Sau điện thoại, đồng hồ và vòng đeo, giờ xuất hiện cả nhẫn thông minh

Samsung được cho là đang phát triển nhẫn thông minh với tên gọi Galaxy Ring, được trang bị nhiều cảm biến thu thập dữ liệu sức khỏe người dùng và gửi tới smartphone.

Từ năm 2022, Samsung đã đăng ký bằng sáng chế về chiếc nhẫn thông minh và cũng đã đăng ký bảo hộ tên gọi Galaxy Ring.

Theo hồ sơ sáng chế, Galaxy Ring sử dụng bảng mạch do Meiko của Nhật Bản sản xuất, có thể đo nhịp tim và nhiệt độ cơ thể nhờ được trang bị cảm biến ECG và PPG. Ngoài ra, nhẫn còn có thể điều khiển các thiết bị thông minh khác trong gia đình như TV nhờ tích hợp SmartThings.

Thiết bị đeo ngón tay của Samsung khi kết hợp với kính thực tế ảo có thể định vị bàn tay, giúp kính nhận biết cử chỉ người dùng, giúp việc điều khiển trở nên dễ dàng và chính xác hơn.

Nhẫn thông minh do tiếp xúc với ngón tay chặt hơn nên được cho là sẽ đo chính xác thông số sức khỏe hơn so với điện thoại thông mình.

Hiện trên thị trường mới chỉ xuất hiện nhẫn thông minh với cảm biến đo sức khỏe và hỗ trợ kết nối Bluetooth của Oura tời từ Phần Lan. Nhẫn của Oura nặng 4-6 gram và có thời lượng pin một tuần.

Samsung chưa xác định thời gian công bố Galaxy Ring. Công ty đang kiểm tra nguyên mẫu do hãng và Meiko cùng chế tạo, từ đó xem xét liệu có thể sản xuất hàng loạt sản phẩm hay không.