Xiaomi xác nhận ra mắt tai nghe open-ear mới

Vào ngày 10/4 tới, Xiaomi sẽ tổ chức sự kiện nhằm ra mắt loạt sản phẩm mới bao gồm smartphone Redmi Turbo 3 và tablet Redmi Pad Pro. Mới đây, Xiaomi đã xác nhận sẽ ra mắt thêm một sản phẩm mới tại sự kiện này, đó là chiếc tai nghe dạng mở (open-ear).

Hiện thông tin chi tiết về tai nghe còn hạn chế, nhưng một poster được Xiaomi chia sẻ trên Weibo đã tiết lộ thiết kế của tai nghe với hai tùy chọn màu sắc – trắng kem và đen. Hộp đựng tai nghe có cùng màu với tai nghe, thiết kế phẳng với đèn LED hiển thị ở phần khung giữa.

Thông số kỹ thuật của tai nghe open-ear đầu tiên của Xiaomi hiện vẫn chưa được tiết lộ. Dự kiến các tính năng sẽ tập trung vào thời lượng pin dài và đeo thoải mái, tương tự như các sản phẩm cạnh tranh khác trên thị trường.

Xiaomi xác nhận ra mắt tai nghe open-ear mới- Ảnh 1.

Không giống như tai nghe nhét tai truyền thống, tai nghe open-ear hoàn toàn nằm ngay bên ngoài ống tai, giúp bạn nghe được âm thanh xung quanh. Chúng chủ yếu sử dụng công nghệ dẫn truyền qua xương hoặc dẫn truyền qua không khí để truyền tải âm thanh. Dẫn truyền qua xương hoạt động bằng cách gửi rung động qua xương gò má trực tiếp đến tai trong (ốc tai), bỏ qua màng nhĩ.

Trong công nghệ dẫn truyền qua không khí, các loa định hướng nhỏ nằm gần tai và phát sóng âm thanh trực tiếp hướng đến ống tai của bạn. Màng nhĩ của bạn vẫn tiếp nhận âm thanh bình thường. Tai nghe sắp tới của Xiaomi sẽ sử dụng công nghệ dẫn truyền qua không khí.

Thị trường tai nghe open-ear hoàn toàn đang có dấu hiệu tăng trưởng, do nhu cầu ngày càng cao của người dùng về các lựa chọn âm thanh thoải mái. Theo báo cáo của IDC, doanh số bán tai nghe open-ear trong năm 2023 đạt 6.52 triệu chiếc, tăng 130.2% so với cùng kỳ năm ngoái. Xu hướng này cho thấy sự thay đổi trong sở thích của người dùng, chuyển dịch từ tai nghe True Wireless và tai nghe đeo cổ sang các lựa chọn thoải mái hơn.