Thiết kế sang trọng hơn, âm thanh đậm dải trầm

Tại Liên hoan nhạc Jazz Montreux vào đúng dịp kỉ niệm 70 năm thành lập, thương hiệu Harman Kardon đã công bố dòng loa di động cỡ lớn mới nhất của mình mang tên Harman Kardon Go + Play 3.

Đây được hãng công bố là một phiên bản nâng cấp toàn diện so với thế hệ Go + Play trước đây, từ thiết kế bên ngoài, tính năng cũng như chất lượng âm thanh, đáp ứng cả nhu cầu thị giác lẫn thính giác của người dùng. Hãy cùng chúng tôi mở hộp và tìm hiểu kỹ hơn về chiếc loa trong bài viết ngày hôm nay.

Trải nghiệm nhanh loa Harman Kardon Go + Play 3: Thiết kế sang trọng hơn, âm thanh đậm dải trầm- Ảnh 2.

Hộp của sản phẩm tất nhiên là có kích thước vì đây là một dòng loa ‘cỡ đại’, với thiết kế nhìn chung là khá đơn giản với điểm nhấn là logo giải thưởng thiết kế reddot 2023 mà chiếc loa này nhận được.

Trải nghiệm nhanh loa Harman Kardon Go + Play 3: Thiết kế sang trọng hơn, âm thanh đậm dải trầm- Ảnh 3.

Loa vẫn có thiết kế hình bán nguyệt rất đặc trưng của dòng Go + Play, với phần thân loa được kết nối với một tay cầm bằng nhôm mạ anode. So với thế hệ trước, tay cầm đã được đặt cao hơn, nhô hoàn toàn lên khỏi với thân loa.

Trải nghiệm nhanh loa Harman Kardon Go + Play 3: Thiết kế sang trọng hơn, âm thanh đậm dải trầm- Ảnh 4.

2 bên tay cầm nhìn hơi dẹt, được bo tròn khi kết nối vào thân loa ở cạnh bên và có in tên sản phẩm bằng một phông chữ mảnh.

Trải nghiệm nhanh loa Harman Kardon Go + Play 3: Thiết kế sang trọng hơn, âm thanh đậm dải trầm- Ảnh 5.

Mặt trước được hoàn thiện bằng lớp vải dệt màu đen đã trở nên quá quen thuộc trên các sản phẩm của Harman Kardon, với logo của hãng được đặt ở chính giữa gần với cạnh đáy.

Trải nghiệm nhanh loa Harman Kardon Go + Play 3: Thiết kế sang trọng hơn, âm thanh đậm dải trầm- Ảnh 6.

Như đã đề cập thì đây là một dòng loa cỡ lớn, có trọng lượng lên tới 4.7kg nên khi xách lên cũng sẽ cho cảm giác đầm tay, nếu không muốn nói là hơi nặng. Sự đánh đổi về tính di động này sẽ được ‘đền bù’ bởi chất lượng âm thanh mà ta cũng sẽ tìm hiểu ngay sau đây.

Trải nghiệm nhanh loa Harman Kardon Go + Play 3: Thiết kế sang trọng hơn, âm thanh đậm dải trầm- Ảnh 7.

Nâng cấp lớn nhất về mặt ngoài hình của Go + Play 3 là phần điều khiển cảm ứng. Thành phần này đã được hoàn thiện với kính cường lực thay cho một lớp nhựa của phiên bản trước, nhìn bóng bảy và cũng cho cảm giác nhấn cao cấp hơn.

Trải nghiệm nhanh loa Harman Kardon Go + Play 3: Thiết kế sang trọng hơn, âm thanh đậm dải trầm- Ảnh 8.

Tại đây ta có hệ thống đèn để bảo hiệu thời lượng pin của loa, các nút bấm bao gồm Bluetooth, tăng giảm âm lượng, nút nguồn và nút điều khiển nhạc. Khi nhấn giữ nút Bluetooth thì Go + Play 3 cũng sẽ chuyển vào chế độ ghép đôi với 1 sản phẩm cùng loại để phát nhạc dạng stereo, tăng âm lượng cũng như chất lượng âm thanh.

Loa cũng có thể kết nối được với 2 nguồn phát, sau đó chuyển đổi nhanh giữa chúng; tích hợp cả microphone để thực hiện đàm thoại khi có cuộc gọi tới.

Trải nghiệm nhanh loa Harman Kardon Go + Play 3: Thiết kế sang trọng hơn, âm thanh đậm dải trầm- Ảnh 9.

Cạnh sau ta có các cổng kết nối của loa bao gồm AUX 3.5mm, cổng nguồn và USB Type-C để sạc cho các sản phẩm di động khác. Bên trong loa được tích hợp một viên pin để đem lại thời lượng sử dụng di động 8 tiếng, nhưng ta cũng có thể sử dụng cắm dây trực tiếp khi đã đặt cố định ở 1 chỗ.

Trải nghiệm nhanh loa Harman Kardon Go + Play 3: Thiết kế sang trọng hơn, âm thanh đậm dải trầm- Ảnh 10.

Harman Kardon sử dụng những vật liệu tái chế để hoàn thiện nên chiếc loa này, hướng tới việc bảo vệ môi trường, cụ thể là 100% polyester dùng cho lớp vải bện mặt ngoài, 90% nhôm dùng cho tay cầm và 85% nhựa tái chế cho phần khung.

Trải nghiệm nhanh loa Harman Kardon Go + Play 3: Thiết kế sang trọng hơn, âm thanh đậm dải trầm- Ảnh 11.

Đảm nhiệm phần tái tạo âm thanh của Harman Kardon Go + Play 3 là hệ thống 5 màng loa, bao gồm 2 loa dải trung kích thước 70mm, 2 loa dải cao tweeter 20mm và 1 loa dành cho dải trầm (subwoofer) hướng xuống dưới kích thước 130mm, tổng cộng cho công suất phát nhạc tối đa 160W.

Trải nghiệm nhanh loa Harman Kardon Go + Play 3: Thiết kế sang trọng hơn, âm thanh đậm dải trầm- Ảnh 12.

Với công suất lớn như vậy, tôi cũng không cần phải đặt âm lượng trên smartphone quá cao để có mức âm lượng dễ nghe. Chắc chắn là kể cả đem tới những không gian rộng rãi hơn như công viên, khu picnic để tụ tập bạn bè thì loa cũng sẽ ‘không ngán’.

Trải nghiệm nhanh loa Harman Kardon Go + Play 3: Thiết kế sang trọng hơn, âm thanh đậm dải trầm- Ảnh 13.

Về kiểu âm thanh, Go + Play 3 có chất âm thiên dải trầm, với dải này cho lượng dày dặn và chơi một cách đậm đà nhưng không cho cảm giác lấn lướt các dải khác, quá ‘bùng nổ’ để trở nên khó nghe.

Trải nghiệm nhanh loa Harman Kardon Go + Play 3: Thiết kế sang trọng hơn, âm thanh đậm dải trầm- Ảnh 14.

Có dải trầm đậm nhưng tổng thể âm thanh của Go + Play 3 vẫn có sự tách bạch, các dải khác vẫn có không gian để thể hiện. Trong một bài nhạc, tất nhiên dải trầm (âm trống, tiếng bass điện tử) vẫn dễ dàng nhận thấy nhất, nhưng giọng ca sĩ cùng các nhạc cụ vẫn đủ rõ ràng, tạo nên tổng thể sôi động nhưng dễ phối với nhiều thể loại nhạc khác nhau.

Trải nghiệm nhanh loa Harman Kardon Go + Play 3: Thiết kế sang trọng hơn, âm thanh đậm dải trầm- Ảnh 15.

Chiếc loa này được phân phối tại Việt Nam bởi Công ty TNHH Phúc Giang với giá bán là 7.490.000 Đồng, chỉ có một lựa chọn màu duy nhất là màu đen mà chúng ta có ở đây. Khi đặt hàng trong tháng 11 thì người dùng sẽ nhận thêm 7 tháng bảo hành, để nâng thời gian bảo hành từ 12 tháng lên 19 tháng.