Ổ cứng di động Synology BeeDrive

Trong thời công nghệ, một người dùng chỉ có một bộ dữ liệu nhưng lại sử dụng nhiều thiết bị, dẫn tới nhu cầu đồng bộ dữ liệu đang lớn hơn bao giờ hết.

Hiểu được nhu cầu cấp thiết của phần lớn người dùng rành công nghệ, nhà cung cấp giải pháp lưu trữ Synology thả ra thị trường một chú “ong vàng”, nhỏ nhắn và hữu dụng.

Ổ ong, không phải tổ ong

Được đặt tên là BeeDrive và có ngoại hình phản ánh đúng cái tên, ổ SSD của Synology nhỏ gọn và chỉ nặng có 43 gram, có thể nằm vừa vặn trong túi quần, cặp quai chéo hay trong lòng bàn tay người dùng. Thiết kế với những đường cong tinh tế nhưng chắc chắn, BeeDrive có thể chịu được va đập từ độ cao 2 mét, giúp dữ liệu bên trong tương đối an toàn trước sóng gió cuộc đời.

BeeDrive hiện có 2 phiên bản dung lượng là 1TB và 2TB, đáp ứng nhu cầu lưu trữ dữ liệu của phần lớn người dùng ngày nay. Bên cạnh khả năng lưu trữ lớn, BeeDrive có hỗ trợ kết nối USB 3.2, đảm bảo tốc độ truyền cao giữa ổ cứng và máy tính cá nhân.

Trên ổ cứng BeeDrive còn một tính năng đổi mới sáng tạo khác rất được lòng những người dùng cẩn trọng: tự động sao lưu theo thời gian thực, đồng thời lưu trữ đến 5 phiên bản sao lưu của từng tập tin. Người dùng có thể đôi phần yên tâm mỗi khi sự cố xảy đến.

Ổ cứng di động Synology BeeDrive - đổi mới cách thức lưu trữ cho nhu cầu sáng tạo - Ảnh 2.

Một chú ong bay đa nền tảng

Một yếu tố khác giúp người dùng yên tâm là khả năng đồng bộ liên tục và tự động. Mang theo BeeDrive đồng nghĩa với việc người dùng mang theo dữ liệu cá nhân của mình tới mọi nơi. Cũng nhờ BeeDrive hỗ trợ cả Windows, Android và iOS, tác vụ sao lưu và đồng bộ dữ liệu càng dễ dàng, xuyên suốt đa nền tảng.

Chỉ cần có ứng dụng di động và cùng kết nối một nguồn internet, người dùng đã có thể sử dụng smartphone để tùy biến file cá nhân. Đặc biệt, với khả năng tự động sao lưu hình ảnh mới, BeeDrive có thể giúp nhiếp ảnh gia có được một không gian lưu trữ lớn trong khi thoải mái sáng tạo.

Ổ cứng di động Synology BeeDrive - đổi mới cách thức lưu trữ cho nhu cầu sáng tạo - Ảnh 3.

Đối với ảnh chụp ở định dạng HEIF độc quyền, phần mềm BeeDrive có tùy chọn sao lưu chúng ở định dạng phổ biến hơn (như JPEG), giúp người dùng dễ dàng xem ảnh trên các thiết bị phổ thông.

Ổ SSD BeeDrive còn sở hữu tính năng Bee, giúp cho việc chuyển đổi dữ liệu giữa smartphone và máy tính trở nên dễ dàng. Tương tự Air trên hệ sinh thái của Apple, tính năng độc đáo này giúp người dùng có thể thoải mái gửi dữ liệu đến máy tính mà không cần phải sử dụng dây nối. Bee còn hỗ trợ kết nối iOS với hệ điều hành Windows, giúp thao tác truyền dữ liệu liên nền tảng diễn ra dễ dàng.

USB hôm qua, BeeDrive hôm nay

Cách đây nhiều năm, có những cá nhân sành công nghệ thường mang theo một chiếc USB “phòng thân”. Dung lượng USB nay cũng đã tương đối lớn, nhưng không thể “quan hệ rộng” được như BeeDrive, mà cũng không có ứng dụng di động cho phép người dùng tương tác với file. Có thể coi BeeDrive là phiên bản đổi mới sáng tạo cho thiết bị USB của ngày hôm qua.

BeeDrive còn vượt trội ở khả năng tự động chuyển ảnh hoặc tập tin mới, chưa được sao lưu. Công nghệ Delta Sync giúp tăng tốc quá trình đồng bộ tập tin, thông qua việc chỉ sao lưu những phần đã sửa đổi chứ không phải toàn bộ tập tin, từ đó tiết kiệm thời gian chuyển giao dữ liệu.

Dường như có một trò chơi nối từ đang diễn ra tại đây. Chúng ta có USB, rồi tới BeeDrive, ai mà biết ngày mai “đổi mới sáng tạo” nào sẽ xuất hiện tiếp trong lĩnh vực lưu trữ dữ liệu.

Bình chọn ngay cho BeeDrive trong giải thưởng mới ra mắt mang dấu ấn đổi mới sáng tạo, trong khuôn khổ giải Better Choice Awards 2023.

Better Choice Awards là một sự kiện mang tầm quốc gia, do Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia đồng tổ chức cùng VCCorp, nằm trong khuôn khổ Triển lãm Quốc tế Đổi mới sáng tạo Việt Nam 2023 (VIIE 2023) và Lễ Khánh thành NIC Hòa Lạc từ ngày 28/10 – 1/11. Sự kiện Triển lãm quốc tế Đổi mới sáng tạo Việt Nam 2023 do Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, giao Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia triển khai cùng các đối tác lớn uy tín, trong đó có VCCorp. Sự kiện dự kiến thu hút hàng nghìn khách tham gia trong và ngoài nước cùng sự góp mặt của rất nhiều tập đoàn công nghệ đổi mới sáng tạo hàng đầu.

Truy cập để biết thêm chi tiết: https://betterchoice.vn/

Truy cập để đăng ký tham dự Triển lãm quốc tế Đổi mới sáng tạo Việt Nam 2023: https://expo.nic.gov.vn/

Ổ cứng di động Synology BeeDrive - đổi mới cách thức lưu trữ cho nhu cầu sáng tạo - Ảnh 5.