Sẽ mời chuyên gia thẩm định để đưa ra hướng giải quyết

Huyhieu1 09052024180730.jpg
Vụ 'huy hiệu lạ' của Đàm Vĩnh Hưng: Sẽ mời chuyên gia thẩm định để đưa ra hướng giải quyết

Vụ việc Đàm Vĩnh Hưng đeo ‘huy hiệu lạ’ trong đêm liveshow mới đây vẫn là chủ đề nóng nhận được nhiều sự quan tâm. 

Hôm 4/5, Đàm Vĩnh Hưng đã tổ chức thành công đêm liveshow Ngày em thắp sao trời, nhận được đánh giá cao từ công chúng, đồng nghiệp và giới chuyên môn. Tuy nhiên, ngay sau đêm diễn, bộ trang phục với những chiếc “huy hiệu lạ” của nam ca sĩ bỗng chốc trở thành chủ đề tranh cãi gay gắt trên mạng xã hội. Sở Văn hóa – Thể thao TP HCM cũng nhanh chóng mời Đàm Vĩnh Hưng lên làm việc để trao đổi, làm rõ các nội dung. 

Huy hiệu của Đàm Vĩnh Hưng gây tranh cãi

Đến chiều ngày 9/5, trong buổi họp báo kinh tế – xã hội định kỳ của TP.HCM, đại diện Công ty TNHH Tiếng Hát Việt – đơn vị tổ chức liveshow Ngày em thắp sao trời cho Đàm Vĩnh Hưng đã có báo cáo cụ thể về quá trình chuẩn bị cũng như công tác tổ chức. Ông Lâm Ngô Hoàng Anh, Chánh văn phòng Sở VH-TT TP.HCM, cho biết: “Theo như nội dung tường trình thì bộ trang phục và các phụ kiện chỉ mang tính chất trang trí, tạo hiệu ứng về mỹ thuật, không nhằm mục đích gì khác”.

Dù phía công ty của Đàm Vĩnh Hưng và nhà thiết kế đã tiếp thu và hứa rút kinh nghiệm nhưng sự việc vẫn chưa thể dừng lại tại đây. Ngoài việc lập biên bản cuộc họp, nhắc nhở các đơn vị tổ chức, cá nhân nâng cao ý thức, trách nhiệm trong việc lựa chọn trang phục, cách thức trình diễn không phản cảm, không gây hiệu ứng tiêu cực thì Sở VH-TT TP.HCM tới đây sẽ mời một số chuyên gia về các lĩnh vực có liên quan để cho ý kiến thẩm định. 

Đàm Vĩnh Hưng phủ nhận chuyện có ẩn ý chính trị thông qua bộ trang phục diễn

Về phía Đàm Vĩnh Hưng, anh bày tỏ trên trang cá nhân Facebook rằng: “Mấy ngày lắng nghe dư luận, đọc những phân tích, nhận xét của công chúng, Hưng tự nhận thấy mình có chút bất cẩn khi để sự việc ồn ào không đáng có sau show diễn cá nhân của mình vừa qua! Niềm vui thành công của cả 1 tập thể đã cố gắng trong 6 tháng trời chưa kịp tận hưởng thì đã gặp phải điều buồn lòng này. Hưng không đổ lỗi cho nhà thiết kế hay né tránh trách nhiệm hoặc chọn cách im lặng. Với vai trò của một nghệ sĩ, ảnh hưởng của hình ảnh bản thân trong xây dựng tình cảm với khán giả thân yêu, Hưng thấy mình vì nghĩ khá đơn giản chỉ là mong muốn tạo nên một phong cách mới mẻ về trang phục biểu diễn. Hưng muốn chân thành gửi đến khán giả lời xin lỗi của mình cũng như cả ê kíp!”. 

Nam ca sĩ cho biết bản thân biết ơn với những gì đã nhận được từ cuộc sống và nghề nghiệp. Anh cũng luôn ý thức về việc cống hiến và đóng góp của bản thân đối với quê hương, đất nước thông qua rất nhiều hình thức, nhiều chương trình trên phạm vi cả nước suốt thời gian dài qua… Nên Hưng cũng ko thể đánh đổi bằng những ồn ào không đáng có kia.