Cá nhân hóa Windows 10 của bạn

25/03/2016_MicrosoftWindowsNewsAndTips_A25/03/2016_MicrosoftWindowsNewsAndTips_ABạn vừa đăng nhập vào PC của mình và được chào đón với hình nền màn hình cực kỳ đơn giản và Menu Bắt đầu cũng buồn tẻ không kém. Điều gì có thể tồi tệ hơn? Tiếng ping của tab thông báo ở phía dưới bên phải màn hình của bạn cũng cho bạn biết rằng ứng dụng bạn hầu như không sử dụng đã sẵn sàng để cập nhật. Rất may, Windows 10 cho phép bạn tùy chỉnh PC của mình theo cách bạn muốn. Vì vậy, nếu bạn muốn mọi thứ trông theo một cách nhất định, hãy thử những mẹo này để cá nhân hóa trải nghiệm Windows 10 của bạn.

Thay đổi chủ đề của bạn

Có lẽ cách rõ ràng nhất để cá nhân hóa Windows 10 của bạn là thay đổi hình nền và hình ảnh khóa bằng cách nhấp chuột phải vào màn hình của bạn và đi tới Cài đặt cá nhân hóa. Tìm hiểu các chủ đề khác nhau mà bạn muốn thấy mỗi khi thu nhỏ cửa sổ hoặc thậm chí thêm chủ đề mới bằng cách chọn chủ đề của riêng bạn hoặc bằng cách nhấp vào Nhận thêm chủ đề trực tuyến lựa chọn.

Sử dụng chế độ tối

Bạn muốn mang lại cho Windows 10 cảm giác sắc nét hơn? Thay thế những nền trắng đó bằng chế độ tối. Tuy nhiên, phải mất một chút nỗ lực để đạt được. Mở menu chạy (Phím Windows + R) và gõ regedit để mở Sổ đăng ký. Sau đó đi đến HKEY_CURRENT_USER> PHẦN MỀM> Microsoft> Windows> CurrentVersion> Chủ đề> Cá nhân hóa. Ở bên phải, bạn sẽ thấy một tùy chọn có tên Ứng dụngSử dụngLightTheme. Mở hộp ra và thay đổi Giá trị dữ liệu từ 1 đến 0.

Việc thay đổi giá trị thành 0 sẽ tắt chủ đề sáng và đưa bạn sang chế độ tối. Để đảm bảo các thay đổi được thực hiện, bạn cần đăng xuất khỏi PC và đăng nhập lại. Để chuyển chủ đề trở lại chủ đề Ánh sáng, chỉ cần thực hiện các bước tương tự nhưng thay vào đó, bạn cần chuyển Giá trị dữ liệu về 1.

Máy tính để bàn ảo

Nếu bạn gặp sự cố khi tách các tệp công việc khỏi các tệp cá nhân, hãy thử tạo một màn hình ảo. Nhấn nút Phím Windows + TAB để hiển thị tất cả các cửa sổ đang mở của bạn. Ở góc dưới bên phải màn hình, bạn sẽ thấy tùy chọn thêm màn hình mới. Chỉ cần nhấp vào nó để tạo một màn hình mới và ngay lập tức tận hưởng việc tìm kiếm sở thích của bạn trên một màn hình trong khi thực hiện công việc kinh doanh trên màn hình kia.

Để chuyển đổi nhanh giữa các màn hình nền, bạn có thể sử dụng CTRL + phím Windows + mũi tên trái/phải phím tắt để di chuyển giữa các màn hình.

Chụp nhanh ứng dụng

Chụp nhanh ứng dụng không hẳn là một tính năng mới đối với người dùng Windows có kinh nghiệm nhưng với Windows 10, giờ đây bạn có thể chụp bất kỳ ứng dụng nào tại chỗ. Đối với những người thích đa nhiệm, tính năng này có thể chỉ dành cho bạn. Đưa bất kỳ cửa sổ ứng dụng nào vào một bên hoặc góc màn hình của bạn bằng cách kéo nó vào khu vực mong muốn. Bạn có thể mở tối đa 4 cửa sổ riêng biệt trên màn hình của mình cùng lúc khi bạn muốn duyệt Internet trong khi điền vào bảng tính.

Sắp xếp lại Menu Bắt đầu của bạn

Để thêm một chút “bạn” vào PC Windows, bạn có thể thực hiện một số điều để tùy chỉnh cách ứng dụng của bạn sẵn sàng trên Menu Bắt đầu. Để bắt đầu, bạn có thể thay đổi kích thước Menu Bắt đầu bằng cách kéo phía trên hoặc bên phải của menu để thay đổi kích thước.

Bạn có thể chọn thay đổi kích thước các ô xếp trực tiếp bằng cách nhấp chuột phải vào chúng và chọn Tùy chọn thay đổi kích thước. Bạn cũng có thể sắp xếp lại các ô ứng dụng bằng cách kéo chúng đến bất kỳ đâu xung quanh Menu Bắt đầu. Hoặc nếu bạn không thấy mình đang sử dụng một ứng dụng cụ thể, chỉ cần nhấp chuột phải vào ô và chọn Bỏ ghim khỏi phần Bắt đầu. Mặt khác, bạn có thể ghim ứng dụng vào Menu Bắt đầu bằng cách đi tới tab Tất cả ứng dụng, nhấp chuột phải và chọn Ghim để bắt đầu. Để truy cập nhanh hơn vào các ứng dụng bạn muốn truy cập, chỉ cần ghim chương trình vào thanh tác vụ.

Thay đổi chủ đề màu sắc

Màu đen của Start Menu không còn phù hợp với bạn nữa phải không? Chỉ cần nhấp chuột phải vào màn hình của bạn, chọn Cá nhân hóa> Màu sắc và chọn bất kỳ màu nhấn nào phù hợp với bạn. Bật Hiển thị màu trên Bắt đầu, thanh tác vụ, trung tâm hành động và tiêu đề tùy chọn nếu bạn muốn áp dụng màu này cho toàn bộ menu. Ngoài ra còn có nhiều tùy chọn khác mà bạn có thể chọn để hiển thị Start Menu bằng cách vào phần Start của Cá nhân hóa cài đặt.

Vô hiệu hóa thông báo

Chúng tôi không biết vị trí của bạn trong thông báo ứng dụng nhưng nếu bạn thực sự ghét nó và muốn không bao giờ nghe thấy âm thanh thông báo đó nữa, chỉ cần nhấp vào Bắt đầu> Cài đặt> Hệ thống> Thông báo>Hành động và tắt bất kỳ thông báo ứng dụng nào bạn không muốn. Tạm biệt những lời nhắc nhở khó chịu.

Hãy thay đổi và cá nhân hóa Windows 10 của bạn theo cách bạn muốn bằng cách sử dụng một số hoặc tất cả các tùy chọn này và hy vọng bạn sẽ nhận được các cài đặt phù hợp với mình. Nếu bạn muốn biết thêm những cách có thể cá nhân hóa màn hình của mình hoặc cần thông tin về bất kỳ điều gì liên quan đến Windows 10, hãy gọi cho chúng tôi và chúng tôi sẽ sẵn lòng trợ giúp.