Tận dụng AI để tăng cường an ninh mạng

Bởi Rich Kenney

Vào khoảng thời gian này hàng năm, ngày trở nên ngắn hơn, lá rụng trên cây và những nhà tương lai học bắt đầu cho chúng ta biết về những xu hướng sẽ tác động đến cuộc sống của chúng ta trong năm tới. Những dự đoán công nghệ uy tín nhất đến từ Gartner. Ngay khi bí ngô xuất hiện vào tháng 10, Gartner cũng công bố 10 Xu hướng Công nghệ hàng đầu cho năm tới. Lần này, xu hướng thứ mười đã đến gần. Họ dự đoán rằng Trí tuệ nhân tạo (AI) sẽ đóng một vai trò rất lớn trong an ninh mạng trong 12 tháng tới. TechSolutions đã có sẵn! Hãy thảo luận.

Khi các cuộc tấn công mạng trở nên hung hãn và sáng tạo hơn, các chuyên gia an ninh mạng trong toàn ngành phải thực hiện các chiến lược mới để bảo vệ dữ liệu, chẳng hạn như tăng cường sử dụng AI để lọc và tự động hóa các hoạt động phòng thủ. Các công cụ bảo mật từ các nhà cung cấp thiết bị và phần mềm đang sử dụng Machine Learning (ML) và AI để nâng cao các công cụ, hỗ trợ ra quyết định và hoạt động phản hồi của họ.

Theo thuật ngữ thông thường, các công cụ an ninh mạng tiên tiến hơn đang tìm hiểu hành vi nào là bình thường, điển hình và được mong đợi trên máy tính hoặc mạng của công ty bạn. Sau đó, khi có điều gì đó khác xảy ra, cảnh báo nhấp nháy sẽ tắt.

Về mặt kỹ thuật, một ứng dụng ML được thiết kế tốt cho phép các công cụ xác định xu hướng, phát hiện mẫu và xác định các loại mối đe dọa đáng ngờ mới trong thời gian thực… nhanh hơn nhiều so với cách bảo vệ cũ trước các mối đe dọa mới. Chúng tôi không còn chờ đợi những mối đe dọa mới nhất được đưa vào bản cập nhật định nghĩa nữa. Các công cụ bảo mật dựa trên ML sẽ là sự bổ sung mạnh mẽ cho bộ công cụ của bạn khi nhắm vào trường hợp sử dụng có giá trị cao cụ thể như giám sát bảo mật, phát hiện phần mềm độc hại hoặc phát hiện bất thường mạng.

TechSolutions vui mừng thông báo rằng xu hướng tương lai này đã trở thành hiện thực đối với nhiều khách hàng của chúng tôi. Chúng tôi đã tích hợp các giải pháp phần cứng và phần mềm sử dụng AI và ML để bảo vệ dữ liệu của bạn vào danh mục dịch vụ bảo mật của chúng tôi. Chúng tôi đã thấy điều này sắp xảy ra cách đây vài năm, vì vậy chúng tôi đã thực hiện nghiên cứu và thử nghiệm sâu rộng để cập nhật danh mục các kỹ thuật bảo vệ của mình. Chúng tôi nghĩ đó là điều bạn muốn biết.

Dưới đây là ba ví dụ nhanh:

  • Việc bật cài đặt đăng nhập rủi ro trong Office 365 cho phép hệ thống tìm hiểu về bạn, cụ thể là thời gian và địa điểm bạn thường đọc email của mình. Khi bạn làm điều gì đó bất thường, chuông báo thức sẽ vang lên. Công cụ AI biết rằng bạn không có khả năng ở Hồng Kông khi 45 phút trước bạn đã ở Delaware. Hệ thống hoạt động bằng cách thực sự ngăn chặn kẻ tấn công ở Hồng Kông truy cập vào hộp thư email của bạn.
  • AI đặc biệt hữu ích trong việc cung cấp thêm một lớp bảo vệ bên cạnh các công cụ và biện pháp phòng thủ truyền thống. Phần mềm phát hiện vi phạm điểm cuối của chúng tôi sẽ truy tìm các chương trình xấu trên máy tính của bạn mà bằng cách nào đó đã tìm cách vượt qua các biện pháp bảo vệ khác mà bạn có, chẳng hạn như phần mềm chống vi-rút. Nó sử dụng công cụ phân tích độc quyền của mình để xác định phần mềm giả mạo và cung cấp các chiến lược khắc phục đã được chứng minh cho các kỹ thuật viên của chúng tôi trong thời gian thực.
  • Microsoft ngày càng hoàn thiện hơn trong việc kiểm tra các tệp đính kèm email và liên kết web được nhúng trong thư email đến của bạn. Sản phẩm này có tên là Tính năng chống mối đe dọa nâng cao của Office 365. Đây là một giải pháp phần mềm trí tuệ nhân tạo do Microsoft tạo ra nhằm kích hoạt các tệp đính kèm và đi theo các siêu liên kết để xác nhận rằng chúng không độc hại trước khi cho phép bạn mở chúng. Nó đã học cách xác định các tệp đính kèm hoặc liên kết có hại có thể dẫn đến vi-rút đe dọa hoặc thậm chí là phần mềm tống tiền.

Tất cả điều này xảy ra trong khi bạn điều hành doanh nghiệp của mình, thực hiện lời hứa với khách hàng và thậm chí có thể thư giãn. Trong trường hợp này, AI và ML đang tích cực tìm hiểu về doanh nghiệp của bạn để bất cứ điều gì kẻ xấu phát minh tiếp theo đều có thể bị phát hiện và loại bỏ trước khi chúng đánh cắp hoặc làm hỏng dữ liệu của bạn.

Ứng dụng AI và ML là lớp bảo vệ tiếp theo giúp tăng khả năng chúng ta ngăn chặn các cuộc tấn công mạng và mất dữ liệu. Hãy trao đổi với chúng tôi về cách chúng tôi bổ sung và cải thiện các dịch vụ cung cấp, đặc biệt liên quan đến các biện pháp bảo vệ bổ sung cho bạn và dữ liệu của bạn.

Tái bút: Hãy cẩn thận… những kẻ tấn công mạng sẽ không dừng lại ở đây. Họ cũng đang sử dụng AI và ML để phát triển trò chơi của riêng mình. Hãy theo dõi khi chiến tranh tiếp tục.