‘Ông trùm’ xe tải tại Việt Nam giới thiệu mẫu bán tải điện mở rộng phạm vi đầu tiên trên thế giới, giá chỉ từ 500 triệu đồng thách thức Ford Ranger

Ngày 1/3/2024,  thương hiệu Trung Quốc Changan đã chính thức ra mắt mẫu xe bán tải Hunter của mình. Được giới thiệu lần đầu tại Triển lãm Ô tô Quảng Châu năm ngoái, hãng xe này tuyên bố đây là mẫu xe bán tải điện mở rộng phạm vi (EREV) đầu tiên trên thế giới.

Có 8 phiên bản để khách hàng lựa chọn với giá bán bắt đầu từ 139.900 NDT đến 216.900 NDT (tương đương khoảng 482-899 triệu đồng). 

Về kích thước, mẫu bán tải điện bao gồm phiên bản tiêu chuẩn và phiên bản có chiều dài mở rộng, với giá cao hơn 1.000 nhân dân tệ (tương đương 3,4 triệu đồng).

Phiên bản tiêu chuẩn có kích thước dài/rộng/cao là 5.380×1.930×1.885 mm, và chiều dài cơ sở là 3.180 mm, tương đương một chiếc bán tải đối thủ là Ford Ranger. Với phiên bản dài hơn, toàn bộ không gian bổ sung được tối ưu cho thùng hàng, giúp xe có tổng kích thước là 5.630×1.930×1.885 mm, với chiều dài cơ sở 3.430 mm.

'Ông trùm' xe tải tại Việt Nam giới thiệu mẫu bán tải điện mở rộng phạm vi đầu tiên trên thế giới, giá chỉ từ 500 triệu đồng thách thức Ford Ranger- Ảnh 2.
'Ông trùm' xe tải tại Việt Nam giới thiệu mẫu bán tải điện mở rộng phạm vi đầu tiên trên thế giới, giá chỉ từ 500 triệu đồng thách thức Ford Ranger- Ảnh 3.

Về ngoại hình, mẫu bán tải này có dáng vẻ khá thường thấy so với các đối thủ với hai cửa, không có chi tiết nào quá nổi bật. Lớp vật liệu dày bao quanh phần dưới của xe giúp bảo vệ xe khỏi bị trầy xước. 

Trong khi đó, thùng hàng được phủ bằng vật liệu chống trầy xước và chống ăn mòn. Ngoài ra, Hunter cũng có một cổng cắm điện tiêu chuẩn trong thùng hàng để cung cấp điện cho các thiết bị sử dụng xe, lên đến 3.3 kW. Tuy nhiên, khả năng chở hàng của xe khá khiêm tốn, chỉ ở mức 495 kg.

Một điểm hữu ích nữa của xe là phía sau tích hợp một bậc thang có thể gập xuống giúp người dùng lên xuống, vận chuyển đồ dễ dàng. Các bên của khoang hành khách cũng có bậc lên xuống.

Góc tiếp cận của Hunter lên đến 29 độ trong khi góc thoát là 27 độ. Xe có khoảng sáng gầm khá lớn vì vậy hứa hẹn khả năng off-road ấn tượng.

'Ông trùm' xe tải tại Việt Nam giới thiệu mẫu bán tải điện mở rộng phạm vi đầu tiên trên thế giới, giá chỉ từ 500 triệu đồng thách thức Ford Ranger- Ảnh 4.
'Ông trùm' xe tải tại Việt Nam giới thiệu mẫu bán tải điện mở rộng phạm vi đầu tiên trên thế giới, giá chỉ từ 500 triệu đồng thách thức Ford Ranger- Ảnh 5.

Về nội thất, bên trong xe khá hiện đại với một hệ thống màn hình kép – xu hướng thiết kế trên nhiều mẫu xe hiện nay với một cụm màn hình 7.5-inch sau vô lăng và một màn hình giải trí 12-inch. 

Các tính năng theo từng phiên bản bao gồm điều khiển hành trình, bản đồ điều hướng bằng AutoNavi, đèn hỗ trợ điều chỉnh góc chiếu, cảm biến gạt mưa tự động, điều khiển bằng giọng nói, vô lăng bọc da, màn hình đồng hồ LCD, sạc điện thoại không dây công suất 40W, ghế bọc da, có chức năng sưởi, hệ thống điều hòa cùng các khe gió phía sau,…

'Ông trùm' xe tải tại Việt Nam giới thiệu mẫu bán tải điện mở rộng phạm vi đầu tiên trên thế giới, giá chỉ từ 500 triệu đồng thách thức Ford Ranger- Ảnh 6.

Về sức mạnh, các phiên bản sử dụng động cơ đơn có công suất 130 kW trên trục sau trong khi các phiên bản dẫn động bốn bánh sẽ có thêm một động cơ điện 70 kW ở phía trước.

Tất cả đều sử dụng cùng một bộ pin lithium iron phosphate (LFP) dung lượng 31,18 kWh. Dung lượng này đủ cho phạm vi hoạt động thuần điện lên tới 180 km. Phạm vi tổng của xe lên tới 1.031 km.

Ngoài động cơ điện, Changan Hunter còn sử dụng một động cơ xăng JL486ZQ6, loại tăng áp 2.0L có thể cung cấp công suất tối đa 140 kW. Tuy nhiên, vì đây là một mẫu xe điện mở rộng phạm vi (EREV) nên động cơ này chỉ hoạt động như một máy phát điện.

Tham khảo: CNC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *