Biến máy tính thành điểm phát Wi-Fi

Chia sẻ kết nối Internet là một tính năng tuyệt vời trong hệ điều hành windows. Sử dụng tính năng này, bạn có thể biến máy tính có tích hợp card mạng không dây thành điểm phát sóng Wi-Fi và chia sẻ kết nối internet của mình với bạn bè hoặc thành viên gia đình. Nói chung, mỗi máy tính xách tay đều có một card mạng không dây được tích hợp theo mặc định. Vì vậy, nếu bạn là người dùng máy tính xách tay, bạn có thể biến máy tính xách tay của mình thành điểm phát sóng Wi-Fi một cách dễ dàng. Nếu bạn là người dùng Máy tính để bàn, bạn cũng có thể biến máy tính để bàn của mình thành điểm phát sóng Wi-Fi nếu bạn tích hợp bộ điều hợp mạng không dây trong máy tính để bàn của mình. Điểm truy cập Wi-Fi trong hệ điều hành windows có thể được tạo bằng lệnh windows hoặc công cụ phần mềm của bên thứ ba. Nếu bạn muốn biến máy tính của mình thành điểm phát sóng Wi-Fi, hãy tiếp tục đọc bài viết này và tìm hiểu cách biến máy tính của bạn thành bộ định tuyến Wi-Fi bằng lệnh windows hoặc sử dụng công cụ phần mềm của bên thứ ba.

Điểm truy cập Wi-Fi của Windows
Điểm truy cập Wi-Fi của Windows

Điểm truy cập Wi-Fi với Windows Command

Nếu bạn có máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn có tích hợp card mạng không dây và cài đặt hệ điều hành windows, bạn có thể biến máy tính của mình thành điểm phát sóng Wi-Fi bằng cách áp dụng một số lệnh windows và bạn có thể chia sẻ kết nối internet của mình với bạn bè hoặc thành viên gia đình. Để biến máy tính của bạn thành điểm phát sóng Wi-Fi bằng lệnh windows, hãy làm theo các bước đơn giản dưới đây một cách cẩn thận.

 1. Đầu tiên, bạn phải mở Dấu nhắc lệnh với đặc quyền của quản trị viên. Nếu không mở Command Prompt với đặc quyền quản trị viên, bạn sẽ không thể áp dụng các lệnh biến máy tính của mình thành điểm phát sóng Wi-Fi. Để mở Dấu nhắc Lệnh với đặc quyền của quản trị viên, hãy nhập cmd vào hộp tìm kiếm trên cửa sổ của bạn và tìm chương trình cmd.exe. Bây giờ hãy nhấp chuột phải vào nó và nhấp vào Chạy như quản trị viên mục trình đơn. Dấu nhắc lệnh quản trị viên của bạn sẽ xuất hiện ngay bây giờ.
 2. Nhập lệnh bên dưới vào đó và nhấn phím enter.
  netsh wlan đặt chế độ mạng được lưu trữ=cho phép ssid=Khóa MyWifi=Passkey@10
  trong đó ssid là tên điểm truy cập Wi-Fi của bạn sẽ được hiển thị trong danh sách kết nối mạng không dây của bất kỳ thiết bị mạng nào khác và khóa là mật khẩu của điểm truy cập mà bạn phải nhập để kết nối với mạng này. Bạn có thể thay đổi ssidchìa khóa tùy thích trong lệnh này nhưng khóa phải có ít nhất 8 ký tự.
 3. Mở Trung tâm kết nối và chia sẻ từ bảng điều khiển và nhấp vào Thay đổi cấu hình bộ chuyển đổi liên kết từ bảng điều khiển bên trái. một cái mới Bộ điều hợp Miniport Wifi Ảo của Microsoft đặt tên là Kết nối mạng không dây với bất kỳ giá trị số nào sẽ được tạo ở đây.
 4. Bây giờ hãy nhấp vào nút chuột phải trên bộ điều hợp mạng đang hoạt động (Bộ điều hợp Ethernet) mà bạn đã kết nối với internet và chọn Của cải lựa chọn.
 5. Bấm vào chia sẻ tab và kiểm tra Cho phép người dùng mạng khác kết nối kết nối internet của máy tính này hộp kiểm và sau đó chọn bộ điều hợp mạng mới được tạo của bạn từ trình đơn thả xuống và nhấp vào ĐƯỢC RỒI cái nút.
 6. Bây giờ gõ lệnh dưới đây vào Dấu nhắc lệnh và nhấn phím enter. Mỗi lần khởi động lại máy tính, bạn phải nhập lệnh này.
  netsh wlan bắt đầu lưu trữ mạng
 7. Kết nối với ssid của bạn (tại đây MyWifi) từ một máy tính xách tay hoặc điện thoại thông minh khác bằng khóa mà bạn đã nhập lệnh trước đó và duyệt internet. Nếu mọi thứ đều ổn, bây giờ bạn có thể duyệt internet thành công.

Xử lý sự cố

 1. Nếu xảy ra bất kỳ lỗi kết nối nào với PC khách, hãy dừng và khởi động lại Wi-Fi của bạn bằng hai lệnh bên dưới.
  netsh wlan dừng lưu trữ mạng
  netsh wlan bắt đầu lưu trữ mạng
 2. Luôn mở dấu nhắc lệnh với đặc quyền của quản trị viên. Nếu không lệnh sẽ không được hoàn thành thành công.

Điểm truy cập Wi-Fi với Công cụ phần mềm của bên thứ ba

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc biến máy tính của mình thành điểm phát sóng Wi-Fi bằng lệnh windows, bạn có thể sử dụng phần mềm của bên thứ ba có thể biến máy tính của bạn thành điểm phát sóng Wi-Fi. Có rất nhiều phần mềm của bên thứ ba mà bạn có thể biến máy tính của mình thành điểm phát sóng Wi-Fi. Trong số này, tôi sẽ chỉ cho bạn cách biến máy tính của bạn thành điểm phát Wi-Fi với Bộ định tuyến WIFI của tôi phần mềm.

Giao diện đồ họa bộ định tuyến WIFI của tôi
Giao diện đồ họa bộ định tuyến WIFI của tôi

Điểm truy cập Wi-Fi với Bộ định tuyến WIFI của tôi

Bộ định tuyến WIFI của tôi là một công cụ phần mềm miễn phí có thể biến máy tính của bạn thành điểm phát sóng Wi-Fi. Nhưng bạn phải tải xuống, cài đặt và thực hiện cấu hình lần đầu trước khi sử dụng phần mềm này. Thực hiện theo các bước bên dưới để tải xuống, cài đặt và định cấu hình công cụ phần mềm Bộ định tuyến WIFI của tôi.

 1. Tải xuống Bộ định tuyến WIFI của tôi từ liên kết này. Sau khi hoàn tất tải xuống, nhấp đúp chuột vào thiết lập [.exe] tập tin và làm theo hướng dẫn để hoàn tất quá trình cài đặt.
 2. Bây giờ hãy chạy phần mềm từ menu bắt đầu hoặc từ biểu tượng lối tắt trên màn hình để định cấu hình lần đầu tiên. Trong giao diện lần đầu tiên, gõ Mọi chuyện rồi sẽ qua đó sẽ là tên điểm truy cập Wi-Fi của bạn và Mật khẩu cần thiết để kết nối với điểm phát sóng này và sau đó nhấp vào Bắt đầu cái nút. Điểm phát sóng Wi-Fi sẽ được tạo trong vòng vài giây. Bây giờ hãy kết nối các thiết bị mạng khác với mật khẩu đã cho của bạn. Tôi hy vọng, bây giờ bạn sẽ có thể truy cập internet. Nếu bạn cần dừng điểm phát sóng, chỉ cần nhấp vào nút Dừng. Điểm phát sóng của bạn sẽ bị dừng.

Chia sẻ kết nối Internet với biến máy tính thành điểm phát Wi-Fi đã được giải thích trong bài viết này bằng lệnh windows và phần mềm của bên thứ ba. Nếu bạn gặp phải bất kỳ vấn đề nào khi tạo điểm phát sóng Wi-Fi bằng hai phương pháp trên, vui lòng thảo luận trong nhận xét hoặc liên hệ với tôi từ trang Liên hệ. Tôi sẽ cố gắng hết sức để ở lại với bạn.