Sắm sửa đồ công nghệ cho sinh viên bắt đầu năm học mới

Vậy là năm học 2023 – 2024 lại chuẩn bị bắt đầu rồi, những tân sinh viên chắc hẳn đang rất nóng lòng được bước vào một môi trường mới và tiếp thu những kiến thức hữu ích phục vụ cho công việc sau này. Và chắc chắn nhiều bạn cũng đang muốn ‘sắm sửa’ cho mình một chút để chuẩn bị cho năm học mới, không thể bỏ qua là những món đồ công nghệ để đi học một cách hiệu quả hơn.

Những món đồ công nghệ cho các bạn sinh viên mùa ‘Back to school’ | Webuy

Hãy cùng Webuy ‘điểm danh’ một vài món công nghệ đáng cân nhắc cho các bạn sinh viên trong năm học này.

Smartphone và laptop dành cho tất cả mọi người

Yoga Slim 7 Pro mặc dù có chữ ‘Yoga’ trong tên nhưng chỉ là laptop thông thường chứ không thể gập ngược lại để thành máy tính bảng được. Nhưng trong cấu hình của chiếc máy này có nhiều ưu điểm, như màn hình OLED 14 inch 90Hz độ phân giải cao 2.8K, chip i5 11300H, RAM 16GB bên trong thiết kế nhỏ gọn để tiện đem đi bất cứ đâu. Máy cũng có bàn phím cùng bàn di được thiết kế tốt để tạo cảm giác thoải mái khi bạn gõ báo cáo môn học dài cả chục trang!

Sắm sửa đồ công nghệ cho sinh viên bắt đầu năm học mới - Ảnh 2.

Chiếc smartphone ‘tân sinh viên’ mà chúng tôi lựa chọn là Galaxy A54, hiện là dòng smartphone tầm trung mới nhất từ Samsung. Máy có màn hình Super AMOLED 6.4 inch tần số 120Hz, chip Exynos 1380, hệ thống 3 camera sau và đáng nói là chuẩn kháng nước và bụi IP67 để bền bỉ hơn trước môi trường trong thời gian sử dụng.

Sinh viên công nghệ thông tin thì hãy mua Macbook

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng máy tính Windows để học ngành công nghệ thông tin, nhưng Macbook vẫn được các sinh viên và người đi làm ngành này hướng tới. MacOS hỗ trợ tốt nhiều phần mềm công nghệ thông tin hơn Windows, và nếu muốn lập trình cho MacOS hoặc iOS thì bạn cũng cần tới Macbook.

Sắm sửa đồ công nghệ cho sinh viên bắt đầu năm học mới - Ảnh 3.

Lựa chọn đáng mua trong thời điểm hiện tại là một chiếc Macbook Air 2020, một dòng máy thế hệ cũ nhưng vẫn có cấu hình đáp ứng được tốt các nhu cầu sử dụng. Máy có chip M1 được đánh giá cao về hiệu năng và khả năng tiết kiệm năng lượng, màn hình 13.3 inch, bộ nhớ trong 8/256GB. Nhược điểm của dòng máy này là có ít cổng kết nối, nên bạn cũng cần bỏ thêm một khoản nhỏ nữa để mua thêm dongle mở rộng.

Sắm sửa đồ công nghệ cho sinh viên bắt đầu năm học mới - Ảnh 4.

Học trường mỹ thuật hãy thử nghiệm với máy tính bảng

Nếu bạn là sinh viên trường mỹ thuật hoặc có niềm đam mê với bộ môn vẽ thì nên thử nghiệm với hội họa kỹ thuật số trên máy tính bảng. Và nếu không dùng để vẽ, máy tính bảng với bút cũng có thể thay thế giấy và bút để ghi chép bài giảng trên lớp và dùng làm máy đọc sách rất tiện dụng. 2 lựa chọn máy tính bảng hỗ trợ bút tốt nhất hiện nay là Apple iPad Pro và Samsung Galaxy Tab S9.

Sắm sửa đồ công nghệ cho sinh viên bắt đầu năm học mới - Ảnh 5.

Với iPad Pro chúng tôi chọn chiếc iPad Pro 11 inch 2022, với màn hình LCD 11 inch độ sáng 600 nit, sử dụng dòng chip M2 thế hệ mới, thời lượng pin lâu dài với viên pin 28.65Wh. Máy sử dụng Apple Pencil thế hệ 2 có thể sạc không dây bằng nam châm và có độ trễ rất thấp. Điểm đáng tiếc là bút Apple Pencil 2 sẽ phải mua riêng với giá tham khảo là từ 2.5 – 3 triệu Đồng.

Sắm sửa đồ công nghệ cho sinh viên bắt đầu năm học mới - Ảnh 6.

Nếu không muốn mua thêm bút cho ‘loằng ngoằng’ thì bạn có thể tham khảo Galaxy Tab S9 – đã được tặng luôn bút S Pen trong hộp. Dòng máy tính bảng mới nhất của Samsung có màn hình AMOLED 11 inch tần số 120Hz, vi xử lý Snapdragon 8 Gen 2 for Galaxy, hệ thống 4 loa cân chỉnh bởi AKG và có chuẩn kháng nước, bụi IP68. Bút S Pen thế hệ mới cũng đã có sự nâng cấp với độ trễ thấp, đầu bút nhạy hơn và chuẩn IP68 giống với máy.

Sắm sửa đồ công nghệ cho sinh viên bắt đầu năm học mới - Ảnh 7.

Thêm một cặp tai nghe là đủ bộ!

Vào một ngày trước Webuy cũng đã gửi tới các bạn những cặp tai nghe đáng mua nhất trong thời điểm hiện nay rồi. Đối với những bạn sinh viên, lựa chọn vẫn rất toàn diện nhưng ở tầm giá dễ tiếp cận là Galaxy Buds2. Cặp tai nghe này có thiết kế nhỏ nhắn để sử dụng trong thời gian dài, có chống ồn chủ động ANC, thời lượng sử dụng 29 tiếng và kháng nước nhẹ IPX2.

Sắm sửa đồ công nghệ cho sinh viên bắt đầu năm học mới - Ảnh 8.

 Còn nếu bạn sinh viên nhưng ‘quỹ tiền’ không ‘sinh viên’ thì chắc chắn có thể chọn những cặp tai nghe cao cấp hơn, tính năng sẽ nhiều hơn và chất lượng âm thanh cũng sẽ có sự nâng cấp so với Galaxy Buds2.