Quản lý WordPress của bạn với danh sách kiểm tra này

Quản Lý Wordpress Của Bạn Với Danh Sách Kiểm Tra

WordPress là một trong những hệ thống quản lý nội dung và blog (CMS) mạnh mẽ nhất hiện nay. Vì 35% Internet được cung cấp bởi WordPress nên không có chỗ cho thời gian tải chậm, lỗ hổng bảo mật tiềm ẩn hoặc xóa khỏi công cụ tìm kiếm. Thực hiện theo danh sách kiểm tra này để tránh những vấn đề đó.

Tạo bản sao lưu

Điều quan trọng là thực hiện sao lưu bên ngoài trang web hàng ngày các tệp và cơ sở dữ liệu WordPress của bạn. Điều này đảm bảo an toàn dữ liệu trong trường hợp xảy ra sự cố mạng hoặc thiên tai và sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc nối lại hoạt động thường xuyên của doanh nghiệp bạn. Mặc dù các plugin như Sao lưuWordPress và các máy chủ lưu trữ như Trang webGround tự động hóa quá trình sao lưu, sao lưu thủ công vẫn cần thiết.

Xác minh bản sao lưu

Bạn không chỉ nên tạo bản sao lưu mà còn nên xác minh chúng. Bằng cách đó, bạn đang đảm bảo rằng các tệp được sao lưu sẽ đi đến nơi cần đến và các bản sao lưu đang được cập nhật. Điều cuối cùng bạn cần là một chiến lược dự phòng thất bại vào ngày bạn cần nó nhất!

Báo cáo an ninh hàng ngày

Nếu bạn hỏi bất kỳ chuyên gia an ninh mạng nào, “Việc duy trì báo cáo an ninh mạng hàng ngày có quan trọng không?” câu trả lời sẽ là “CÓ”. Mặc dù bạn có thể không có đủ thời gian để thực hiện kiểm tra kỹ lưỡng và tự tạo các báo cáo này, nhưng bạn có thể sử dụng các dịch vụ giám sát an ninh như Sucuri. Nó không chỉ thực hiện kiểm tra mà còn gửi SMS để thông báo cho bạn về bất kỳ hoạt động đáng ngờ nào và gửi báo cáo trạng thái hàng ngày qua email cho bạn.

Quét phần mềm độc hại

Tội phạm mạng ngày càng gia tăng cả về số lượng lẫn mức độ tinh vi. Mỗi ngày trôi qua, các loại phần mềm độc hại mới được phát triển và phát tán vào hệ thống của các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMB). Trừ khi bản thân bạn là một hacker chân chính, việc phát hiện phần mềm độc hại có thể hơi khó khăn. Các plugin WordPress như Hàng rào từ giữ cho trang web của bạn an toàn bằng cách sử dụng các quy tắc tường lửa mới nhất và gắn cờ các chữ ký phần mềm độc hại mới nhất và địa chỉ IP độc hại.

Kiểm tra tốc độ

Chậm và ổn định có thể là những phẩm chất được một số người đánh giá cao, nhưng không nhiều đối với trang web của bạn. Các plugin như Thông tin chi tiết về tốc độ trang của Google kiểm tra tốc độ tải trang web của bạn. Nếu mất hơn năm giây, bạn nên xem xét triển khai bộ nhớ đệm và các biện pháp khác để tăng tốc trang web của mình. Các trang web chậm sẽ khiến khách truy cập mất hứng thú và điều đó càng làm giảm thứ hạng tìm kiếm của họ.

Xem lại trang web của bạn

Đối với bước này, hãy ngồi nói chuyện với một người bạn khách quan và để họ khám phá trang web của bạn. Một đôi mắt mới sẽ làm nổi bật những vấn đề mà bạn có thể đã bỏ qua, chẳng hạn như quên cập nhật ngày bản quyền ở chân trang.

Forbes, National Geographic và The New York Times đều được cung cấp bởi WordPress, điều đó có nghĩa là bạn đang ở trong một công ty tốt. Bằng cách tuân thủ danh sách kiểm tra, bạn cũng có thể khai thác sức mạnh của công cụ tạo trang web nguồn mở trực tuyến này. Hoặc, thay vì đăng ký hàng tá dịch vụ cần đăng ký hàng ngày, tại sao không để chúng tôi lo tất cả những việc đó cho bạn? Nếu bạn có thêm câu hỏi, đừng ngần ngại gửi email cho chúng tôi hoặc gọi cho chúng tôi!