Tại sao nói Galaxy Tab A9 Series là dòng máy tính bảng sinh ra để ‘vừa làm, vừa chơi’?

Bên cạnh dòng máy tính bảng Galaxy Tab S9 Series với tất cả những công nghệ mới nhất (và cũng có giá bán cao cấp tương xứng), Samsung đem tới người dùng những lựa chọn với giá bán hợp lý hơn là Galaxy Tab A9 Series bao gồm Tab A9 và Tab A9+. Đây có thể coi là 2 lựa chọn hướng tới các bạn sinh viên, những bạn đã đi làm nhưng không muốn đầu tư quá nhiều tiền vào một chiếc máy tính bảng.

Giá thì rẻ nhưng xét về mặt tính năng thì bộ đôi này không hề ‘rẻ’ một chút nào, vẫn luôn sẵn sàng cho nhu cầu ‘sáng đi làm, tối giải trí’ một cách toàn diện.

Galaxy Tab A9+: ‘Cân’ cả công việc và giải trí nhờ màn hình lớn

Tại sao nói Galaxy Tab A9 Series là dòng máy tính bảng sinh ra để 'vừa làm, vừa chơi'?- Ảnh 2.

Nếu muốn tận dụng một cách tối đa ưu điểm màn hình lớn của máy tính bảng, chắc chắn Galaxy Tab A9+ sẽ là sản phẩm phù hợp hơn với bạn. Với một màn hình kích thước 11 inch độ phân giải cao FullHD+, lại có tần số làm tươi cao 90Hz và tỷ lệ 16:10 đang rất thịnh hành hiện nay, Galaxy Tab A9+ đem tới không gian làm việc rộng rãi, trải nghiệm thị giác rộng mở.

Tại sao nói Galaxy Tab A9 Series là dòng máy tính bảng sinh ra để 'vừa làm, vừa chơi'?- Ảnh 3.

Người bạn của tôi hiện đang học ngành thiết kế đồ họa, và với Galaxy Tab A9+ thì thoải mái xem những hình ảnh thiết kế đã làm trên Photoshop, Illustrator hay Figma để chỉnh sửa rồi gửi cho những bạn cùng nhóm và giáo viên.

Tại sao nói Galaxy Tab A9 Series là dòng máy tính bảng sinh ra để 'vừa làm, vừa chơi'?- Ảnh 4.

Màn hình kích thước lớn như vậy thì không chỉ làm 1, 2 mà Galaxy Tab A9+ còn ‘cân’ được một lúc 3 tác vụ bằng tính năng đa nhiệm mạnh mẽ cung cấp bởi OneUI. Với cách sử dụng của người bạn này thì một nửa màn hình sẽ dùng để xem bài giảng, một nửa để xem sản phẩm mình đang làm và ‘nháy’ thêm một cửa sổ nhỏ để lướt web, tìm tư liệu trên mạng.

Tại sao nói Galaxy Tab A9 Series là dòng máy tính bảng sinh ra để 'vừa làm, vừa chơi'?- Ảnh 5.

Khi đã ngồi xuống bàn, bạn tôi cũng thường xuyên chuyển sang chế độ DeX Mode để có trải nghiệm sử dụng giống với máy tính. Giao diện đa nhiệm dạng cửa sổ kéo thả, kết hợp cùng vi xử lý Snapdragon 695 5G và viên pin lớn 7040 mAh ‘biến’ Galaxy Tab A9+ thành một chiếc laptop đúng nghĩa, sẵn sàng cho công việc của cả ngày dài.

Tại sao nói Galaxy Tab A9 Series là dòng máy tính bảng sinh ra để 'vừa làm, vừa chơi'?- Ảnh 6.

Một điểm mà người bạn tôi cũng đánh giá cao là chất lượng hoàn thiện của máy. Bạn tôi trước đây cũng đã sử dụng một vài những dòng máy tính bảng giá rẻ được làm bằng nhựa và sau một thời gian ngắn đem đi, đem lại thì xuống cấp về mặt ngoại quan rất nhanh. Galaxy Tab A9+ được hoàn thiện bằng nhôm nên cầm nắm chắc chắn ‘đầm tay’, và cũng cho cảm giác yên tâm là sẽ bền bỉ theo thời gian.

Galaxy Tab A9: Nhỏ và nhẹ để đi xa hơn

Tại sao nói Galaxy Tab A9 Series là dòng máy tính bảng sinh ra để 'vừa làm, vừa chơi'?- Ảnh 7.

Khác với người bạn của tôi sử dụng máy tính bảng trong học tập, công việc nhiều hơn thì tôi lại dùng máy tính bảng để làm một thiết bị đọc báo, lướt web, xem phim và giải trí ở ngoài đường. Và với mục đích này thì ‘đàn em’ Galaxy Tab A9 lại trở nên phù hợp hơn!

Tại sao nói Galaxy Tab A9 Series là dòng máy tính bảng sinh ra để 'vừa làm, vừa chơi'?- Ảnh 8.

Có màn hình 8.7 inch kèm độ mỏng chỉ 8mm, trọng lượng 332g khiến dòng máy tính nhỏ gọn và nhẹ hơn Galaxy Tab A9+ hay các lựa chọn máy tính bảng khác trên thị trường một cách đáng kể, chỉ như một chiếc sổ ghi chú vậy! Sử dụng Galaxy Tab A9, tôi thoải mái ‘nhét’ máy vào cặp mà vẫn còn không gian trống cho máy ảnh, sạc, bình nước…

Tại sao nói Galaxy Tab A9 Series là dòng máy tính bảng sinh ra để 'vừa làm, vừa chơi'?- Ảnh 9.

Kích thước của Galaxy Tab A9 lại khá phù hợp với việc chơi game di động, vì vẫn rộng hơn đáng kể so với smartphone để cho trải nghiệm game rộng mở hơn, nhưng khi cầm trên tay không cho cảm giác bị ‘quá khổ’, các nút bấm trong những game như PUBG, Liên Quân Mobile vẫn nằm ở vị trí tiện thao tác.

Tại sao nói Galaxy Tab A9 Series là dòng máy tính bảng sinh ra để 'vừa làm, vừa chơi'?- Ảnh 10.

Khi ngồi ở quán cà phê lướt web, chơi game tôi sẽ sử dụng tai nghe Galaxy Buds FE, nhưng ở nhà tôi sẽ chuyển sang sử dụng loa kép của Galaxy Tab A9. Dù là máy tính bảng cỡ nhỏ nhưng Galaxy Tab A9 lại có loa âm lượng khá lớn, rõ ràng vì được tích hợp chuẩn âm thanh Dolby Atmos thường thấy trên các sản phẩm Galaxy cao cấp.

Hệ sinh thái Galaxy cho trải nghiệm liền lạc

Nói về các sản phẩm từ Samsung mà không nói về tính tiện dụng của hệ sinh thái Galaxy là một thiếu sót! Người bạn của tôi sử dụng một chiếc smartphone Galaxy A và tôi sử dụng Galaxy S, khi đi học nhóm hoặc đi chơi thì có thể chia sẻ tệp tin, hình ảnh nhanh chóng bằng tính năng Quick Share giữa các smartphone và máy tính bảng Galaxy A9 Series, không còn cảnh phải tải lên, tải xuống các dịch vụ đám mây hoặc dùng Bluetooth tốc độ ‘chậm như rùa’ nữa!

Tại sao nói Galaxy Tab A9 Series là dòng máy tính bảng sinh ra để 'vừa làm, vừa chơi'?- Ảnh 11.

Việc sử dụng phụ kiện cũng trở nên dễ dàng hơn khi chúng tôi dùng các sản phẩm cùng trong hệ sinh thái Galaxy. Khi kết nối Galaxy Buds FE và đồng hồ Galaxy Watch6 với máy tính bảng, ứng dụng Wearable sẽ tự động được tải về, quá trình cập nhật phần mềm cũng được thực hiện luôn tức thì.

Sử dụng nhiều món phụ kiện với nhiều máy khác nhau, nhưng tôi vẫn không thấy bị ‘rối’ vì tất cả đều có thể chuyển đổi kết nối một cách linh hoạt khi đã đăng nhập bằng chung một tài khoản Samsung Account.

Tại sao nói Galaxy Tab A9 Series là dòng máy tính bảng sinh ra để 'vừa làm, vừa chơi'?- Ảnh 12.

Nếu có cơ hội, chắc chắn tôi và đứa bạn cũng sẽ muốn được sử dụng dòng máy tính bảng Galaxy Tab S9 cao cấp hơn. Nhưng đối với những sinh viên vừa đi học, vừa đi làm như chúng tôi thì Galaxy Tab A9 Series là bộ đôi phù hợp với ‘ví tiền’ hơn, bên cạnh việc vẫn đáp ứng được tốt nhu cầu sử dụng hàng ngày dù là lên trường, đi chơi hay ở nhà.