Tăng cường phòng thủ của bạn với an ninh mạng chủ động

Tăng Cường Phòng Thủ Của Bạn Với An Ninh Mạng

Các mối đe dọa mạng đang ngày càng trở nên tinh vi hơn và nếu doanh nghiệp của bạn không thực hiện các bước để tự bảo vệ mình khỏi những mối đe dọa này thì doanh nghiệp sẽ có nguy cơ cao trở thành nạn nhân. Điều này có thể khiến bạn mất dữ liệu có giá trị hoặc thậm chí phá sản. Trong bài đăng trên blog này, chúng tôi sẽ thảo luận về an ninh mạng chủ động là gì và nó có thể giúp bảo vệ doanh nghiệp của bạn như thế nào trước các mối đe dọa mạng ngày càng gia tăng.

Lợi ích của an ninh mạng chủ động

An ninh mạng chủ động là một cách tiếp cận chiến lược để bảo vệ hệ thống máy tính và mạng khỏi các mối đe dọa mạng. Nó liên quan đến việc xác định các lỗ hổng tiềm ẩn trước khi tội phạm mạng có thể lợi dụng chúng và thực hiện các biện pháp để ngăn chặn việc khai thác các lỗ hổng này. Cách tiếp cận này trái ngược với an ninh mạng phản ứng. Thay vì cố gắng ngăn chặn các cuộc tấn công mạng, an ninh mạng phản ứng tập trung vào việc ứng phó và phục hồi sau các cuộc tấn công đã xảy ra.

Việc có các biện pháp bảo mật chủ động có thể mang lại cho doanh nghiệp của bạn những lợi ích sau:

  • Tránh chơi trò đuổi bắt với các mối đe dọa

Hành động mỗi khi có mối đe dọa có thể khiến nhóm bảo mật và các nguồn lực khác của bạn mệt mỏi. Nếu bạn luôn cố gắng đuổi kịp các mối đe dọa, bạn sẽ không bao giờ có thể tiến lên phía trước. Bằng cách sử dụng cả chiến lược an ninh mạng phòng ngừa cùng với các biện pháp phản ứng, bạn sẽ có thể bảo vệ dữ liệu và mạng của mình một cách tốt nhất.

  • Cải thiện tuân thủ bảo mật

Các biện pháp an ninh mạng chủ động có thể giúp bạn loại bỏ tận gốc các mối đe dọa đối với dữ liệu của bạn và dữ liệu của khách hàng. Ngược lại, điều này cho phép bạn đáp ứng các yêu cầu tuân thủ dữ liệu.

  • Tăng uy tín doanh nghiệp

Khách hàng ngày nay có ý thức bảo mật hơn so với trước đây. Với nhiều vụ vi phạm dữ liệu ảnh hưởng đến các công ty, khách hàng của bạn sẽ muốn được đảm bảo rằng bạn có các biện pháp để bảo vệ thông tin cá nhân của họ. Việc có văn hóa an ninh mạng chủ động sẽ thể hiện cam kết của bạn trong việc giữ an toàn cho dữ liệu khách hàng và nâng cao danh tiếng cho doanh nghiệp của bạn. Việc thể hiện rằng bạn có thể được tin cậy khi cung cấp dữ liệu nhạy cảm của khách hàng cũng sẽ giúp bạn vượt lên trên các đối thủ cạnh tranh.

Triển khai an ninh mạng chủ động

Để thực hiện hiệu quả chiến lược an ninh mạng chủ động, hãy làm theo các bước sau:

  1. Xác định các mối đe dọa

Làm việc với nhân viên CNTT nội bộ của bạn hoặc nhà cung cấp dịch vụ được quản lý (MSP) để xác định các loại tấn công phổ biến nhất trong ngành của bạn. Bằng cách nhận thức được các mối đe dọa ngoài kia, bạn có thể thực hiện các bước để bảo vệ doanh nghiệp của mình và giữ cho nó hoạt động trơn tru.

  1. Đánh giá nguồn lực của bạn

Sau khi bạn xác định các mối đe dọa trực tuyến chính đối với công ty của mình, hãy ưu tiên chúng bằng cách xác định xem mỗi vấn đề bảo mật có thể gây thiệt hại cho các phần khác nhau trong mạng của bạn như thế nào. Bạn có thể bắt đầu bằng cách liệt kê các thiết bị của công ty có kết nối Internet. Kiểm tra các biện pháp bảo mật mà các thiết bị này có và loại dữ liệu (được quản lý, quan trọng, tầm quan trọng thấp, v.v.) mà mỗi thiết bị có quyền truy cập.

  1. Thực hiện các biện pháp an ninh mạng chủ động

Nhóm CNTT hoặc MSP của bạn có thể đề xuất các biện pháp bảo mật này dựa trên các rủi ro và tài sản được xác định ở bước 1 và 2:

Biện pháp chủ động Những gì mong đợi
Tiến hành hội thảo nâng cao nhận thức về an ninh Giáo dục mọi nhân viên về các phương pháp bảo mật tốt nhất, bao gồm nhận thức về thư rác, quản lý mật khẩu, sử dụng thiết bị di động đúng cách và những thứ tương tự.
Thường xuyên cập nhật phần mềm chống phần mềm độc hại hoặc các dịch vụ dựa trên đám mây Giữ dữ liệu và hệ thống của bạn an toàn trước các mối đe dọa phần mềm độc hại mới nhất.
Thiết lập lịch trình dành riêng cho các bản vá phần mềm và nâng cấp Các bản vá và nâng cấp làm giảm khả năng ai đó truy cập trái phép vào mạng của bạn bằng cách khai thác các lỗ hổng phần mềm.
Đề xuất dịch vụ lọc web Giữ mạng của bạn an toàn bằng cách đưa vào danh sách đen các trang web nguy hiểm và không phù hợp.
Thiết lập hệ thống phòng thủ vành đai (ví dụ: hệ thống ngăn chặn xâm nhập và tường lửa phần cứng) Hãy cảnh giác với mọi thứ cố gắng truy cập vào mạng của bạn.
Bắt đầu chính sách đặc quyền tối thiểu Chỉ cung cấp cho người dùng quyền truy cập vào dữ liệu họ cần để hoàn thành nhiệm vụ của mình.
Xác định phân đoạn dữ liệu Đánh giá và thiết lập các vi mô để bảo vệ dữ liệu có giá trị cao.
Chạy mã hóa toàn bộ đĩa Mã hóa dữ liệu trên các thiết bị điện tử để ngăn chặn truy cập trái phép trong trường hợp thiết bị bị thất lạc hoặc bị đánh cắp.
Bảo mật mạng riêng ảo Mã hóa dữ liệu được truyền qua các kết nối không an toàn để không thể đọc được nếu bị chặn.
Cung cấp kiểm soát truy cập nghiêm ngặt Bảo vệ tài khoản khỏi bị truy cập trái phép bằng cách sử dụng mật khẩu mạnh hơn kết hợp với xác thực đa yếu tố và khóa màn hình tự động hoạt động sau một thời gian không hoạt động.
Sử dụng giám sát mạng được hỗ trợ bởi AI Hãy cảnh giác với các hành vi đáng ngờ của người dùng và phần mềm, chẳng hạn như khi nhân viên truy cập các tệp bên ngoài phòng ban của họ.

An ninh mạng chủ động là rất quan trọng đối với các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô. Bằng cách thực hiện các bước để hiểu các mối đe dọa mà doanh nghiệp của bạn phải đối mặt và thực hiện các biện pháp để bảo vệ chính mình, bạn có thể giữ an toàn cho dữ liệu và doanh nghiệp của mình. Nếu bạn cần trợ giúp để bắt đầu, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay và nhóm chuyên gia an ninh mạng của chúng tôi sẽ sẵn lòng hướng dẫn bạn trong quá trình triển khai an ninh mạng chủ động.