Thiết bị NAS 2 khay giá thành kinh tế với khả năng mở rộng khi cần

Vi xử lý AMD mạnh mẽ và bộ nhớ RAM ECC

Tương tự như dòng NAS DS923+, thiết bị NAS DS723+ mới ra mắt năm nay được trang bị bộ vi xử lý AMD Ryzen R1600 mạnh mẽ. Bộ vi xử lý có hai nhân 4 luồng, xung nhịp 2,6 GHz, có thể nâng lên đến 3,1 Ghz khi cần để xử lý các tác vụ yêu cầu hiệu năng cao. Nói một cách đơn giản, R1600 giúp DS723+ hoàn thành các tác vụ nhanh hơn, phục vụ cho nhiều người dùng hơn cùng một lúc.

Khác biệt nổi trội giữa DS723+ so với thiết bị tiền nhiệm DS720+ chính là khả năng hỗ trợ hai khe RAM ECC, thay vì chỉ một như trước đây. RAM ECC (Error Checking and Correction) có khả năng tự kiểm tra và sửa lỗi, đã được dùng rộng rãi. Do đó với hai khe RAM này, bạn có thể nâng lên đến 32 GB (2 x 16 GB), giúp đảm bảo đủ bộ nhớ khi chạy nhiều ứng dụng trên thiết bị NAS.

Sự kết hợp giữa bộ vi xử lý mạnh và bộ nhớ RAM dung lượng lớn có thể phục vụ cho ảo hóa, chẳng hạn như khôi phục máy chủ vật lý đã sao lưu lên NAS chẳng hạn.

Dễ dàng mở rộng dung lượng lưu trữ lên 90 TB

Trải nghiệm DS723+: Thiết bị NAS 2 khay giá thành kinh tế với khả năng mở rộng khi cần - Ảnh 2.

Hai khay ổ cứng trên DS723+ có thể sử dụng hai ổ 18TB cho RAID 1. Nếu như muốn tận dụng tối đa dung lượng, bạn có thể dùng RAID 0 hoặc JBOD để đạt được dung lượng 32TB. Với nhu cầu cao hơn, DS723+ có thể được nâng cấp lên đến 90TB dung lượng khi sử dụng thêm thiết bị mở rộng Synology DX517. Thiết bị DX517 này cho phép gắn thêm năm ổ cứng nữa để hoạt động cùng với DS723+, mang đến tối đa bảy ổ cứng được hỗ trợ.

Đây là một điểm nhấn đáng đồng tiền bát gạo của dòng DS723+ so với các dòng NAS hai khay hay các thiết bị NAS bốn khay khác của Synology, vốn không thể gắn thêm phần mở rộng. Ở thời điểm ban đầu, người dùng gia đình có thể đầu tư chi phí vừa phải đáp ứng nhu cầu. Nhìn xa hơn, khi nhu cầu sử dụng tăng lên, người dùng hoàn toàn có thể thêm dung lượng lưu trữ dễ dàng.

Đa dạng giải pháp quản lý và bảo vệ dữ liệu

Trải nghiệm DS723+: Thiết bị NAS 2 khay giá thành kinh tế với khả năng mở rộng khi cần - Ảnh 3.

Các ứng dụng hữu ích trong hệ điều hành DSM trên DS723+ có thể giúp người dùng cá nhân và gia đình lưu trữ, quản lý tập trung và bảo vệ toàn vẹn dữ liệu.

Cụ thể, Synology Photos là một giải pháp quản lí hình ảnh hữu ích dành cho những ai đang bị giới hạn dung lượng lưu trữ trên Google Photos hay iCloud. Ứng dụng này có giao diện dễ sử dụng, mang đến khả năng tự động lưu trữ và sao lưu ảnh, video lên NAS. Đồng thời, Synology Photos còn cung cấp nhiều bộ lọc khác nhau, giúp người dùng dễ dàng phân loại và tìm kiếm hình ảnh mình cần.

Nếu bạn đam mê âm nhạc và có một thư viện âm nhạc lớn, Audio Station trên NAS DS723+ sẽ là giải pháp mà bạn cần. Ứng dụng này đem đến khả năng lưu trữ và trình phát những bản nhạc mang chất lượng cao, từ đó bạn có thể thưởng thức các giai điệu yêu thích của mình mà không cần lo lắng về dung lượng.

Ngoài ra, người dùng cá nhân và gia đình còn có thể sử dụng ứng dụng Active Backup for Business để sao lưu toàn bộ ổ đĩa hệ điều hành của các máy tính Windows trong gia đình. Điều này giúp bảo vệ toàn vẹn các dữ liệu của cá nhân và gia đình bạn.

Trải nghiệm DS723+: Thiết bị NAS 2 khay giá thành kinh tế với khả năng mở rộng khi cần - Ảnh 4.

Kết luận

Trải nghiệm DS723+: Thiết bị NAS 2 khay giá thành kinh tế với khả năng mở rộng khi cần - Ảnh 5.

DS723+ mang đến cải tiến đáng giá về phần cứng và trên nền tảng hệ điều hành DSM 7.1 ổn định và đáng tin cậy. Đổng thời với kho ứng dụng đa dạng, người dùng có thể dễ dàng tìm được những giải pháp phục vụ nhu cầu lưu trữ và bảo vệ dữ liệu cho cá nhân và gia đình mình.

Thông tin cấu hình DS723+:

– CPU: AMD Ryzen R1600

– RAM có sẵn: 1 thanh 2 GB DDR4 ECC

– Có 2 khe RAM, hỗ trợ 32 GB (2×16 GB)

– Số khay lắp ổ cứng: 2 khay

– Có thể mở rộng thêm 5 khay

– Có 2 cổng mạng 1Gbps RJ-45 1GbE (hỗ trợ gộp băng thông)

Phụ kiện mở rộng:

– RAM DDR4 ECC: D4ES02-4G/D4ES02-8G/D4ES01-16G

– Thiết bị mở rộng: DX517

– Ổ cứng SSD NVMe: SNV3410

– Card mạng 10GbE: E10G22-T1-Mini

Synology bán hàng thông qua các kênh phân phối. Khách hàng có thể tìm điểm bán gần nhất tại đây để đặt mua thiết bị DS723+. Hoặc liên hệ ngay với Synology Service Provider tại Việt Nam để được tư vấn chi tiết, hỗ trợ chuyên nghiệp.