Sony ra mắt ống kính Zoom góc rộng G-Master FE 16-35mm F2.8 GM II

Sony Electronics Việt Nam ra mắt ống kính full-frame zoom góc rộng G Master™ FE 16-35mm F2.8 GM II (tên mã SEL1635GM2), sử dụng ngàm E với khẩu độ F2.8 cố định trên toàn dải tiêu cự từ 16mm đến 35mm. 

FE 16-35mm F2.8 GM II thoả mãn nhu cầu của nhiếp ảnh gia và nhà làm phim đang tìm kiếm ống kính hiệu suất cao, với chất lượng và AF (lấy nét tự động) tốc độ cao đặc trưng của thương hiệu G Master™. Điều này là cần thiết để có thể tận dụng tối đa hiệu suất cao của các thân máy tiên tiến. Bên cạnh đó, với kích thước và trọng lượng nhỏ, ống kính mới của Sony tối ưu cho sự cơ động. 

Bằng việc ra mắt ống zoom góc rộng (16-35mm), Sony đã hoàn thiện bộ sưu tập ống kính zoom F2.8 thế hệ thứ 2 của mình, bên cạnh ống zoom tiêu chuẩn (24-70mm) và ống zoom tele (70-200mm). Đây đều là những ống kính có trọng lượng nhẹ ở từng phân khúc, sở hữu độ nét cao giúp cải thiện hệ sinh thái Alpha và mở ra khả năng sáng tạo vô hạn cho người dùng.

Ống kính zoom góc rộng độ F2.8 phân giải cao nhỏ và nhẹ

Sony ra mắt ống kính Zoom góc rộng G-Master FE 16-35mm F2.8 GM II - Ảnh 2.

Nhờ vào thiết kế quang học mới sắp xếp cực hiệu quả các thấu kính siêu cầu XA với bề mặt được xử lý cực kỳ chính xác, FE 16-35mm đạt độ phân giải cao với khẩu độ tối đa F2.8 trên toàn dải tiêu cự. Điều này khả thi thông qua việc tạo ra hình dáng mặt cầu với độ tự do cao hơn trước đây. Bên cạnh bokeh góc rộng tuyệt đẹp của G Master, ống kính mới còn có khoảng cách lấy nét cực gần trên toàn dải tiêu cự, với khoảng cách lấy nét tối thiểu là 0,22 m và độ phóng đại tối đa 0,32x. Hơn thế nữa, lớp phủ Nano AR Coating II đặc trưng của Sony triệt tiêu hiện tượng flare và ghosting để thu lại hình ảnh rõ nét ngay cả khi có nguồn sáng mạnh trong khung hình. Ống kính zoom góc rộng nhỏ và nhẹ có tổng chiều dài 111,5mm và trọng lượng khoảng 547g, nhẹ hơn 20% so với thế hệ trước.

Lấy nét tự động (AF) nhanh và chính xác đến mức đáng kinh ngạc để tận dụng tối đa sức mạnh của những thân máy tiên tiến

Sony ra mắt ống kính Zoom góc rộng G-Master FE 16-35mm F2.8 GM II - Ảnh 3.

FE 16-35mm F2.8 GM II được trang bị động cơ tuyến tính XD (extreme dynamic) mới, hiệu quả khi vận hành tốc độ cao. Điều này cho phép ống kính đạt khả năng AF êm ái phù hợp cho cả chụp ảnh lẫn quay phim, và nhanh hơn gấp đôi so với các sản phẩm thông thường. Ngay cả khi quay tốc độ khung hình cao dễ xảy ra hiện tượng mất nét, chủ thể vẫn được bắt nét với độ chính xác cao. Khi kết hợp với thân máy Alpha 1, tốc độ chụp liên tục đạt đến 30 fps mà vẫn đảm bảo tốc độ lấy nét nhanh, chính xác cao và êm ái.

Sony ra mắt ống kính Zoom góc rộng G-Master FE 16-35mm F2.8 GM II - Ảnh 4.

Vận hành tối ưu và đáng tin cậy để mang đến sự thoải mái cả khi chụp ảnh lẫn quay phim

FE 16-35mm F2.8 GM II mang đến sự thoải mái khi vận hành cũng như chất lượng ảnh tĩnh lẫn video đáp ứng nhu cầu của cả người dùng chuyên nghiệp lẫn bán chuyên. Thông qua việc giảm hiện tượng focus breathing (vị trí lấy nét bị thay đổi khi tiêu cự thay đổi) khi quay video so với thế hệ trước, giờ đây người dùng đã có thể đạt được chất lượng hình ảnh cao mà không phải hi sinh góc quay. Bên cạnh đó, ống kính mới cũng giảm sự di chuyển của trọng tâm khi zoom và tạo ra sự ổn định khi quay, từ đó giúp tối ưu cho việc kết hợp cùng gimbal. Khả năng vận hành cũng được cải thiện với tính năng như vòng khẩu độ có tùy chọn bật/tắt cảm giác click bằng công tắc, hai phím focus hold có thể được tùy chọn gán tính năng yêu thích từ thân máy.

Lớp phủ Fluorine được sử dụng cho thấu kính trước, giúp các bụi đất bám trên bề mặt ống kính có thể dễ dàng bị loại bỏ. Thiết kế chống bụi và chống tạt nước cho phép người dùng sử dụng ống kính an toàn ngay cả ở ngoài trời, cho sự sáng tạo tối đa.

Giá bán

Sony ra mắt ống kính Zoom góc rộng G-Master FE 16-35mm F2.8 GM II - Ảnh 5.

Ống kính Sony FE 16-35mm F2.8 GM II (tên mã SEL1635GM2) sẽ được bán tại Việt Nam với giá 58.490.000 VNĐ.

Khách hàng đặt mua trước sản phẩm từ ngày 15/9 đến ngày 29/9/2023 sẽ được tặng kèm pin NP-FZ100 (trị giá 1.990.000 VNĐ).

Thông tin chi tiết về sản phẩm, mời xem tại: https://www.sony.com.vn/electronics/ong-kinh-e-mount/sel1635gm2