Tôn vinh những giải pháp chăm sóc sức khỏe kỹ thuật số

Hội nghị thượng đỉnh Garmin Health 2023 đã diễn ra tại Singapore vào 2 ngày 9 và 10 tháng 11 vừa qua. Đây là sự kiện nhằm tôn vinh các giải pháp chăm sóc sức khỏe trên khắp Thế giới, hướng tới việc chăm sóc bệnh nhân, nâng cao sức khỏe của toàn cộng đồng để tạo ra lợi ích lâu dài.

Được biết, Garmin Health là giải pháp chia sẻ công nghệ, dữ liệu sinh lý thu được từ các smartwatch từ Garmin với bên thứ 3 để phát triển thành những ứng dụng liên quan đến vấn đề luyện tập, theo dõi sức khỏe, chữa bệnh từ xa.

“Chúng tôi cảm thấy tự hào được công nhận các giải pháp về sức khỏe và thể chất vô cùng ấn tượng trong năm nay. Đây là nguồn cảm hứng và động lực khi được chứng kiến nhiều sự đột phá như vậy. Thay mặt toàn bộ đội ngũ Garmin, xin chúc mừng tất cả những người dành chiến thắng và tất cả những người tham gia Giải thưởng Garmin Health năm nay” – ông Jörn Watzke, Giám đốc cấp cao B2B toàn cầu Garmin Health chia sẻ.

Hội nghị thượng đỉnh Garmin Health 2023: Tôn vinh những giải pháp chăm sóc sức khỏe kỹ thuật số- Ảnh 2.

Ông Jörn Watzke, Giám đốc cấp cao B2B toàn cầu Garmin Health

Tại hội nghị, những giải pháp lọt vào vòng chung khảo của giải thưởng Garmin Health gồm 3 danh mục đã thuyết trình trong vòng 3 phút về sản phẩm của mình, sau đó ban giám khảo gồm 4 chuyên gia về vấn đề sức khỏe sẽ đặt những câu hỏi để hiểu rõ hơn về các ứng cử viên để đưa ra người chiến thắng cuối cùng. Đơn vị thắng giải sẽ nhận về bộ sản phẩm thiết bị đeo tay Garmin trị giá 10.000 USD.

Những đơn vị thắng giải tại mỗi danh mục

Danh mục Chăm sóc và Nghiên cứu Sức khỏe: BlueRoom Biometrics được hỗ trợ bởi Real Response, Úc

BlueRoom Biometrics tích hợp trực tiếp dữ liệu từ đồng hồ thông minh và các thiết bị theo dõi sức khỏe của Garmin, sử dụng vào các việc đào tạo thông qua thực tế ảo (VR) và thực tế hỗn hợp (AR) trong các trường hợp cứu nạn, cứu hộ. Bằng cách sử dụng Garmin Health SDK, hệ thống cung cấp cho người hướng dẫn dữ liệu theo thời gian thực và đo lường căng thẳng dựa trên HRV (Biến đổi nhịp tim) có thể được sử dụng để tùy chỉnh trải nghiệm đào tạo cho từng người học. Ngoài ra, BlueRoom đã phát triển một hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) để tự động hóa quy trình này và làm cho quá trình đào tạo trở nên an toàn và hiệu quả hơn.

Real Response đã cách mạng hóa đào tạo cấp cứu tại Úc. Ban đầu cung cấp các khóa học sơ cấp cấp cứu truyền thống, công ty đã trở thành một đơn vị dẫn đầu trong đào tạo cấp cứu bằng mô phỏng. Với BlueRoom, Real Response đã mở rộng vào môi trường thực tế hỗn hợp (AR), thiết lập các tiêu chuẩn mới cho những trải nghiệm thực tế tại chỗ.

Danh mục Bảo hiểm & Sức khỏe của Nhân viên: Sleep Advice Technologies Srl, Ý

Sleep Advice Technologies Srl đã phát triển PREDICTS, một thuật toán được cấp bằng sáng chế được thiết kế để dự đoán mức độ buồn ngủ của người dùng, tăng mức độ an toàn khi lái xe. Cung cấp phân tích thời gian thực về sự mệt mỏi dựa trên một mô hình của hệ thần kinh tự động, PREDICTS đưa ra cảnh báo về sự chuyển đổi sớm từ trạng thái tỉnh táo sang trạng thái buồn ngủ trước khi người dùng bị mất kiểm soát hoạt động của họ. Giải pháp có thể sử dụng với các cảm biến đeo tay hoặc cảm biến tiếp xúc. Giải pháp đã được kiểm nghiệm trong bài thử mô phỏng điều kiện lái xe trong trạng thái thiếu ngủ, và cũng đã được áp dụng với một đội xe tải nặng từ tháng 1 năm 2023.

Sleep Advice Technologies Srl là một công ty khởi nghiệp sáng tạo, được thành lập vào tháng 7 năm 2018 và có trụ sở tại Turin (Ý). Công ty áp dụng kiến thức tổng hợp từ các bác sĩ chuyên về giấc ngủ, các quản lý cấp cao trong lĩnh vực ô tô và công nghệ bán dẫn, cũng như giảng viên và nhà nghiên cứu đến từ một trong những trường đại học kỹ thuật hàng đầu tại Ý.

Danh mục Thể chất & Sức khỏe: Humanoo, Đức

Humanoo là nền tảng toàn cầu về sức khỏe và phúc lợi, hỗ trợ các doanh nghiệp và bảo hiểm với một loạt dịch vụ để thúc đẩy nhận thức về sức khỏe của nhân viên và người được bảo hiểm. Humanoo cung cấp nội dung do họ sản xuất, các giải pháp nâng cao sức khỏe được ‘trò chơi hóa’, cùng với nhiều dịch vụ về sức khỏe như tư vấn 1-1 và các chương trình hỗ trợ cho nhân viên. Humanoo giúp quản lý tất cả các khía cạnh về sức khỏe trong một nền tảng duy nhất với khả năng theo dõi sức khỏe toàn diện, báo cáo tiến độ và những kiến thức có ý nghĩa. Humanoo hợp tác với hơn 750 khách hàng doanh nghiệp và 21 công ty bảo hiểm hàng đầu tại châu Âu.

Trụ sở chính của Humanoo tại Berlin, là công ty công nghệ hàng đầu về sức khỏe và phúc lợi của doanh nghiệp và người được bảo hiểm tại châu Âu. Đã hỗ trợ hơn 750 tổ chức, từ các công ty bảo hiểm hàng đầu đến các thương hiệu hàng đầu và cả các cơ quan quản lý công lập, Humanoo coi trọng việc triển khai phúc lợi một cách toàn diện và ở quy mô lớn.

Hội nghị thượng đỉnh Garmin Health 2023: Tôn vinh những giải pháp chăm sóc sức khỏe kỹ thuật số- Ảnh 3.

Bộ ba giành chiến thắng Giải thưởng Garmin Health 2023 bao gồm: Ông Maximilian Notter, Co-CEO Humanoo; Ông Ricardo Groppo, CEO Sleep Advice Technologies SRL; Ông Motti Blum, Co-Founder & CEO Blueroom được hỗ trợ bởi Real Response (từ trái qua phải)

Garmin hợp tác để nghiên cứu về những chuyến bay vũ trụ

Mathias Basner, MD, PhD, MScEpi, Giáo sư và Giám đốc Bộ môn Quản lý Hành vi và Sức khỏe tại Khoa Tâm thần học, Trường Y Dược Perelman, Đại học Pennsylvania, đã trình bày bài diễn thuyết chính của sự kiện mang tựa đề “Chuyến bay vũ trụ thương mại: Giám sát sức khỏe của phi hành đoàn một cách không gây phiền hại trong môi trường cực đoan.”

Hội nghị thượng đỉnh Garmin Health 2023: Tôn vinh những giải pháp chăm sóc sức khỏe kỹ thuật số- Ảnh 4.

Tiến sĩ Mathias Basner tại Hội nghị thượng đỉnh Garmin Health 2023

Ông Basner đã cung cấp một cái nhìn chi tiết về một trong những cuộc nghiên cứu về vấn đề sức khỏe Garmin Health nổi tiếng nhất từ trước cho đến nay – nhiệm vụ Polaris Dawn. Trong suốt chuyến bay vũ trụ kéo dài 5 ngày, các thành viên phi hành đoàn sẽ đeo chiếc smartwatch Garmin fēnix 7, cho phép các nhà nghiên cứu theo dõi toàn thời gian các chỉ số sinh học như nhịp tim (và trạng thái HRV), SPO2 (oxygen trong máu), Body Battery (chỉ số năng lượng cơ thể) và nhiều chỉ số khác.

Lợi ích của công nghệ đo lường nhịp tim BBI nâng cao

Tại sự kiện, đội ngũ Garmin Health cũng đã giới thiệu về công cụ đo lường nhịp tim nâng cao Beat to Beat Interval (BBI). Công cụ này sử dụng cảm biến thông minh của Garmin để thu thập dữ liệu biến động nhịp tim thô (HRV) và cung cấp nó tới các giải pháp thứ 3 của Garmin Health thông qua SDK tiêu chuẩn Garmin Health và API Garmin Health.

“Điểm khiến Garmin Health trở thành một giải pháp hấp dẫn đối với các công ty là sự tận tâm và khả năng thu thập dữ liệu và phân tích sức khỏe tiên tiến, đặc biệt là biến động nhịp tim (HRV) và khoảng thời gian từ nhịp này đến nhịp khác (BBI). Chúng tôi tin rằng BBI là một yếu tố sinh học quan trọng có thể giúp các nhà nghiên cứu và bảo hiểm hiểu rõ hơn về sức khỏe của người dùng.” – Ông Scott Burgett, Giám đốc Cấp cao Kỹ thuật Garmin Health cho biết.

Hội nghị thượng đỉnh Garmin Health 2023: Tôn vinh những giải pháp chăm sóc sức khỏe kỹ thuật số- Ảnh 5.

Ông Scott Burgett, Giám đốc Cấp cao Kỹ thuật Garmin Health

Garmin cho biết thế mạnh của các sản phẩm smartwatch từ thương hiệu này là thời lượng pin (có thể kéo dài tới vài tuần trong 1 vài sản phẩm), cùng với hệ thống cảm biến sinh học có độ chính xác cao – từ đó đưa thương hiệu này dẫn đầu trong thị trường sức khỏe số và ngành công nghiệp điều trị bệnh từ xa. Với Garmin Health, tính ứng dụng của các smartwatch từ Garmin sẽ còn rộng mở hơn khi có các giải pháp từ các bên thứ 3.