Ra mắt máy Mac mới chạy chip M3 cực kỳ mạnh mẽ?

Trong những năm gần đây, Apple đã tạo dấu ấn với các sự kiện ra mắt sản phẩm được lên lịch kỷ luật, thường tổ chức vào lúc nửa đêm (tính theo giờ Việt Nam). Tuy nhiên, sự kiện “Scary Fast” sẽ phá vỡ lối mòn truyền thống bằng việc bắt đầu lúc 5 giờ chiều ngày 30/10, tức 7 giờ sáng ngày 31/10 theo giờ Việt Nam, ngay trước thềm lễ Halloween.

Như để tạo thêm sự bí ẩn, trang web của sự kiện của Apple có một hình động biểu tượng Apple biến hình thành biểu tượng mặt cười Finder (một biểu tượng đặc trưng của các thiết bị máy Mac từ xưa tới nay). Hình ảnh này đã khiến người dùng công nghệ tò mò về việc liệu sẽ có những dòng sản phẩm máy Mac được ra mắt tại sự kiện, hay còn có thêm điều gì bất ngờ khác?

Sự kiện 'siêu lạ' của Apple trước thềm Halloween: Ra mắt máy Mac mới chạy chip M3 cực kỳ mạnh mẽ? - Ảnh 2.

Mặc dù Apple luôn kín tiếng về sự kiện cũng như các dòng sản phẩm chưa ra mắt, đã có các báo cáo đáng tin cậy cho thấy một phiên bản mới của máy iMac 24-inch và một chiếc MacBook Pro mới sẽ được Apple giới thiệu tại sự kiện này. Thông tin rò rỉ cho biết nguồn hàng các dòng máy MacBook 14 inch và iMac đang ở mức thấp, dự đoán sẽ là dấu hiệu cho thấy Apple đang lên kế hoạch cho các dòng sản phẩm mới.

Được biết, các dòng máy Mac mới của Apple sẽ được trang bị chipset M3 hoàn toàn mới, tập trung nâng cấp mạnh về hiệu năng. Series chip M của Apple trong nhiều năm trở lại đây được chia thành nhiều phiên bản, trong đó phiên bản tiêu chuẩn sẽ được trang bị trên các dòng máy có giá thành dễ tiếp cận, như MacBook Air và iMac 24 inch, phiên bản Pro và Max sẽ trang bị trên các dòng máy mang tính chất Pro như MacBook Pro 14 và 16 inch, ngoài ra sẽ có thêm phiên bản Ultra, tích hợp trên các cỗ máy siêu mạnh mẽ như Mac Studio, dành cho những người dùng yêu cầu hiệu năng khủng.

Sự kiện 'siêu lạ' của Apple trước thềm Halloween: Ra mắt máy Mac mới chạy chip M3 cực kỳ mạnh mẽ? - Ảnh 3.

Tên gọi sự kiện “Scary Fast” (Nhanh dựng tóc gáy) cũng phần nào cho thấy hiệu năng mà con chip M3 sắp tới sẽ mạnh mẽ tới mức nào. Ưu điểm của dòng chip M của Apple luôn tới từ hiệu năng cũng như khả năng tiêu thụ năng lượng, điều mà các vi xử lý x86 hiện tại không bao giờ bắt kịp. Với việc tự thiết kế, sản xuất cũng như tối ưu hoá phần mềm, Apple luôn tạo ra được những con chip có mức hiệu năng trên mức tiêu thụ năng lượng vô cùng hiệu quả.

Với những ai đang mong chờ một sản phẩm iPad mới thì có lẽ sự kiện lần này sẽ khiến họ thất vọng. Như những năm trước, dòng iPad Pro thường được giới thiệu tại sự kiện tháng 10, tuy nhiên năm nay có vẻ như Apple chỉ muốn tập trung vào máy Mac. Các model iPad mới, đặc biệt là model Pro sẽ được giới thiệu trong năm sau, có thể là sự kiện mùa xuân với những nâng cấp mạnh mẽ hơn, bao gồm cả model sử dụng màn hình OLED tương tự iPhone cũng như nâng cấp lên sử dụng chip M3 mạnh mẽ.

Giống các sự kiện hai năm gần đây, nội dung của sự kiện Scary Fast sẽ được ghi hình trước và phát trên các nền tảng online. Táo khuyết cũng mời giới truyền thông tới tham dự một sự kiện cùng ngày tại khuôn viên Apple Park ở Cupertino, California nhưng số lượng vô cùng giới hạn.

Bất kỳ ai cũng có thể xem trực tuyến qua trang web của Apple, kênh YouTube chính thức của Apple cũng như ứng dụng Apple TV.