàng thì tốt hơn hết bạn không nên đầu tư vào phát triển ứng dụng. Hãy dành chút thời gian để tìm hiểu những vấn đề khó khăn nhất trong cuộc sống mà mọi người gặp phải và cố gắng giải quyết chúng bằng một ứng dụng.

 • Giới thiệu
 • Ứng dụng di động là gì?
 • Tại sao tôi nên phát triển ứng dụng di động?
 • Cách phát triển ứng dụng di động
 • Những điều cần cân nhắc khi phát triển ứng dụng di động
 • Kết luận và tài nguyên để đọc thêm!

Giới thiệu

Điều đầu tiên cần làm khi xem xét phát triển một ứng dụng di động là hiểu ứng dụng di động là gì. Ứng dụng dành cho thiết bị di động về cơ bản là một ứng dụng được thiết kế để chạy trên điện thoại hoặc máy tính bảng và có thể tải xuống từ cửa hàng ứng dụng trên thiết bị của bạn.

Ứng dụng dành cho thiết bị di động có sẵn cho hầu hết mọi nền tảng mà bạn có thể tưởng tượng, bao gồm Android , iPhone, iPad và Windows 8.

Vì vậy, nếu bạn đang nghĩ đến việc tạo một ứng dụng, trước tiên bạn cần nghĩ đến thiết bị. Người dùng di động không quan tâm đến nền tảng, nghĩa là người sử dụng Android không nhất thiết phải có điện thoại Android.

Bạn nên để cơ sở khách hàng của mình chọn thiết bị họ sẽ tải xuống thay vì chỉ thiết kế thứ gì đó cho một thiết bị cụ thể.

Ứng dụng di động là gì?

Ứng dụng dành cho thiết bị di động được thiết kế để chạy trên điện thoại hoặc máy tính bảng và có thể tải xuống từ cửa hàng ứng dụng trên thiết bị của bạn. Ứng dụng di động có sẵn cho hầu hết mọi nền tảng mà bạn có thể tưởng tượng, bao gồm Android, iPhone, iPad và Windows 8. Vì vậy, nếu bạn đang nghĩ đến việc tạo một ứng dụng, trước tiên bạn cần nghĩ đến thiết bị.

Ứng dụng dành cho thiết bị di động về cơ bản là một dạng phương tiện truyền thông phát sóng khác như truyền hình, đài phát thanh và báo chí trước đó.

Nó được sử dụng để giúp mọi người cập nhật những gì bạn đang làm, đang nói hoặc đang bán, miễn là họ có quyền truy cập Internet thông qua điện thoại của họ.

Đó là một cách lý tưởng để thoát ra khỏi thế giới truyền thông in ấn truyền thống – ứng dụng của bạn có thể được truy cập thông qua các ứng dụng dành cho nhiều nền tảng.

Tại sao tôi nên phát triển ứng dụng di động?

Một ứng dụng có thể mang lại lợi ích cho doanh nghiệp hoặc tổ chức của bạn theo nhiều cách, bao gồm:

 • Thu hút khách hàng mới (đặc biệt nếu ứng dụng của bạn miễn phí)
 • Tăng nhận thức về thương hiệu, bao gồm cơ sở khách hàng và phạm vi tiếp cận của các hoạt động tiếp thị của bạn
 • Cung cấp thông tin cho khách hàng hiện tại hoặc khách hàng
 • Giảm chi phí, chủ yếu nếu bạn sử dụng công nghệ di động để giảm nhu cầu về trang web
 • Tăng lòng trung thành của khách hàng và nhận thức về thương hiệu thông qua tương tác và tương tác trên mạng xã hội
 • Giảm chi phí nhân viên bằng cách loại bỏ hoặc giảm các cuộc gọi điện thoại đắt tiền hoặc chi phí đi lại hoặc cải thiện năng suất liên lạc giữa các bộ phận khác nhau.

 

 

Google đã báo cáo rằng hàng triệu người đang sử dụng ứng dụng di động mỗi ngày; với hàng triệu người nữa sẽ có trong năm tới. Trường hợp kinh doanh để phát triển một ứng dụng trở nên rõ ràng hơn bao giờ hết.

Nếu bạn không tạo một tài khoản thì có một công ty nào đó ở đâu đó đang tạo tài khoản đó, dẫn đến số lượt tải xuống và lợi nhuận tăng lên cho tất cả những người tham gia.

Lấy một ví dụ thể thao, một cầu thủ bóng đá không thể biết mình đã tiến gần đến việc ghi bàn thắng quyết định đến mức nào. Việc phát lại video sẽ không cho phép anh ấy sống lại trải nghiệm đó. Tuy nhiên, những gì anh ấy có thể làm là xem lại nó trên iPad, miễn là anh ấy đã tải xuống một ứng dụng ghi lại và lưu đoạn phim. Bằng cách này, nhóm của anh ấy có thể tận hưởng trải nghiệm của mình từ những góc độ khác nhau và ở những khoảng thời gian khác nhau.

Bạn có thể muốn làm điều gì đó tương tự với khách hàng của mình – nhưng không lặp lại hiệu suất thực tế của họ!

Mọi người yêu thích ứng dụng vì chúng có thể tương tác với nội dung theo cách cá nhân – đây là một trong những lý do lớn nhất bạn nên phát triển ứng dụng dành cho thiết bị di động.

Cách phát triển ứng dụng di động

Phần sau đây sẽ mô tả các bước phát triển một ứng dụng di động. Việc đầu tiên bạn phải tìm.

Ứng dụng của bạn sẽ làm gì?

Bắt đầu bằng cách tạo tuyên bố sứ mệnh cho ứng dụng của bạn. Nó không cần phải dài lắm, chỉ cần vài câu mô tả giá trị mà nó sẽ mang lại. Điều này sẽ giúp bạn tập trung nỗ lực phát triển ban đầu và đảm bảo rằng bạn không đánh mất sứ mệnh này khi tiến xa hơn trên con đường phát triển.

Tôi cần bao nhiêu tiền để đầu tư?

Bạn có thể quyết định ngân sách cho ứng dụng di động của mình bằng cách xem xét các thành phần của quy trình phát triển ứng dụng. Chi phí phát triển không chỉ liên quan đến chi phí của ứng dụng mà còn phụ thuộc vào chức năng cần thiết.

Bạn có thể tìm thấy ước tính chi tiết về tất cả các yếu tố trong ngân sách của mình nếu bạn áp dụng phương pháp tạo mẫu để phát triển. Bằng cách này, bạn có thể thử nghiệm các thiết kế khác nhau trước khi tạo ngân sách cuối cùng. Nhiều công ty phát triển sẽ đưa ra ước tính dựa trên nguyên mẫu và các công việc tiền sản xuất khác để giúp bạn biết được thành phẩm của bạn sẽ có giá bao nhiêu.

Ứng dụng của bạn hoạt động trên nền tảng nào?

Doanh nghiệp hoặc tổ chức của bạn có thể nghĩ đến một nền tảng cụ thể khi họ bắt đầu phát triển ứng dụng di động. Tuy nhiên, trong hầu hết các trường hợp, quyết định này rất linh hoạt dựa trên lực lượng thị trường và ý kiến ​​của khách hàng. Ứng dụng dành cho thiết bị di động có thể được sử dụng trên nhiều thiết bị khác nhau, vì vậy trước khi quyết định sử dụng ứng dụng nào, hãy xem xét khách hàng của bạn đang sử dụng điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của họ ở đâu để truy cập vào sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn và bạn nghĩ thiết bị nào sẽ được sử dụng trong hai năm.

Ví dụ: một doanh nghiệp có thể quyết định rằng ứng dụng di động của họ sẽ chỉ được sử dụng trên điện thoại thông minh và máy tính bảng có kích thước màn hình lớn hơn 4 inch. Bằng cách này, bạn có thể giữ cho nội dung của mình nhất quán trên các nền tảng khác nhau, cho phép khách hàng sử dụng ứng dụng của bạn trên thiết bị mà họ thấy thuận tiện nhất.

Tôi cần những kỹ năng gì?

Điều quan trọng là phải xem xét liệu bạn có bộ kỹ năng nội bộ phù hợp để phát triển ứng dụng hay không. Đó là rất nhiều công việc và trong nhiều trường hợp, việc ký hợp đồng với một công ty phát triển ứng dụng di động để làm việc này cho bạn sẽ dễ dàng hơn. Do đó, điều cần thiết là phải thực tế khi trải qua quá trình lựa chọn, đảm bảo rằng bạn có bộ kỹ năng phù hợp trước khi tiến xa hơn vào quá trình phát triển.

Chi phí để phát triển một ứng dụng là bao nhiêu?

Bạn có thể gặp nhiều báo giá cho một dự án phát triển ứng dụng. Và, bạn nên sẵn sàng trả nhiều hơn ngân sách ban đầu nếu dự án của bạn được mở rộng hoặc nếu muốn có thêm các tính năng trong ứng dụng. Tuy nhiên, trong hầu hết các trường hợp, phí phát triển dao động từ 10.000 USD đến 250.000 USD. Chi phí trung bình để phát triển một ứng dụng di động cho iOS và Android là khoảng 20.000 – 50.000 USD cho một ứng dụng thông thường tùy thuộc vào chức năng và phạm vi công việc của nó.

Thuê một công ty phát triển ứng dụng di động?

Hầu hết các nhà phát triển sử dụng một trong ba nền tảng hàng đầu để xây dựng ứng dụng. Để phát triển ứng dụng cho từng người trong số họ, bạn sẽ cần thuê một công ty chuyên phát triển iOS, phát triển Android hoặc phát triển Windows. Bạn nên thuê một công ty có chuyên gia về nền tảng bạn đang sử dụng.

Hầu hết các công ty đều có các nhóm chuyên môn cho nhóm công nghệ chuyên biệt của họ, vì vậy nếu bạn đang làm việc trong một dự án iOS, hãy tìm một nhóm có các chuyên gia về phát triển ứng dụng iOS. Điều tương tự cũng áp dụng cho các dự án dựa trên Android hoặc Windows.

Trước khi tiếp nhận công việc kinh doanh của bạn, một công ty phát triển ứng dụng di động có uy tín phải cung cấp thông tin đầy đủ về mức giá và thời gian biểu của công ty đó. Hãy tìm một công ty mà bạn thấy phù hợp với ngân sách và thông số kỹ thuật của bạn.

Để tạo một ứng dụng chất lượng cao có sức hấp dẫn rộng rãi, bạn cần có mục tiêu rõ ràng cho ứng dụng của mình. Bằng cách đó, dự án có thể được thiết lập theo cách mang lại lợi ích tối đa từ khoản đầu tư của bạn.

Những điều cần cân nhắc khi phát triển một ứng dụng

Với nhiều tùy chọn có sẵn để phát triển ứng dụng di động, việc chọn đúng công ty phát triển ứng dụng di động là một quyết định quan trọng. Bạn cần đảm bảo rằng bạn chọn đúng nhà cung cấp giải pháp với những gì bạn muốn đạt được với ứng dụng của mình và nó có thể mang lại lợi ích như thế nào cho doanh nghiệp của bạn.

Phần kết luận

Khi nói đến việc xây dựng một ứng dụng, việc tìm được những nhà phát triển phù hợp cho công việc là rất quan trọng. Nếu bạn đang muốn phát triển ứng dụng của mình trong một ngân sách cụ thể, bạn có thể lập kế hoạch cho dự án của mình cho phù hợp. Cho dù bạn chọn tự phát triển ứng dụng của mình hay thuê một công ty phát triển ứng dụng di động , hãy đảm bảo rằng bạn đã suy nghĩ kỹ mọi thứ trước khi bắt đầu quá trình tạo ứng dụng của mình.