Bảo vệ dữ liệu riêng tư của bạn bằng sinh trắc học dựa trên thiết bị di động

Tội phạm mạng luôn tìm cách đánh cắp thông tin, vì vậy bạn nên tìm cách tăng cường bảo vệ dữ liệu của mình. Một cách như vậy là xác thực sinh trắc học trên thiết bị di động.

Xác thực hồ sơ của bạn trên thiết bị di động của bạn

Chrome OS, Windows, MacOS, Linux và Android đều đang bổ sung các tính năng giúp người dùng đăng nhập an toàn bằng nhận dạng sinh trắc học qua các thiết bị USB, Bluetooth và NFC được kết nối với điện thoại thông minh và máy tính bảng. Với sự tiện lợi như vậy, người dùng có thể xác minh tài khoản của mình khi đang di chuyển.

Người dùng iOS đã được hưởng xác thực TouchID (quét dấu vân tay) hoặc FaceID (nhận dạng khuôn mặt), tùy thuộc vào thiết bị cụ thể của họ. Người dùng Android cũng có thể sử dụng sinh trắc học để bảo vệ dữ liệu của mình, vì hầu hết các thiết bị Android mới đều có máy quét dấu vân tay sử dụng giao thức lưu trữ an toàn được gọi là Môi trường thực thi đáng tin cậy.

Ngăn chặn các cuộc tấn công mạng bằng sinh trắc học dựa trên trình duyệt

Mật khẩu nổi tiếng là không tốt trong việc bảo vệ tài khoản của người dùng và thông tin họ lưu trữ. Rất may, tính năng quét khuôn mặt, dấu vân tay và nhận dạng giọng nói khiến tin tặc khó thực hiện hành vi trộm cắp danh tính hơn theo cấp số nhân. Điều đó có nghĩa là bạn cũng ít có khả năng bị lừa bởi một email từ một hacker giả danh sếp của bạn để yêu cầu cung cấp thông tin chi tiết về thẻ tín dụng của công ty.

Khái niệm đằng sau biện pháp bảo vệ này là thực hành xác thực hai yếu tố (2FA) hoặc đa yếu tố (MFA). Điều này có nghĩa là việc truy cập thông tin cá nhân yêu cầu hai hoặc nhiều giai đoạn xác thực, thay vì chỉ một. Và bởi vì xác thực sinh trắc học là nỗ lực xác thực chủ động của người dùng nên việc truy cập trái phép trở nên khó khăn hơn nhiều.

Tận hưởng các giao dịch trực tuyến an toàn hơn

Xác minh sinh trắc học cũng sẽ loại bỏ nhu cầu đăng nhập thông tin của bạn khi mua sắm trực tuyến, phát trực tuyến video, sử dụng ứng dụng đám mây và các giao dịch dựa trên internet khác. Windows 10 đã áp dụng các tính năng cung cấp khả năng quản lý tài khoản hạn chế bằng dấu vân tay và quét khuôn mặt. Một ví dụ khác là Samsung Pay, biến điện thoại thông minh thành ví kỹ thuật số được bảo vệ bằng quét vân tay hoặc mống mắt.

Sinh trắc học dựa trên trình duyệt đang bắt đầu cách mạng hóa và hợp lý hóa các bước xác minh tài khoản trực tuyến. Nó hứa hẹn sẽ tăng thêm tính bảo mật và dễ dàng hơn trong việc đăng nhập và giao dịch trên internet.

Để cập nhật những cải tiến mới nhất và tuyệt vời nhất liên quan đến trình duyệt mà công ty của bạn có thể hưởng lợi từ đó, hãy gọi cho chúng tôi ngay bây giờ.