Alienware chế tạo bàn phím và chuột to nhất thế giới, dài 5m, cần nhiều người điều khiển

Alienware gần đây đã chế tạo bàn phím cơ và chuột chơi game khổng lồ (tất nhiên là nhằm mục đích quảng cáo) và nhờ một nhóm tuyển thủ esport để giúp thử nghiệm chúng trong những trận đấu thực tế. Alienware sản xuất hai thiết bị khổng lồ này dựa trên bàn phím cơ AW420K và chuột chơi AW720M, chỉ có điều lớn hơn 14 lần.

Nhóm đã quét 3D các thành phần và sau đó nhân mọi kích cỡ với 14, điều này nghe có vẻ đơn giản nhưng quá trình xây dựng thực tế rất khó khăn:

Mỗi phím rộng 1ft ~ 30cm

Chỉ riêng phím cách đã nặng khoảng 9kg, mất trọn ba ngày để in 3D và sử dụng ống đồng có đường kính 1 inch làm thanh ổn định. Mỗi phím tiêu chuẩn trên bàn phím rộng gần 30 cm và có hành trình cơ học 10 cm, nhưng phần khó khăn nhất là chế tạo các switch cơ học quá khổ.

Alienware chế tạo bàn phím và chuột to nhất thế giới, dài 5m, cần nhiều người điều khiển - Ảnh 2.

Bàn phím có chiều ngang 5m

Nhóm chế tạo đã sử dụng hai đoạn ống PVC vừa khít và một dây cao su lớn làm thân, thậm chí còn đưa vào một đoạn thước dây kim loại để tạo ra tiếng click khi ấn xuống hoàn toàn. Toàn bộ bàn phím có chiều rộng hơn 5m và cần nhiều người để di chuyển.

Alienware chế tạo bàn phím và chuột to nhất thế giới, dài 5m, cần nhiều người điều khiển - Ảnh 3.

Bên dưới có một đoạn thước dây để tạo tiếng click

Trong khi đó, chuột có hai nút bấm cơ học, các nút chức năng và một bánh xe cuộn, tất nhiên là có kích thước khổng lồ.

Alienware chế tạo bàn phím và chuột to nhất thế giới, dài 5m, cần nhiều người điều khiển - Ảnh 4.

Con chuột khổng lồ cần hai người điều khiển

Alienware tuyên bố đây là tổ hợp bàn phím cơ và chuột chơi game lớn nhất thế giới.

Alienware đã mời các thành viên của Team Liquid, một đội thể thao điện tử chuyên nghiệp, đấu một vài ván DOTA 2. Năm thành viên của đội điều khiển bàn phím và chuột (ba người trên bàn phím, hai người trên chuột) và thi đấu với huấn luyện viên của đội. Bạn có thể xem video quá trình sử dụng rất thú vị bên dưới:

Chơi DOTA trên phím chuột khổng lồ