BenQ EW3270U: Giá trị tốt cho một màn hình 4K HDR cơ bản

BenQ EW3270U là màn hình 32 inch hoàn hảo để chơi game console (như Xbox One X hoặc PS4 Pro). Nó cung cấp chất lượng hình ảnh 4K với hỗ trợ HDR, cũng như công nghệ Chăm sóc mắt để giảm căng thẳng cho mắt của bạn khi chơi game trong nhiều giờ đồng hồ.

Hiệu suất

EW3270U cung cấp một mức hiệu suất cao nhờ sự kết hợp của nhiều công nghệ khác nhau. Mặc dù nó có tốc độ làm mới thấp 60Hz, nhưng điều này được AMD FreeSync bù đắp, mang lại trải nghiệm chơi game mượt mà (nếu bạn không chắc mình có cần tốc độ làm mới cao hơn hay không, hãy xem bài đánh giá BenQ 35 LED Curved EX3501R của chúng tôi để biết màn hình với tốc độ làm mới 100Hz!). Màn hình EW3270U cung cấp màn hình 4K với tính năng Opt-Clarity của BenQ, một tính năng HDR giúp tăng màu sắc, độ sáng và độ tương phản của TV của bạn.

Góc nhìn

Mặc dù TV này sử dụng tấm nền VA nhưng nó có góc hiển thị ở mức khá so với góc nhìn kém thông thường của các tấm nền VA khác (tấm nền IPS thường có góc nhìn tốt nhất, vì vậy bạn có thể muốn xem Philips 436M6VBPAB ). Bạn có thể mong đợi màu bị trôi đi ở 48 ° -52 °, mất độ sáng ở 46 ° -51 ° và tăng mức độ màu đen trong khoảng 21 ° – 24 ° theo chiều ngang. Theo chiều dọc, màn hình này bị rửa trôi màu ở 35 °, mất độ sáng ở 34 ° -35 ° và tăng mức độ đen ở 44 ° -46 °. Mặc dù những con số này không ấn tượng nhưng ít nhất chúng cũng tốt hơn nhiều tấm nền VA khác.

Độ bền

Màn hình này (chỉ nặng 13 lbs.), Đi kèm với một giá đỡ bằng nhựa (nặng thêm 2,9 lbs.) Hỗ trợ màn hình khá tốt với độ rung lắc tối thiểu. Chiếc TV phẳng này có viền mỏng ở ba cạnh, nhưng phần đáy khá dày so với những chiếc khác. Mặt sau bằng nhựa của màn hình, mặc dù trơn, nhưng phải đủ chắc chắn để sử dụng thường xuyên. Thật không may, không có tùy chọn quản lý cáp và chân đế chỉ nghiêng, vì vậy bạn không thể điều chỉnh chiều cao hoặc xoay màn hình. Rất may, bạn có thể dễ dàng giải quyết vấn đề này bằng cách sử dụng giá treo tường VESA 100 × 100.

Ngoài ra, đối với một màn hình thậm chí còn nhẹ hơn, bạn sẽ muốn đọc bài đánh giá của chúng tôi về Pixio FreeSync và bảo hành năng suất được chứng nhận .

Cổng & Khả năng mở rộng

Mặc dù bạn sẽ chỉ tìm thấy hai cổng HDMI 2.0 trên TV này, nhưng nó bao gồm một DirectPort để bù đắp phần nào việc thiếu đầu vào HDMI. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng nhiều thiết bị khác nhau, có thể bạn sẽ muốn đầu tư vào một bộ chuyển HDMI. Không có cổng DVI, VGA hoặc USB tiêu chuẩn, nhưng EW3270U có một cổng USB C có thể được sử dụng làm đầu vào video (mặc dù nó không cung cấp năng lượng cần thiết để sạc thiết bị của bạn). Chọn loại trừ đầu ra âm thanh kỹ thuật số, TV này chỉ có giắc cắm tai nghe 3,5 mm tiêu chuẩn.

Điều đó nói rằng, đừng giải quyết cho chỉ một vài cổng. Kiểm tra Asus ProArt PA329Q , có nhiều cổng hơn bạn biết phải làm gì.

Lời kết

BenQ EW3270U là một màn hình tuyệt vời, nhỏ hơn cho hầu hết các game thủ. Màn hình 4K, AMD FreeSync và thời gian phản hồi thấp hoạt động tốt để chơi game, mặc dù tốc độ làm mới cao hơn sẽ rất tốt. Tuy nhiên, màn hình này mang lại hiệu suất tốt trên màn hình 4K tuyệt vời, vì vậy dựa trên thông số kỹ thuật và đánh giá của khách hàng, chúng tôi nghĩ rằng đó là một lựa chọn tốt để cân nhắc cho phòng chơi game của bạn.