Thiết kế đẹp, nhiều tính năng an toàn thông minh, giá từ 2.5 triệu

Line8 là một thương hiệu cung cấp hệ thống thanh ray dẫn điện kết hợp với ổ cắm đến từ Singapore – một giải pháp nhằm thay thế cho các ổ cắm điện nối dài mà chúng ta vẫn thường dùng trong gia đình.

Hiểu một cách đơn giản thì trong nhà sẽ có các khu vực cần nhiều ổ cắm điện hơn hẳn các nơi khác, ví dụ như bàn làm việc, kệ tủ TV hoặc khu vực nhà bếp. Tuy nhiên, việc sử dụng ổ cắm nối dài lại có nhiều bất cập như số lượng chỗ cắm giới hạn, khó mở rộng. Bên cạnh đó khu vực để ổ cắm cũng thiếu đi tính thẩm mỹ với các hệ thống dây nối, phích cắm phải tập trung một chỗ, không thực sự đẹp mắt lại gây khó khăn nếu thiết bị có dây cắm quá ngắn.

Thanh ray dẫn điện Line8 chính thức về Việt Nam: Thiết kế đẹp, nhiều tính năng an toàn thông minh, giá từ 2.5 triệu- Ảnh 2.

Để giải quyết các vấn đề này, Line8 đã ra mắt hệ thống thanh ray dẫn điện kết hợp với ổ cắm giúp người dùng có thể loại bỏ đi các bất cập khi dùng ổ cắm nối dài. Về cơ bản đúng như tên gọi, thanh ray dẫn điện có thiết kế phẳng dài với rãnh trượt ở giữa được sử dụng như bộ phận tiếp điện cho ổ cắm.

Thanh ray dẫn điện Line8 chính thức về Việt Nam: Thiết kế đẹp, nhiều tính năng an toàn thông minh, giá từ 2.5 triệu- Ảnh 3.

Thanh ray này được làm hoàn toàn bằng nhôm nguyên khối cho cảm giác chắc chắn bền bỉ nhưng vẫn đảm bảo trọng lượng không quá nặng. Bên cạnh đó, bề mặt của thanh ray được xử lý kỹ càng cộng với việc có thể sơn phủ theo nhiều hoạt tiết giống như các vật liệu thường dùng cho nội thất, giúp người dùng dễ dàng chọn lựa theo đúng với khu vực mong muốn.

Thanh ray dẫn điện Line8 chính thức về Việt Nam: Thiết kế đẹp, nhiều tính năng an toàn thông minh, giá từ 2.5 triệu- Ảnh 4.

Phần dây tiếp điện trong rãnh được làm bằng đồng nguyên chất, vừa cho khả năng truyền dẫn tốt lại đảm bảo được độ chịu tải lớn. Ngoài ra, Line8 cho biết hãng đã ứng dụng rất nhiều sáng chế trong thiết kế như kích thước ray đủ nhỏ để người dùng khó đưa tay vào cũng như hạn chế tối đa việc dây dẫn điện có thể tiếp xúc dù cố ý đưa các vật lạ vào bên trong rãnh trượt đảm bảo an toàn.

Thanh ray dẫn điện Line8 chính thức về Việt Nam: Thiết kế đẹp, nhiều tính năng an toàn thông minh, giá từ 2.5 triệu- Ảnh 5.

Một điểm thú vị của Line8 chính là khả năng tùy biến. Ngoài việc cung cấp các bộ thanh ray và ổ cắm với chiều dài có sẵn, người dùng có thể tùy chọn chiều dài, loại sơn cũng như các thức cắm bên ngoài hoặc âm tường theo mong muốn. Điều này giúp cho người dùng linh hoạt hơn trong khâu chọn lựa, cùng với đó có thể thoải mái ứng dụng giải pháp này cho các bản thiết kế nội thất ngay từ ban đầu.

Thanh ray dẫn điện Line8 chính thức về Việt Nam: Thiết kế đẹp, nhiều tính năng an toàn thông minh, giá từ 2.5 triệu- Ảnh 6.

Ổ cắm của Line8 được hoàn thiện bằng nhựa cao cấp với bề mặt nhám cho cảm giác cầm nắm chắc chắn cứng cáp. Bên dưới ổ cắm sẽ có một cơ cấu đặc biệt cho phép người dùng đặt vào trong rãnh trượt sau đó vặn ổ cắm theo chiều kim đồng hồ để khóa vị trí trên thanh ray. Lúc này, các chân tiếp điện trên ổ cắm cũng đồng thời tiếp xúc với dây lõi trong thanh ray, giúp truyền điện ra ngoài.

Thanh ray dẫn điện Line8 chính thức về Việt Nam: Thiết kế đẹp, nhiều tính năng an toàn thông minh, giá từ 2.5 triệu- Ảnh 7.

Ngoài ra, Line8 còn ứng dụng cơ cấu công tắc bật tắt theo dạng kéo vỏ ngoài ổ cắm lên xuống, được chỉ thị bằng phần nhựa màu cam cho biết được ổ cắm đang có điện hay không. Cách thức này khá hay, giúp người dùng có thể tắt mở điện theo ý muốn một cách nhanh chóng. Các ổ cắm của Line8 dùng chuẩn Universal nên có thể dễ dàng tương thích với nhiều loại phích cắm khác nhau.

Thanh ray dẫn điện Line8 chính thức về Việt Nam: Thiết kế đẹp, nhiều tính năng an toàn thông minh, giá từ 2.5 triệu- Ảnh 8.

Ngoài ra, Line8 còn có các phụ kiện dạng mô đun nhỏ như cổng mạng Lan, chân cắm HDMI, công tắc, USB….để tích hợp vào trên thanh ray theo yêu cầu. Đương nhiên, những thứ này phải được tính toán trước và đặt hàng.

Thanh ray dẫn điện Line8 chính thức về Việt Nam: Thiết kế đẹp, nhiều tính năng an toàn thông minh, giá từ 2.5 triệu- Ảnh 9.

Tại sự kiện Line8 Việt Nam đã cho ra mắt người bộ Combo với tên gọi Into The Infinity cho trải nghiệm tiện lợi hơn với thiết kế gồm thanh ray 300mm và 2 ổ cắm điện phù hợp cho việc di chuyển cũng như sắp đặt dễ dàng. Giá bán của bộ combo này là 2.499.000VNĐ, có thể xem là một mức giá khá cao nếu so sánh với những ổ điện cắm dài. Tuy nhiên, nếu để đầu tư cho một phụ kiện có thiết kế đẹp, khả năng sử dụng đa dạng, an toàn hơn thì hoàn toàn có thể xem xét.