Dự đoán an ninh CNTT cho năm 2016

dự đoán an ninh cntt cho năm 2016

Bảo mật_Dec24_ABảo mật trực tuyến có lẽ chưa bao giờ là một chủ đề được tranh luận sôi nổi như năm 2015. Từ nhiều cuộc tấn công cấp cao gần đây nhằm vào Sony và các hãng khác, cho đến vụ rò rỉ dữ liệu bị đánh cắp từ trang web hỗ trợ ngoại tình Ashley Madison trong năm nay, đã thúc đẩy an ninh mạng vững chắc trở thành tâm điểm chú ý. Vậy chúng ta có thể mong đợi điều gì từ năm 2016? Các chuyên gia dự đoán rằng năm nay tội phạm mạng sẽ còn gia tăng hơn nữa. Đây là những gì bạn cần biết.

Nếu bạn nghĩ rằng chỉ những tập đoàn lớn và các tổ chức nổi tiếng mới là mục tiêu của tội phạm mạng thì bạn đang mắc phải một sai lầm chết người. Việc che đậy tội phạm mạng có thể rất hấp dẫn và cho rằng bạn đang bay dưới tầm radar của hacker bình thường, nhưng điều đó đơn giản là không đúng. Trên thực tế, điều đó hoàn toàn ngược lại, vì các doanh nghiệp nhỏ hơn thực sự có nhiều khả năng gặp rủi ro hơn các doanh nghiệp lớn hơn, do tư thế bảo mật thường kém vững chắc hơn của họ.

Vậy điều đó sẽ dẫn bạn đến đâu với tư cách là chủ sở hữu hoặc người quản lý doanh nghiệp vừa và nhỏ? Điều đó có nghĩa là bạn cần phải coi trọng vấn đề an ninh mạng của mình hơn nữa? Bạn có thể đặt cược rằng đồng đô la dưới cùng của mình sẽ như vậy, vì các chuyên gia trong ngành dự đoán rằng năm 2016 sẽ chỉ trở thành một bãi mìn khi nói đến tội phạm trực tuyến.

Xu hướng chính mà các chuyên gia bảo mật CNTT đã xác định trong năm nay là tội phạm không còn xâm nhập vào các trang web chỉ để củng cố tài khoản ngân hàng của họ nữa. Năm 2015 chứng kiến ​​sự xuất hiện của một dòng tin tặc khác, phát động các cuộc tấn công mạng như một phần của chiến dịch đạo đức. Những người này không hoàn toàn theo đuổi tiền bạc mặc dù trong một số trường hợp, đây cũng có thể là một yếu tố góp phần – thay vào đó, động cơ được cho là của họ là trả thù hoặc sửa chữa những gì họ cho là sai. Chính sự đa dạng hóa này trong cộng đồng hack đã khiến những người theo dõi an ninh dự đoán rằng, khi bước vào năm 2016, chúng ta có thể sẽ thấy một số hành vi khác của tin tặc.

Trong số những dự đoán khó chịu đang được đưa ra, một số chuyên gia đồng ý rằng các vụ tấn công có tính chất phá hoại sẽ gia tăng. Thực tế là tin tặc đang sử dụng các cuộc tấn công để trả thù thay vì chỉ đơn thuần là lợi nhuận tiền tệ có nghĩa là một bộ phận rộng hơn của các tổ chức có thể thấy mình đang bị săn mồi, từ các cơ quan chính phủ – theo truyền thống bị tin tặc bỏ qua – đến các nhà bán lẻ trực tuyến và các trang web thương mại khác.

Bạn còn nhớ khi Snapchat bị hack vào tháng 10 năm 2014 và tin tặc đe dọa sẽ công khai tới 200.000 bức ảnh không? Tin xấu là các ứng dụng sẽ tiếp tục bị nhắm mục tiêu. Cụ thể, những ứng dụng di động yêu cầu quyền truy cập vào danh sách liên lạc, email và tin nhắn của bạn có thể, trong tay kẻ xấu, được sử dụng để tạo ra loại cổng thông tin cho phép tội phạm mạng đánh cắp dữ liệu hoặc truy cập vào toàn bộ mạng của công ty. Tất cả những điều này có nghĩa là vào năm 2016, tin tặc có thể lợi dụng các ứng dụng để làm nhiều việc hơn là chỉ đánh cắp ảnh trên phương tiện truyền thông xã hội của bạn – chúng có thể nghĩ đến việc đánh sập toàn bộ công ty của bạn.

Với tư cách là chủ doanh nghiệp địa phương, kỹ thuật xã hội – một phương tiện lừa một cá nhân tiết lộ thông tin tiết lộ hoặc thông tin cá nhân về bản thân họ hoặc công ty của họ – là điều bạn chắc chắn cần phải quan tâm. Bạn có thể tự hào rằng mình quá hiểu biết để không mắc phải thủ đoạn của tội phạm mạng, nhưng còn nhân viên của bạn thì sao? Bạn có thể chắc chắn rằng mỗi người trong số họ đều thể hiện mức độ tự chủ, hoài nghi và cảnh giác giống như bạn không? Không chỉ vậy, khi chúng ta bước vào kỷ nguyên mới của các mối đe dọa trực tuyến, bọn tội phạm sử dụng kỹ thuật xã hội đang ngày càng tự tin và sáng tạo. Những email tinh vi từ một người gửi có tên kỳ lạ chứa liên kết đến một trang web chưa từng biết đến là tin tức của ngày hôm qua. Kỹ thuật xã hội hiện đại rất phát triển và cực kỳ xảo quyệt, đồng thời có khả năng thuyết phục ngay cả những người dùng Internet thông thái nhất.

Bạn tự tin đến mức nào rằng toàn bộ đội ngũ nhân viên của bạn sẽ hoàn toàn không thể mắc sai lầm khi đối mặt với một cuộc tấn công lén lút từ một nguồn dường như vô tội? Bạn có thể tin tưởng họ sẽ hạn chế tiết lộ không chỉ thông tin cá nhân của họ mà còn cả thông tin liên quan đến công ty của bạn không? Nhân số lượng nhân viên trong công ty của bạn với số lượng ứng dụng điện thoại mà họ có khả năng sử dụng và thêm vào đó là thực tế là bất kỳ ai trong số họ đều có thể trở thành mục tiêu của một vụ lừa đảo kỹ thuật xã hội bất kỳ lúc nào và kết quả cuối cùng là ít hơn – Tư thế an ninh hoàn hảo.

Sự thật đáng buồn là có những người muốn làm hại bạn – bất kể bạn nắm giữ thông tin bí mật về lương của người nổi tiếng hay giữ bí mật về cơ sở dữ liệu chứa đầy những người phối ngẫu lừa dối. Con người, cho dù có ý nghĩa hay cảnh giác đến mức nào, đều là mắt xích yếu nhất trong bất kỳ chuỗi bảo mật nào, điều đó có nghĩa là việc đảm bảo an toàn cho doanh nghiệp của bạn cần phải đào tạo nhân viên của bạn và đảm bảo rằng mạng của bạn là không thể xuyên thủng.

Đào tạo chuyên nghiệp và đánh giá lỗ hổng là hai điểm tuyệt vời để bắt đầu, vậy tại sao bạn không liên hệ với chúng tôi? Chúng tôi sẽ đảm bảo doanh nghiệp của bạn có khả năng chống hack tốt nhất có thể.