Tại sao bạn cần đám mây giữa thời kỳ dịch bệnh COVID-19

Tại Sao Bạn Cần đám Mây Giữa Thời Kỳ Dịch

Với việc lệnh phong tỏa do đại dịch COVID-19 buộc hầu hết các thành phần kinh tế phải chậm lại, công nghệ đám mây có thể giúp doanh nghiệp của bạn tồn tại và duy trì tính cạnh tranh. Cụ thể hơn, bạn có thể cắt giảm chi phí và tăng hiệu quả hoạt động bằng cách sử dụng đám mây.

Đảm bảo tính liên tục và hiệu quả với đám mây

Nhu cầu ở nhà và thực hiện giãn cách xã hội đã thay đổi cách thức hoạt động của nhiều doanh nghiệp. Với việc nhân viên của họ không thể đến văn phòng, các tổ chức buộc phải hoạt động với một nhóm ở xa mà các thành viên thường ở xa nhau hàng dặm.

Đây là nơi công nghệ đám mây giúp ích. Khi bạn di chuyển dữ liệu của mình lên đám mây, các tệp của bạn sẽ được lưu trữ trong một máy chủ tập trung có thể truy cập qua internet. Vì vậy, miễn là người dùng có thiết bị kết nối internet (như điện thoại thông minh hoặc máy tính xách tay) và có thông tin xác thực đăng nhập phù hợp, họ có thể truy cập các tệp này từ bất kỳ vị trí nào.

Đám mây cũng cho phép nhiều người dùng làm việc trên một tệp cùng một lúc. Mọi thay đổi đối với tệp đều được hiển thị trong thời gian thực, điều này tạo cảm giác như các thành viên trong nhóm đang cộng tác trong cùng một phòng.

Hơn nữa, với các công cụ giao tiếp dựa trên đám mây như Slack, nhóm của bạn có thể liên lạc với nhau thông qua trò chuyện, cuộc gọi thoại và hội nghị video. Bằng cách kết hợp các công nghệ này vào quy trình của bạn, tổ chức của bạn có thể hoạt động hiệu quả trong khi tuân thủ các quy định giãn cách xã hội.

Tiết kiệm tiền với đám mây

Việc đột nhiên áp dụng cơ chế làm việc từ xa sau nhiều năm vận hành nghiêm ngặt tại chỗ có thể phải mất rất nhiều thời gian để làm quen. Một trong những phần khó khăn nhất của quá trình chuyển đổi là đảm bảo bạn và nhân viên của bạn có phần cứng và phần mềm phù hợp để thực hiện các nhiệm vụ liên quan đến công việc.

Thay vì mua phần cứng bằng tiền của công ty và cấp những máy này cho nhân viên của bạn, bạn có thể yêu cầu họ sử dụng máy tính xách tay cá nhân và thiết bị di động. Tuy nhiên, với chiến thuật này, bạn không chắc liệu thiết bị của nhân viên có thông số kỹ thuật phù hợp để xử lý khối lượng công việc của họ hay không.

Nếu bạn sử dụng phần mềm đặc biệt, bạn cũng có thể phải mua và cài đặt chúng trên thiết bị cá nhân của nhân viên. Nói tóm lại, cho dù bạn phát hành máy tính hay áp dụng phương pháp mang thiết bị của riêng mình, bạn nhất định phải chi rất nhiều tiền để tạo điều kiện thuận lợi cho công việc từ xa.

Nhưng với điện toán đám mây, bạn sẽ không cần phải mua phần cứng mới. Bạn có thể lưu trữ các ứng dụng của mình trên đám mây, cho phép người dùng chạy chúng thông qua trình duyệt web ngay cả khi chúng chưa được cài đặt trên thiết bị của họ. Và vì các ứng dụng được lưu trữ sử dụng tài nguyên của nhà cung cấp đám mây nên chúng không gây căng thẳng cho thiết bị của người dùng và có thể được sử dụng ngay cả với các máy tính cũ hơn hoặc cấu hình thấp hơn.

Hơn nữa, việc lưu trữ các ứng dụng trên đám mây giúp loại bỏ nhu cầu cài đặt chương trình trên từng thiết bị của nhân viên. Điều này đặc biệt hữu ích nếu phần mềm bạn sử dụng có giới hạn về số lượng thiết bị có thể cài đặt phần mềm đó. Bằng cách này, bạn tiết kiệm tiền do không phải đầu tư vào thiết bị mới hơn cho nhân viên của mình và lãng phí thời gian tải xuống phần mềm cục bộ.

Bạn có nên di chuyển lên đám mây bây giờ không?

Câu trả lời ngắn gọn là có. Nhờ lệnh phong tỏa do đại dịch COVID-19, khả năng làm việc từ xa giờ đây đã trở nên thiết yếu đối với sự tồn tại của doanh nghiệp. Và đám mây dễ dàng tạo điều kiện cho môi trường làm việc từ xa.

Hãy tự mình xem cách đám mây cho phép bạn tiếp tục kinh doanh ngay cả khi đang xảy ra đại dịch. Liên lạc với chúng tôi hôm nay để bắt đầu!