Thiết kế không đổi, chip Apple M3 mạnh hơn, giá chính hãng từ 27,99 triệu đồng

Apple vừa công bố MacBook Air M3, một bản nâng cấp đáng chú ý so với các phiên bản trước đó. MacBook Air M3 nổi bật với các ưu điểm như thiết kế mỏng nhẹ, hiệu năng mạnh mẽ và khả năng di động cao, đáp ứng phần lớn nhu cầu của người dùng phổ thông.

Phụ kiện theo máy gồm củ sạc, adapter chuyển đổi và dây cáp MacSafe

Ảnh thực tế MacBook Air mới ra mắt: Thiết kế không đổi, chip Apple M3 mạnh hơn, giá chính hãng từ 27,99 triệu đồng- Ảnh 5.

Phiên bản chúng tôi đang có trong bài viết có màu đen

MacBook Air M3 tiếp tục thừa hưởng thiết kế mỏng nhẹ, cao cấp từ thế hệ trước. Không có nhiều thay đổi về mặt ngoại hình, MacBook Air M3 giữ nguyên vẻ ngoài quen thuộc với phần vỏ hoàn thiện từ nhôm tái chế. Sẽ có 4 tuỳ chọn màu sắc để người dùng lựa chọn là bạc, xám, đen và vàng.

Ảnh thực tế MacBook Air mới ra mắt: Thiết kế không đổi, chip Apple M3 mạnh hơn, giá chính hãng từ 27,99 triệu đồng- Ảnh 6.

Máy có trọng lượng 1,24kg, kích thước 21,5 x 30,41 x 1,13cm cho tuỳ chọn 13 inch. Model 15 inch có trọng lượng 1,51kg, kích thước 23,76 x 34,04 x 1,15cm.

Ảnh thực tế MacBook Air mới ra mắt: Thiết kế không đổi, chip Apple M3 mạnh hơn, giá chính hãng từ 27,99 triệu đồng- Ảnh 7.
Ảnh thực tế MacBook Air mới ra mắt: Thiết kế không đổi, chip Apple M3 mạnh hơn, giá chính hãng từ 27,99 triệu đồng- Ảnh 8.

Màn hình của MacBook Air M3 tiếp tục sử dụng công nghệ Liquid Retina, hỗ trợ dải màu P3 rộng và True Tone, giúp màu sắc hiển thị chân thực và dễ chịu cho mắt người dùng trong mọi điều kiện ánh sáng. Kích thước màn hình 13,6 inch cho phiên bản 13 inch và 15,3 inch cho phiên bản 15 inch, với độ phân giải lần lượt là 2560 x 1664 và 2880 x 1864, đảm bảo hình ảnh sắc nét và chi tiết. Màn hình này phù hợp với cả nhu cầu giải trí và làm việc đồ hoạ chuyên nghiệp.

Ảnh thực tế MacBook Air mới ra mắt: Thiết kế không đổi, chip Apple M3 mạnh hơn, giá chính hãng từ 27,99 triệu đồng- Ảnh 9.
Ảnh thực tế MacBook Air mới ra mắt: Thiết kế không đổi, chip Apple M3 mạnh hơn, giá chính hãng từ 27,99 triệu đồng- Ảnh 10.

Tính năng tai thỏ ở phần trên của màn hình, nơi chứa camera FaceTime HD, cũng được giữ nguyên. Mặc dù có thể gây tranh cãi về mặt thẩm mỹ, nhưng nó cho phép Apple tối ưu hóa không gian hiển thị mà vẫn đảm bảo chất lượng của cuộc gọi video.

Ảnh thực tế MacBook Air mới ra mắt: Thiết kế không đổi, chip Apple M3 mạnh hơn, giá chính hãng từ 27,99 triệu đồng- Ảnh 11.
Ảnh thực tế MacBook Air mới ra mắt: Thiết kế không đổi, chip Apple M3 mạnh hơn, giá chính hãng từ 27,99 triệu đồng- Ảnh 12.

MacBook Air mới trang bị con chip Apple M3 tương tự như phiên bản Pro 14 inch tiêu chuẩn. Con chip này được sản xuất trên quy trình 3nm, bao gồm 25 tỷ bóng bán dẫn, mang tới hiệu năng được nâng cấp mạnh mẽ, cũng như khả năng tiết kiệm năng lượng ấn tượng.

Ảnh thực tế MacBook Air mới ra mắt: Thiết kế không đổi, chip Apple M3 mạnh hơn, giá chính hãng từ 27,99 triệu đồng- Ảnh 13.

Chip M3 được trang bị GPU 10 lõi, tăng 65% hiệu suất đồ họa so với M1, mang lại trải nghiệm mượt mà cho các tác vụ đồ họa nặng như chỉnh sửa video, render 3D, và thậm chí là gaming. Bên cạnh đó, CPU 8 lõi của M3, bao gồm 4 lõi hiệu suất cao và 4 lõi hiệu suất cao, cho phép xử lý nhanh chóng các tác vụ nặng, với hiệu suất CPU tăng tới 35% so với M1.

Ảnh thực tế MacBook Air mới ra mắt: Thiết kế không đổi, chip Apple M3 mạnh hơn, giá chính hãng từ 27,99 triệu đồng- Ảnh 14.

Điểm hiệu năng chip M3 trên MacBook Air, chấm điểm bằng phần mềm Geekbench 6

Một điểm nhấn nữa của chip M3 là Neural Engine được cải thiện, nhanh hơn tới 60% so với dòng M1, cho phép MacBook Air M3 xử lý các tác vụ học máy và AI một cách nhanh chóng và hiệu quả. Cùng với đó, sự hỗ trợ ray tracing và mesh shading giúp cải thiện đáng kể chất lượng hình ảnh, mang lại hình ảnh chân thực và sống động hơn trong các ứng dụng và trò chơi.

Ảnh thực tế MacBook Air mới ra mắt: Thiết kế không đổi, chip Apple M3 mạnh hơn, giá chính hãng từ 27,99 triệu đồng- Ảnh 15.

Điểm hiệu năng GPU

MacBook Air M3 hỗ trợ tối đa 24GB RAM (hay còn được Apple gọi là bộ nhớ thống nhất – Unified Memory). Phiên bản tiêu chuẩn sẽ có 8GB RAM, người dùng có thể tuỳ chỉnh lên 24GB RAM với giá tăng dần. Với hiệu năng mạnh mẽ, MacBook Air M3 trang bị sức mạnh đủ để đáp ứng nhu cầu đa dạng của người dùng từ công việc văn phòng thông thường tới đồ họa, dựng phim và thậm chí là gaming.

Ảnh thực tế MacBook Air mới ra mắt: Thiết kế không đổi, chip Apple M3 mạnh hơn, giá chính hãng từ 27,99 triệu đồng- Ảnh 16.

Một nâng cấp mới xuất hiện trên MacBook Air M3 là khả năng hỗ trợ kết nối với hai màn hình ngoài. Điều này khắc phục một hạn chế lớn của các phiên bản MacBook Air trước đây, mở rộng không gian làm việc và tăng cường hiệu suất cho những người dùng cần đa nhiệm trên nhiều màn hình.

Tuy nhiên, tính năng này đi kèm với một sự đánh đổi: người dùng chỉ có thể kết nối với hai màn hình ngoài khi màn hình tích hợp của MacBook Air đóng lại. Điều này có nghĩa nếu xuất ra hai màn hình ngoài, người dùng buộc phải “hi sinh” màn hình tích hợp của máy. Đối với một số người dùng, đây có thể là một sự đánh đổi đáng giá để có thêm không gian màn hình. Tuy nhiên, đối với những người khác, việc không thể sử dụng ba màn hình cùng một lúc có thể là một hạn chế.

Ảnh thực tế MacBook Air mới ra mắt: Thiết kế không đổi, chip Apple M3 mạnh hơn, giá chính hãng từ 27,99 triệu đồng- Ảnh 21.
Ảnh thực tế MacBook Air mới ra mắt: Thiết kế không đổi, chip Apple M3 mạnh hơn, giá chính hãng từ 27,99 triệu đồng- Ảnh 22.
Ảnh thực tế MacBook Air mới ra mắt: Thiết kế không đổi, chip Apple M3 mạnh hơn, giá chính hãng từ 27,99 triệu đồng- Ảnh 23.
Ảnh thực tế MacBook Air mới ra mắt: Thiết kế không đổi, chip Apple M3 mạnh hơn, giá chính hãng từ 27,99 triệu đồng- Ảnh 24.

MacBook Air M3 vẫn sử dụng bàn phím cắt kéo với trackpad kích thước lớn, tích hợp cảm biến vân tay Touch ID hỗ trợ xác thực thông tin người dùng

MacBook Air M3 lên kệ tại thị trường Việt Nam với giá bán khởi điểm lần lượt cho hai model 13 inch và 15 inch là 27,99 triệu đồng và 32,99 triệu đồng, đây là mức giá được Apple Store Online niêm yết. Mức giá này cao hơn một chút so với giá bán hiện tại của model sử dụng chip M2. Trên thực tế, với những người dùng phổ thông có nhu cầu sử dụng cơ bản, các model M2 hay thậm chí cả M1 trước đây vẫn đáp ứng tốt.

Ảnh thực tế MacBook Air mới ra mắt: Thiết kế không đổi, chip Apple M3 mạnh hơn, giá chính hãng từ 27,99 triệu đồng- Ảnh 25.

Tham khảo tại hệ thống CellphoneS, đại lý này hiện vẫn đang bán MacBook Air M2 với giá 24,99 triệu đồng và MacBook Air M1 là 17,99 triệu đồng. Với những ai có tài chính hạn chế, có thể tham khảo các model đời cũ, bởi 2 model này vẫn được đánh giá là đáng mua ở thời điểm hiện tại, ít nhất là cho tới khi Apple giảm giá model M3 về mức giá tương đương với model M2 hiện tại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *