PC Windows chạy chậm? Chỉ cần làm sạch nó

Pc Windows Chạy Chậm? Chỉ Cần Làm Sạch Nó

Nếu bạn nhận thấy hiệu suất máy tính Windows của mình chậm lại đáng kể thì có thể là do máy tính đó bị trì trệ bởi quá nhiều tệp không cần thiết. Giải phóng một số dung lượng ổ đĩa và phục hồi máy của bạn bằng cách sử dụng công cụ Disk Cleanup. Đó là một chương trình có thể xác định các tệp như vậy và xóa chúng mà không ảnh hưởng xấu đến PC của bạn.

Cách vận hành công cụ Disk Cleanup

Disk Cleanup có thể dễ dàng được truy cập thông qua menu bắt đầu hoặc bằng cách tìm kiếm Disk Cleanup. Sau khi mở, công cụ này sẽ tự động chọn Ổ C (mặc dù bạn có thể chuyển sang các ổ khác) và hiển thị danh sách các vị trí tệp chứa các tệp có thể bị xóa. Bên cạnh mỗi vị trí tệp là thông tin về dung lượng nó chiếm trong đĩa cứng của bạn.

Mỗi vị trí tệp có một hộp kiểm tương ứng cần được chọn để xóa các tệp không cần thiết trong đó. Khi nhấp vào vị trí tệp, mô tả về các tệp chứa trong đó sẽ xuất hiện ở cuối cửa sổ để bạn biết chính xác loại tệp mình sẽ xóa.

Khi Disk Cleanup hoàn tất, bạn sẽ cần khởi động lại hệ thống của mình để xóa các tệp Windows Update không cần thiết. Hãy nhớ rằng, công cụ Disk Cleanup chỉ xóa những tệp Cập nhật không còn cần thiết nữa, do đó thường rất ít tệp bị xóa.

Lợi ích của việc dọn dẹp ổ đĩa

  • Tối đa hóa bộ nhớ ổ đĩa của bạn – Lợi ích cuối cùng của việc dọn dẹp ổ đĩa của bạn là tối đa hóa dung lượng lưu trữ trên máy tính, tăng tốc độ và cải thiện chức năng. Những điều này cho phép bạn sử dụng thiết bị của mình để chạy ở mức hiệu suất cao nhất.
  • Làm cho máy tính của bạn đáng tin cậy hơn – Một số chương trình được tải xuống qua internet thường bị nhiễm vi-rút có thể làm giảm độ tin cậy của máy tính. Công cụ Disk Cleanup có thể dọn dẹp máy tính của bạn và loại bỏ các chương trình không mong muốn.
  • Tiết kiệm thời gian và tăng hiệu quả – Cách mở thư mục truyền thống để tìm file cũ cần xóa có thể đủ với một số người, nhưng không dành cho những người ưu tiên năng suất. Mặc dù các tập tin có thể được xóa theo cách thủ công nhưng Disk Cleanup đơn giản là nhanh hơn nhiều.

Công cụ Disk Cleanup rất tiện lợi để khởi chạy và vận hành như bất kỳ chương trình cơ bản nào. Nếu bạn đang muốn cải thiện hơn nữa tốc độ hệ thống của mình, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để tìm hiểu thêm về các dịch vụ CNTT của chúng tôi.

Được xuất bản với sự cho phép của TechAdvisory.org. Nguồn.