Suy nghĩ lại về an ninh mạng

Bởi Rich Kenney

Theo thời gian, nhiều ý tưởng tuyệt vời thỉnh thoảng được các nhà khoa học và doanh nhân thời đó xem xét lại và xem xét lại. Thế giới phẳng hay tròn? Các hành tinh khác quay quanh trái đất hay mặt trời? Michael Jackson có phải là nghệ sĩ giải trí vĩ đại nhất trong lịch sử? Ngoài ra, những người đổi mới còn nổi tiếng là người luôn suy nghĩ lại cách chúng ta thực hiện mọi việc. Henry Ford đã tưởng tượng ra một cách tốt hơn để chế tạo ô tô, Steve Jobs đã tạo ra một cách tốt hơn để sử dụng điện thoại di động, và Ray Croc (và hai người thực sự sáng lập ra McDonald's) đã giới thiệu một cách mới để phục vụ bánh mì kẹp phô mai. Đúng vậy, trong suốt lịch sử, chúng ta đã liên tục xem xét lại thế giới của mình và sử dụng sự đổi mới để tìm ra giải pháp mới cho các vấn đề cũ… nhưng chưa bao giờ với tốc độ mà chúng ta đang làm ngày nay!

Ngày nay, chúng ta đang suy nghĩ lại hầu hết mọi thứ… nhanh hơn và hoàn thiện hơn bao giờ hết. Sự thay đổi diễn ra ở khắp mọi nơi và nó thường mang lại cảm giác khó chịu cho nhiều người. Khi bắt đầu tiến tới từ năm 2020, chúng tôi nhận thấy sự thay đổi trong bối cảnh công nghệ, các giải pháp phục hồi kinh tế và những kỳ vọng về chăm sóc sức khỏe của chúng tôi, chỉ kể tên một số. Những kẻ tấn công mạng cũng đang thay đổi!

Nhưng… An ninh mạng cũng vậy. Cái nào tốt. Bởi vì kẻ xấu thay đổi và cải thiện kỹ thuật của mình thì người tốt cũng vậy.

Đầu tiên, bọn trộm mạng có mục tiêu mới. Những tên cướp biển ransomware muốn có số tiền lớn và đang tấn công hầu hết mọi người ngày nay. Chi phí của ransomware đã tăng vọt. Tôi sẽ không ngạc nhiên khi thấy hạn ngạch tiền chuộc thực tế được áp dụng cho những kẻ trộm mạng chịu trách nhiệm về việc đó trong tổ chức của chúng.

Thứ hai, tin tặc có những mục tiêu khác nhau. Chắc chắn, họ muốn tiền của bạn, nhưng họ cũng muốn thử nghiệm những nguyên nhân gây ra sự gián đoạn lớn cho cuộc sống như chúng ta đã biết. Khoản tiền chuộc bitcoin trị giá 50.000 đô la của bạn rất khác so với tác động của việc đóng cửa một đường ống hoặc gây rối với nguồn cung cấp thực phẩm của Hoa Kỳ.

Ngày thứ ba, cách tấn công của tội phạm mạng lại khác. Họ không ngừng phát triển các kỹ thuật mới. Họ tìm và khai thác những điểm yếu mà chúng tôi thậm chí không hề biết cách đây một hoặc hai năm.

Cuối cùng, các phương pháp bảo vệ doanh nghiệp của bạn cũng không ngừng phát triển. Ngày nay, một doanh nghiệp được bảo vệ tốt sẽ có nhiều lớp bảo vệ được sử dụng để giảm thiểu rủi ro. Tường lửa, bảo vệ chống virus và hệ thống sao lưu máy chủ không còn đủ nữa. Tất cả các lớp bảo vệ bổ sung đều có giá cao hơn trước đây. Nói một cách đơn giản, đó chỉ là chi phí kinh doanh.

Các chuyên gia an ninh mạng trên toàn quốc và trên thế giới đang nhanh chóng xem xét lại cách chúng tôi bảo vệ doanh nghiệp của bạn. Trò chơi bây giờ đã khác và cách chúng tôi chơi trò chơi cũng vậy. Chúng tôi đang suy nghĩ lại mọi thứ.
Điều này có nghĩa là ba điều đối với hầu hết các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

  • Hợp tác chặt chẽ và tin tưởng chuyên gia của bạn về An ninh mạng. Đó là một công việc toàn thời gian, đa ngành để giúp bạn được bảo vệ trong những ngày này.
  • Hãy giữ thái độ cởi mở khi nhóm CNTT thông báo với bạn rằng họ đang thay đổi cách tiếp cận hoặc khi họ đề xuất điều gì đó mới. Giải pháp cần phải khác biệt vì vấn đề chúng tôi đang cố gắng khắc phục liên tục thay đổi.
  • Hãy kiên nhẫn và hiểu rằng việc tăng cường bảo vệ nhiều lần đồng nghĩa với việc tăng chi phí. Cố gắng hiểu những rủi ro liên quan và thực hiện phân tích chi phí-lợi ích của riêng bạn để giảm thiểu những rủi ro đó bằng các biện pháp bảo vệ bổ sung tốn nhiều tiền hơn.

Cùng nhau, chúng ta phải suy nghĩ lại cách tiếp cận của mình. Hiểu rằng mục tiêu bảo vệ doanh nghiệp của bạn không hề thay đổi; tuy nhiên, cách chúng tôi bảo vệ mạng CNTT của bạn luôn thay đổi.

Chúng tôi đang suy nghĩ lại mọi thứ.