AVG Antivirus là gì?

AVG Antivirus là một chương trình miễn phí cho cả PC và Mac, nhằm bảo vệ người dùng khỏi một số mối đe dọa đối với hệ thống. Chương trình diệt virus này cung cấp khả năng bảo vệ toàn diện chống lại phần mềm độc hại và virus máy tính, giúp điều hướng web dễ dàng và không phải lo lắng về các mối đe dọa. Với các bản cập nhật liên tục và tính năng chống virus mới được bổ sung vào phần mềm, AVG Antivirus thực sự đóng một vai trò quan trọng đối với người dùng ngày nay.

Những tính năng của AVG AntiVirus Free

AVG AntiVirus cung cấp khả năng bảo vệ chống lại những gì?

AVG Antivirus là một phần mềm diệt virus mạnh mẽ, bảo vệ PC hoặc máy Mac khỏi virus, phần mềm độc hại, các mối đe dọa mới nhất, v.v… Phần mềm bảo vệ chống lại các chương trình không mong muốn, có thể xâm nhập vào hệ thống thông qua email hoặc trình duyệt web. Thông qua spam (thư rác), những phiền toái khác như spyware, ransomware, Trojan horse và các chương trình độc hại khác cũng có thể xâm nhập vào máy tính. Chúng được xác định, phân tích và chặn bởi tính năng bảo vệ chống virus của AVG.

Chạy chương trình diệt virus này có thể giúp bảo mật thông tin cá nhân, vì máy tính có thể bị người bên thứ ba xâm phạm hoặc tấn công, sau đó ăn cắp dữ liệu và thông tin từ hệ thống của bạn. Điều này đặc biệt rủi ro khi có sẵn dữ liệu nhạy cảm, giá trị cao, có thể gây mất mát hoặc hư hỏng nghiêm trọng trong hệ thống.

Phần mềm này cũng phát hiện các chương trình bị nghi ngờ là không phù hợp và bị cách ly ngay lập tức, do đó người dùng có thể đưa ra quyết định xóa hoặc giữ chúng, tùy thuộc vào nội dung. Máy tính được bảo vệ hoàn toàn trước các phiên bản và việc cập nhật khác nhau của chương trình có hại, đồng thời cảnh báo về những chương trình đáng ngờ sẽ được gửi tới người dùng.

Chương trình diệt virus này cũng cảnh báo người dùng trước khi vào một khu vực hoặc trang web, nếu khu vực này có phần mềm độc hại, phần mềm gián điệp và các công cụ xử lý dữ liệu khác. Người dùng cũng được cảnh báo bảo mật khi một chương trình cố gắng tự động cài đặt hoặc tải xuống một thứ gì đó trên hệ thống. Bằng cách đó, ngay cả trước khi máy tính bị tấn công, người dùng đã được bảo vệ tránh khỏi sự xâm phạm hoặc vi phạm có thể xảy ra.

Tính năng quét virus hoàn chỉnh giúp đảm bảo tình trạng chung của máy tính và AVG có thể xác định xem hệ thống có nguy cơ bị virus tấn công hay không. Quá trình quét cũng giúp loại bỏ mọi mối đe dọa và các chương trình đáng ngờ khỏi máy tính.

Những gì có sẵn trên đăng ký miễn phí?

AVG AntiVirus Free cung cấp một lượng lớn các tính năng miễn phí. Chúng bao gồm cập nhật bảo mật thời gian thực, bảo vệ cơ bản toàn diện cho toàn bộ hệ thống, cảnh báo chống lại các trang web hoặc bản tải xuống đáng ngờ và bảo vệ hệ thống khỏi các mối đe dọa virus cơ bản. Phần mềm có thể bảo vệ cơ bản khỏi virus, phần mềm gián điệp, trojan, v.v… và phát hiện bất kỳ trang web hoặc chương trình có hại hoặc chứa nhiều virus có thể gây ra thiệt hại cho hệ thống.

Giao diện người dùng của AVG AntiVirus Free như thế nào?

AVG AntiVirus có giao diện tối màu, mang tính thẩm mỹ cao và rất phong cách, với nền đen và các yếu tố màu xanh lá cây. Dễ dàng nhận ra các dấu hiệu rõ ràng về tình trạng của máy tính, dưới dạng dấu kiểm hoặc cảnh báo. Người ta có thể tùy chỉnh và lên lịch cho một quá trình Deep Scan (quét sâu) hoàn chỉnh hoặc chạy các lần quét nhỏ và nhanh hơn, với khả năng điều hướng dễ dàng xung quanh chương trình. Liên kết đến các phần khác như MyAVG dẫn đến những phần được cá nhân hóa sâu hơn của ứng dụng và cho phép tùy chỉnh thêm.

Chương trình được thiết kế để trở thành một phần mềm diệt virus đơn giản, dễ sử dụng, không đòi hỏi người dùng phải có kiến ​​thức sâu rộng hoặc chuyên môn về các chương trình diệt virus. Hầu hết các chức năng được chạy trong nền và khi phần mềm yêu cầu quyền và cập nhật, những việc này có thể thực hiện bằng cách nhấp vào một nút. Bảng điều khiển hiển thị thân thiện và trực quan, không có quá nhiều lớp gây nhầm lẫn cho người dùng. Người dùng phổ thông có thể dễ dàng sử dụng công cụ này làm chương trình bảo vệ chống virus cho PC hoặc Mac và không cần can thiệp sâu rộng hoặc ra quyết định thủ công.

Các lựa chọn thay thế cho AVG AntiVirus Free

Có một loạt những lựa chọn thay thế khá tốt cho AVG AntiVirus Free, với nhiều tính năng tương tự trong phiên bản miễn phí. Một số chương trình trong số này bao gồm Avast, Windows Defender, Bitdefender, Kaspersky Free, 360 Total Security, McAfee, v.v…

Avast AntiVirus, thuộc cùng một công ty với AVG, cung cấp nhiều tính năng hơn các chương trình bảo vệ chống virus khác. Về khả năng chống phần mềm độc hại, Kaspersky là một phần mềm chống virus hoàn toàn mạnh mẽ, cung cấp khả năng bảo vệ tốt hơn AVG.

AVG thiếu một số tính năng có thể tìm thấy trong các sản phẩm khác như bảo vệ webcam của Bitdefender Antivirus Free Edition, trình quản lý mật khẩu của Avast và bàn phím ảo của Kaspersky Security Cloud Free. Tuy nhiên, AVG AntiVirus Free có một công cụ file shredder mạnh mẽ, chỉ dành cho sản phẩm và hữu ích trong việc xóa các file có hại khỏi hệ điều hành.

Ưu và nhược điểm của việc sử dụng AVG AntiVirus Free là gì?

AVG cung cấp một số tính năng bảo vệ chống virus, đủ cho các máy tính sử dụng cá nhân cơ bản. AVG có thể dễ dàng tùy chỉnh, dễ dàng cập nhật và bảo vệ khỏi phần mềm độc hại. Phiên bản trả phí bổ sung tường lửa cho hệ thống và cung cấp khả năng bảo vệ tốt hơn trước bất kỳ phần mềm độc hại nào. Tính năng Deep Scan và Computer Scan nhanh hơn, loại bỏ phần mềm độc hại và chỉ ra các nguồn trang web có thể gây hại.

Tuy nhiên, AVG chậm hơn các đối thủ cạnh tranh khi quét virus và phiên bản miễn phí không mạnh mẽ như các chương trình khác, cũng không có khả năng phát hiện 100% virus và phần mềm độc hại như phần mềm chống virus Kaspersky hoặc Norton.

Vậy có nên sử dụng AVG không?

Phần mềm diệt virus là thứ bắt buộc phải có trong xã hội hiện đại. AVG Antivirus Free cung cấp khả năng bảo vệ vững chắc chống lại phần mềm độc hại và virus cho máy tính cá nhân, bao gồm khả năng bảo vệ khỏi virus cơ bản, cần thiết để điều hướng an toàn thông qua Internet. Chương trình thực hiện Deep Scan hoặc Computer Scan nhanh, để duy trì tình trạng tổng thể của máy tính. So với các đối thủ cạnh tranh, AVG quét chậm hơn và có ít tính năng hơn so với một số chương trình diệt virus khác. Tuy nhiên, nó là một ứng dụng dễ sử dụng, với giao diện người dùng tuyệt vời, trực quan khi điều hướng. Nhìn chung, công cụ này đáng để tải xuống.

Ưu điểm

  • Giao diện người dùng tốt
  • Cung cấp tính năng Deep Scan và Computer Scan để diệt virus
  • Cảnh báo về phần mềm gián điệp và trang web có hại

Nhược điểm

  • Tải xuống chậm
  • Ít tính năng hơn trong phiên bản miễn phí so với các đối thủ khác