Apple chuẩn bị gì cho lần ra mắt Vision Pro ‘vô tiền khoáng hậu’?

SCMP dẫn nguồn tin cho hay, việc sản xuất tai nghe mới đang được tăng tốc tối đa tại các cơ sở ở Trung Quốc, mục tiêu là sẵn sàng thiết bị vào cuối tháng 1 để ra mắt bán lẻ trong tháng 2 sau đó.

Giữa tuần này, công ty đã gửi email đến các nhà phát triển phần mềm để khuyến khích họ “chuẩn bị sẵn sàng” cho Vision Pro, bằng cách thử nghiệm ứng dụng với những công cụ mới nhất và gửi phần mềm tới Apple để nhận phản hồi.

Đây sẽ là đợt ra mắt sản phẩm phức tạp nhất của “Nhà Táo”, đòi hỏi các chiến lược và thiết bị bán hàng hoàn toàn mới. Thiết bị đeo lần này có các bộ phận tùy chỉnh cần được lắp ráp và đóng hộp ngay tại điểm bán. Chẳng hạn, nếu Vision Pro không vừa khít với đầu người dùng, thiết bị sẽ không hiển thị nội dung chính xác và có thể khiến người đeo cảm thấy nặng.

Apple đang chuẩn bị kỹ càng cho sự kiện ra mắt một sản phẩm “phức tạp” như Vision Pro vào tháng 2 năm sau.

Vision Pro là danh mục sản phẩm mới đầu tiên của Apple kể từ khi hãng bắt đầu bán đồng hồ thông minh vào năm 2015. Gã khổng lồ iPhone cần truyền tải tới người dùng một khái niệm tương đối mới lạ: thực tế hỗn hợp, kết hợp giữa thực tế ảo và thực tế tăng cường. Nhìn sang Meta, công ty này đang dẫn đầu thị phần VR, song thiết bị của hãng cũng phải vật lộn để giành được sự chấp nhận rộng rãi.

Apple tập trung vào việc tạo ấn tượng tốt đầu tiên, trước mắt là mở rộng và chỉnh trang các cửa hàng bán lẻ để chuẩn bị chỗ cho kho thiết bị mới có giá lên tới 3.500 USD mỗi chiếc. Ngoài việc dự trữ linh kiện tai nghe, các cửa hàng sẽ cần các phụ kiện như dây đeo đầu, vòng đệm nhẹ và ống kính theo đơn.

Tính cá nhân hoá và đa dạng cấu hình của Vision Pro yêu cầu nhiều không gian lưu trữ. Apple sẽ cần các khu vực trưng bày và địa điểm mới để nhân viên đóng hộp tai nghe, cùng các phụ kiện có thích thước phù hợp.

Theo kế hoạch, mỗi cửa hàng bán lẻ Apple sẽ có ít nhất hai nhân viên được gửi tới trụ sở chính công ty để bồi dưỡng nghiệp vụ bán hàng. Sau đó, những người này sẽ quản lý việc bán thiết bị tại cửa hàng và hướng dẫn đồng nghiệp cách tiếp thị sản phẩm.

Tại các buổi đào tạo ở Cupertino, nhân viên bán lẻ sẽ được đào tạo về cách hoạt động của Vision Pro và những tính năng cần nêu bật khi tiếp chuyện với người mua tiềm năng. Họ sẽ học cách gắn băng đô, ống kính theo toa tùy chọn và miếng bịt đèn để ngăn ánh sáng bên ngoài làm ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng.

Ngoài ra, còn là cách đặt thiết bị lên đầu người dùng, cách lắp đệm quanh mặt sao cho khách hàng vẫn cảm thấy thoải mái. Apple đang lên kế hoạch cho một ứng dụng chuyên biệt, có thể quét đầu của khách hàng để xác định loại dây đeo và miếng dán ánh sáng phù hợp nhất.

(Nguồn: SCMP)